_ [ MOD ] Vũ khí & Nhân vật MUSOU OROCHI Z _

Thảo luận trong 'Dynasty, Samurai & Orochi Warriors' bắt đầu bởi Realife, 10/1/12.

 1. Realife

  Realife Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  26/4/09
  Bài viết:
  1,177
  Nơi ở:
  Kẻ Chợ
  Mình lập thread này để giới thiệu và chia sẻ ( tất nhiên còn cả khoe nữa =)) ) những mẫu mod về nhân vật, vũ khí trong Musou Orochi Z ( chỉ nhân vật và vũ khí thôi những thứ khác mình chưa muốn đề cập tới nên nếu ai quan tâm tới mảng đó vui lòng thảo luận tại thread khác).
  Những mẫu mod này đa phần là mình sưu tầm trên mạng và 1 số rất ít là mẫu do mình tự tạo ( có thể nó sẽ nhiều hơn trong tương lai nếu mình bớt lười hơn :)) ). Đa phần các mẫu mình đã chuyển đổi định dạng sang dạng file có thể dùng MusouORZModTool có thể làm việc được, chỉnh sửa chút ít( 1 số tác giả làm mod hơi vội nên vẫn có vài điểm cần sửa lại).

  Như mọi thread khác trong Box " Dynasty, Samurai and Orochi Warriors " yêu cầu các thành viên tham gia thảo luận tại thread này chấp hành đầy nội quy diễn đàn. Và tất nhiên mình cũng có thêm nội quy riêng của thread: những ai mà mình không ưa thì mình sẽ không trả lời bài người đó; không phải lúc nào mình cũng online nên không thể hồi đáp được mọi câu hỏi, nên nếu ai send PM cho mình mà mình vẫn không trả lời thì " xin lỗi bạn không may là người mình không ưa " ( nhưng yên tâm dạng người mình không ưa là kiểu Troll, Troll nửa mùa, hay dạng phát ngôn mà không biết mình đang nói cái gì... mà mình thấy ở các thread khác trong diễn đàn).

  Vấn đề bản quyền, như đã nói ở trên mình chỉ là người góp nhặt và upload lên cho các bạn dùng( và 1 số ít là sản phẩm của mình) nhưng không có nghĩa là ai đó muốn tạo 1 thread khác ở cùng hay khác diễn đàn Gamevn.com này rồi nhận là của mình thì mình để yên đâu =)). Công sức mày mò, download mod cũng không dễ dàng gì ( vì link down toàn là dạng khó chơi và thường là không có trong từ điển các host mà mọi người hay sử dụng). Nếu ai thành viên Gamevn chúng ta đi thăm thú 4rum khác mà thấy bài viết ở Thread này bị sao chép mà không ghi đề nguồn, cắt xén bớt đoạn mở đầu trên đây thì mong các bạn cứ gạch đá thẳng thừng ( nếu cần có thể sử dụng " Quyền trợ giúp gọi người quen " =)) ).

  Vì mình là 1 người lười biếng và ích kỉ nên nếu không thấy ai quan tâm tới việc mod MOZ nữa, thì mình sẽ để thread trôi vô hạn định, nhưng hy vọng là điều này không xảy ra.

  Sau đây là chương trình dùng để nhập và xuất các mẫu mod từ game:
  [spoil] Ở đây mình dùng MusouORZModTool để mod game.
  Để chạy soft này cần cài thêm Java
  * Hướng dẫn sử dụng MusouORZModTool:
  View attachment 152298
  Qua hình trên các bạn có thể thấy các nút quan trọng sau:
  - Open: để mở và làm việc với file " LINKDATAx.BIN " ( x có thể là 1,2 hay 3 nhưng ta làm việc với file LINