Annihilation (2018)

Thảo luận trong 'Phim ảnh' bắt đầu bởi Mrphung, 12/12/17.

 1. hellwind2

  hellwind2 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/8/08
  Bài viết:
  213
  1) không cần phải chứng minh, và cũng không có lý do gì để chứng minh, main là hooman bình thường chứ đâu có vị trí gì quan trọng trong xã hội, cứ cách ly chờ theo dõi là được :2cool_confident:
  2)vậy tele vào bấm cái nút rồi tele ra, ngồi dong dài kể lể cho có film cho bác coi chi mệt xác vậy :2cool_go:

  P.S: à còn 1 chi tiết quan trọng mà không ai nhắc tới: quần xì áo dzú em Valkyrie làm bằng vật liệu hữu cơ à ?! nên khi hóa Zyra nó cũng hóa theo hay sao mà mới đi qua có 1 lùm cây thôi mà main đã không nhận ra :4cool_confuse:
   
  Chỉnh sửa cuối: 26/3/18
 2. FFVIIIFan11

  FFVIIIFan11 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  14/7/09
  Bài viết:
  1,946
  Nơi ở:
  Hàng Châu- Cửu Long Tranh Bá.
  Quất tối qua, phim đỉnh vãi. Cho 8.2 / 10

  Theo mềnh hiểu thì đoạn cuối black swan vẫn là bản gốc nhưng đã tiến hoá thành alien hoàn chỉnh. Còn ko thể là clone được, bởi vì xét ở trường hợp thằng chồng thì nó ngồi 1 thời gian dài với con clone, nên mới chỉ bảo về tư duy cho clone được, còn main nữ chỉ mới cho nó học cách mô phỏng động tác thôi.
  Cái câu hỏi cuối " are you Lena " vừa có thể là troll vừa có thể hiểu là clone tỉnh dậy đi tìm con vợ theo lời thằng chồng và hỏi em là Lena à?

  Con thằn lằn gấu kêu help me rùng rợn vc :)), nhưng mà ko sợ lắm, chỉ là thấy vô cùng ấn tượng thôi.
   
 3. lehmanbear

  lehmanbear Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  12/12/10
  Bài viết:
  2,066
  Nó trốn đi chứ ko phải vừa đi khuất mắt đã biến thành cây.
   
 4. Backball

  Backball Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/2/08
  Bài viết:
  818
  thấy chấm điểm không khi thôi chứ logic cứ kieeur éo gì ấy
   
  Chỉnh sửa cuối: 31/3/18
 5. Harvey1092

  Harvey1092 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  30/4/17
  Bài viết:
  386
  Công nhận xem phim thấy ý tưởng, không khí, diễn xuất hay thôi chứ nội chung cảm giác thiếu căn cứ để kết luận chứ không phải plot twist gì.
   
 6. TooBie

  TooBie Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/1/18
  Bài viết:
  701
  Lão da đen đóng trong Interstella, giờ mới nhận ra.
   
 7. Khanhspm

  Khanhspm Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/9/16
  Bài viết:
  1,509
  1, Thì đấy, con alien nó muốn trở thành con người mà, 1 con người thật sự, có thể tạm hiểu là nó muốn tìm hiểu về loài người. Nếu nó trở thành 1 con người thực sự, nên nó sẽ hành xử y chang 1 con người, tức là quay về căn cứ, khai mọi chuyện, dù bây giờ có bị theo dõi cả đời
  2, Ý cậu là gì ? Là đáp xuống, rồi hoá thành 1 con người, tự hủy rồi đi ra á.
  (Nếu là thế thì có thể giải thích là trong bài thí nghiệm của con Alien nó muốn tìm hiểu về phản ứng của con người với người ngoài ht nữa, thế nên nó mời chờ mấy nhóm vào rồi mới clone, khiến cho ai trở ra ko ít thì nhiều bị nghi ngờ, hoặc có thể là ko nhóm nào đủ minh mẫn để đi tới hải đăng, ko đủ điều kiện để hoá thành cái cục sáng sáng đó và có máu của 1 người nữa để tạo clone)
  Còn ý mình là vụ xịt máu và tự hủy có liên quan gì đến nhau mà bị gọi là hoang đường mà 8-}

  #ykiencanhan
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/4/18
 8. SOZUOKA

  SOZUOKA Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  11/11/04
  Bài viết:
  3,739
  Nơi ở:
  Neverland
  Công nhận phim xem như phê cần. Nội dung thì đúng là nửa mind fuck nửa mù mờ, xem xong có vô vàn câu hỏi đặt ra, cũng có vô vàn giả thuyết có thể áp vào để giải thích. Phim xây dựng không khí phải nói là rất chất.
   
 9. xxhellboy

  xxhellboy Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  15/8/05
  Bài viết:
  2,083
  main nữ bị nhiễm ADN rồi nhưng kiểu như đột biến tiến hoá hơn những người trước, ko bị bệnh hay chảy máu gì, còn a chồng chắc là clone
   
 10. deldeldel

  deldeldel Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  28/10/05
  Bài viết:
  336
  Main ra ngoài lúc Shimmer bị phá huỷ rồi nên sẽ ko bị sao, như Kane từ lúc Shimmer bị phá huỷ cũng trở nên bình thường. Đoạn này ta đoán có thể Shimmer chỉ là cái phôi lúc đầu để tạo vật chất cải tạo môi trường Trái đất cho phù hợp, nên khi bị phá huỷ đã phát tán ra khắp nơi.
  Đoạn Jessie mọc cây mọi người có để ý các nhân vật có thể biến dị theo ý muốn, ẻm muốn ở lại hoá cây, nên người mới mọc cây. Gây mindfuck nhất vẫn là đoạn ở Light house, không hiểu sao bà Ventress lại thành kén để nuôi clone, có vẻ cũng là do và này lên cơn thần kinh muốn trở thành 1 phần của shimmer
   
 11. save123

  save123 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  17/10/09
  Bài viết:
  1,005
 12. slientkid

  slientkid Thành viên cấp 69 Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  8/6/07
  Bài viết:
  1,753
  Nơi ở:
  Thiên đàng
  Má giống hồi đi học phân tích thơ quá bây, những cái "ý nghĩa" phân tích ra nhạt nhòa vl. Đã muốn nói về cái gì thì nói thẳng, trực diện, mổ xẻ, phơi bày, tốt hơn là cứ mập mờ linh tinh xong gắn cho cái mác "đa tầng đa sắc" gì gì ấy. Xem xong, và kể cả xem bài phân tích, mình nhìn lại film cũng méo có cái cảm xúc gì, về mặt logic và khoa học cũng chẳng có gì hấp dẫn, đc mỗi cái ý tưởng "lăng kính khúc xạ" khá hay ho, còn lại mình tò mò muốn biết khi thế giới đối mặt với 1 nguy cơ mang tầm "vũ trụ" thì sẽ xử lý thế nào, như là Arrival đã làm. Nói chung cũng hiểu là phim chỉ lấy cái nền viễn tưởng, ngoài hành tinh làm nền cho mấy cái "ý nghĩa" phim muốn truyền tải, nhưng cũng làm không tới, thành ra coi trơn tuột.
   
  KAI_[GVN] thích bài này.
 13. Osbian Gaylord

  Osbian Gaylord Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  11/11/16
  Bài viết:
  700
  Thì cũng như Arrival thôi, cũng là thông điệp triết học là chính. Nhưng mà mình thích phim này hơn. Theo quan điểm cá nhân, thì phim này nó nói về sự tự hủy hoại. Thằng trong video kia nhảm nhí thật nhưng rõ ràng là phần không khí, visual, những ý tưởng về biến đổi, những liên hệ tới tế bào ung thư phim làm rất tối, mấy cái đó không thể phủ nhận được
   
 14. lehmanbear

  lehmanbear Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  12/12/10
  Bài viết:
  2,066
  Thấy phim này ko bằng Arrival vì kiểu thiếu chặt chẽ vì nhiều bí ẩn, câu hỏi.
  Móa xem cái clip của phê phim, dùng nhiều từ ngôn ngữ nói quá nghe chán vl.
  Còn cái bình luận của phê phim thì trình độ cũng như mình, chưa xem dc clip nào có cái gì mình chưa biết.
  Thực ra nước ngoài cũng thế, ngoài every frame is a painting ko biết có kênh nào trình độ phân tích hẳn hoi.
   
 15. slientkid

  slientkid Thành viên cấp 69 Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  8/6/07
  Bài viết:
  1,753
  Nơi ở:
  Thiên đàng
  Không phải, ý mình là mình thích xem những film này ở theo góc độ khoa học hơn, chứ mượn để truyền tải cái gì mình cũng chẳng quan tâm lắm, Arrival cũng vậy, nhưng rõ ràng Arrival làm khá chỉnh chu, các nước phải tụ họp nhau lại cũng giải quyết, các vấn đề đc tiếp cận 1 cách từ từ và chắc chắn. Chứ trong film này, tuy ý tưởng thì khá hay, nhưng cách tiếp cận có vẻ hời hợt, 1 vấn đề tầm vóc thế giới mà có vẻ xuề xòa, mình không muốn phân tích rõ những chi tiết ấy vì cả bộ phim mình thấy rất đại khái, cứ 5 em gái chẳng có chuyên môn mẹ gì, chỉ đc cái "muốn chết" nên tự nguyện đi vô đó, trang thiết bị cũng nghèo nàn. Nói chung nếu phim này làm kĩ lại phần đó, đảm bảo hay hơn rất nhiều, chứ xem film này mình ko cảm thấy "thật" lắm
   
 16. Osbian Gaylord

  Osbian Gaylord Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  11/11/16
  Bài viết:
  700
  cá nhân tôi thấy phim này mấy vụ khoa học chỉn chu hơn nhiều, cái câu chuyện nó không thực nhưng cách vật chất thay đổi, sự ẩn dụ về ung thư, phân bào, các dạng sống nó đặc sắc hơn Arrival. Arrival nó là 1 câu chuyện rõ ràng và thông điệp cụ thể, cái này thì không.
   
 17. MinhTranNg

  MinhTranNg Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  11/1/10
  Bài viết:
  1,012
  1 comment trong video của Phê Phim đăng ở trên, thấy hay hay nên đem về anh em đọc.

  xin chào mọi người. Mình nghĩ đây sẽ là 1 lời giải thích thỏa đáng hơn cho những ai đã xem phim nhưng vẫn chưa hiểu. Chính xác hơn thì mỗi người sẽ hiểu theo một ý riêng - Shimmer giống như buồng trứng của ngừoi mẹ, ngọn hải đăng giống như quả trứng, những kẻ tiến tới shimmer giống tinh trùng, khi chọn được tinh trùng phù hợp thì sẽ khép lại, đến lúc sinh con ra thì dạ con tự huỷ theo luôn như con người. Những bộ xương khô trươc ngọn hải đăng như xác của các con tinh trùng đến trước nhưng không được trứng chấp nhận. - Đoạn cuối mắt của các hai đổi màu nên chắc chắn cả 2 là fake, vả lại nếu biết chồng mình là giả sao con ôm thắm thiết thế, ôm đơn giản vì biết là đồng loại. - Nữ chính đã chết trong Shimmer, vậy tạo sao shimmer lại tự tiêu huỷ, bởi vì nhân bản ra 1 bản sao nữ nữa là nhiệm vụ cuối cùng của nó xong là nó tự huỷ, việc này cũng trùng với việc ban đầu shimmer là 1 thiên thạch rơi xuống trái đất dù là alien hay vật chất gì đi nữa thì nó cũng không có khả năng tự di chuyển mà phải dùng nhiều chiêu trò để dẫn dụ tìm người phù hợp đến để sao chép / mà không phải gọi là tiến hoá mới phải - Chi tiết này cũng phù hợp với việc Kane là người cuối cùng dến được ngọn hải đăng và được nhân bản còn đồng đội thì chết hết do biến dị, Kane là người có bản chất tốt nhất trong số họ ( biết vợ ngoại tình nhưng không trách vợ mà đau khổ chọn tham gia nhiệm vụ tự sát, trước khi đi còn nói anh yêu em ) - Đó cũng là lý do vì sao bản sao của ông chồng về nhà dụ vợ vào shimmer,, và có thể ví như shimmer đến trái đất thực hiện sứ mệnh của chúa tạo ra adam và eva một lần nữa với phiên bản mới hơn, khi bản fake của vợ hoàn thành thì Kane cũng hết bệnh - Trong vùng này khúc xạ mọi ADN và bắt chéo nó, đồng thời khui ra bản chất thật của mỗi người, cô nhà vật lý học không thich tranh đấu - biến thành cái cây, cô da đen hiếu thắng - bị điên rồi bị gấu giết nếu không chắc cũng hoá gâú, cô ung thư vô cảm, vô tâm - cuối cùng biến thành hư không , riêng nữ chính tâm tính tốt nên không bị biến dị theo các kiẻu kia nhưng cũng dính phóng xạ ( lăng nhăng nhưng có hối hận ) và được chọn thành bản sao - kiểu luân hồi chuyển kiếp ý. - Ngoài ra trong phim cũng đề cập tới triết lý rất sâu sắc: trong người cũng có thực vật ( người biến thành cây), Trong động vật cũng có người ( con gấu nói tiếng người ), trong cây cối cũng có đá ( cây pha lê gần gọn hải đăng) ... Mọi vật đều có liên thông tới nhau công bằng trước tạo hoá - Ngọn hải đăng giống như một cái nôi tạo sự sống mới và đống xương trước cửa ngọn hải đăng chính là những người đến trước được nhân bản nhưng khôg phù hợp và đều chết bằng cách này hay cách khác, không những thế lại được sắp xếp rất gọn gàng kiểu như 1 nghi lễ vậy, không loại trừ khả năng các bản chính tự sát có kỷ luật và theo thứ tự khi được cho là không phù hơp và nữ chính là cái xác cuối cùng trong đó. - Vùng shimmer ngày càng mở rộng và gần như huỷ diệt những con người xấu chỉ dữ lại người tốt để sao chép - tiến hoá, và nếu không tìm đủ chắc nó sẽ nuốt hết cả trái đất luôn, giống như cuộc thanh trừng để tìm ra và nhân bản điều tốt đẹp trong con người chúng ta ...... Việc này càng trùng với hình dạng của shimmer tại ngọn hải đăng trông như 1 chiếc cổng luân hồi từ trước ra sau với dòng chảy liên tục và vô hạn / giống như nó được chúa gửi đến vậy. - Hình ảnh ngọn hải đăng cũng ẩn dụ là những người sinh ra từ shimmer sẽ dẫn lối - soi sáng cho thế giới, ngoài ra sự sống đầu tiên bắt đầu từ biển, bờ biển chính là nơi sự sống đầu tiên trên cạn bắt đầu. - Về số phận đoàn lính của Kane, do được trang bị đến tận răng nếu gấu với cá sấu không thể giết họ được, nhưng khi đến gần ngọn hải đăng thì phóng xạ của Shimmer phóng đại sự dã man của những người lính ( bạc như dân - bất nhân như lính ) và khiến hầu hết chết vì trong người bị ký sinh bởi quái vật ( giống như video trong camera để lại ) / Ai mà có tấm lòng nhân từ khong đấu tranh thì sau đó biến thành cây - đám cây hình người rất nhiều trong làng phần lớn đều là lính vì người dân ở đây hầu hết đã được sơ tán từ sớm / Phần ít còn lại tới được hải đăng thì đều mò vào lõi của shimmer và được nhân bản hết - tuy nhiên sau đó phần đa đều không phù hợp nên đã chết ở bên ngoài hoặc bị shimmer hấp thụ giống cô tiến sĩ tâm lý, duy chỉ có Kane là phù hợp nên bản sao đã đi ra ngoài shimmer còn bản chính thì tự sát. - Phần cô Tiến sĩ tâm lý đến trước nữ chính nên đã tiếp cận và được shimmer nhưng do không phù hợp nên bị shimmer hấp thụ => shimmer hấp thụ tất tần tật những người không hợp vào trong nó và kế thừa điều tốt đẹp đó vào nữ chính. - Một chi tiết nữa là thiên thạch thường rơi xuống là phá tanh bành chỗ nó đáp xuống do động năng lớn, nhưng shimmer lại cắm sâu dưới hải đăng và tạo ra 1 khoảng không ở dưới như lồng ấp - rõ ràng shimmer đến không phải để phá huỷ mà đến để tạo sự tiến hoá.
  facebook : Nguyễn Hải Nam
   
 18. lehmanbear

  lehmanbear Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  12/12/10
  Bài viết:
  2,066
  Giải thích cảm giác gượng ép quá.
  Bị biến thành cây có cả trẻ nhỏ nữa đâu phải mỗi ng lớn mà bảo phần lớn là lính.
  Mình nghĩ đơn giản, như cái tên cua rnos là lăng kính, nó khúc xạ, tán xạ mọi thứ.
  Nó chẳng có mục đích, chẳng có động cơ.
  Đơn giản nó rơi xuống trái đất và gây ra sự biến đổi.
  Thứ gì càng gần nó thì càng bị tán xạ nhiều, và người nào vào chính giữa thì bị tán xạ hoàn toàn.
  Lăng kính ko chỉ tán xạ ánh sáng trắng thành dải 7 sắc cầu vồng mà nếu có 1 dải màu chiếu vào đúng góc độ nó cũng tạo thành ánh sáng trắng.
  Như bà tiến sĩ cuối phim chỉ đơn giản là bị tán sắc rồi lại hội tụ lại có biến đổi thành một thứ mới. Nó mới hoàn toàn nên nó ko có ý thức chỉ bắt chiếc trong vô thức.
   
 19. Heardless

  Heardless Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  23/4/05
  Bài viết:
  7,059
  Nơi ở:
  Azkaban prison
 20. MinhTranNg

  MinhTranNg Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  11/1/10
  Bài viết:
  1,012
  Cái con clone của Lena, tôi nghĩ là nó không chỉ bắt chước 1 cách vô thức đâu. Tôi nghĩ Lena cuối phim là con clone, còn Lena chết cháy mới chính là Lena thật. Chi tiết con clone phóng hỏa xác Kane, ngọn hải đăng và cái hang rất bất bình thường. Vì trước đó lúc Lena tấn công nó, nó phản hồi ngay, nên chính ra lúc bị dụ ôm bom, nó phải lao ra vả con Lena vài phát mới đúng. Tôi nghĩ khúc cuối con Lena dụ con clone tự thiêu mà bất thành, nên tự mình ôm bom lôi theo tòa tháp và cái hang.

  Chi tiết mấy bộ xương ở ngọn hải đăng, tôi có cảm giác là mấy clone hỏng của Kane. Vì thằng Kane trong flashback, clip tự thiêu, và thằng cuối phim accent khác nhau.

  Mà câu chuyện của Lena cũng điêu. Máy quay của thằng chồng làm sao mà sau ngần ấy thời gian còn pin mà hoạt động. Lão Wong cũng khẳng định nhóm con Lena thất lạc trong đó 4 tháng. Dựa theo vết thương em nó thì sau khi ngọn hải đăng bị đốt là được bốc ra ngay -> trường hợp hợp lý nhất là nhóm Lena vừa vào Shimmer là bốc hơi hết gần 4 tháng. Trong 4 tháng đấy chuyện gì xảy ra.
   

Chia sẻ trang này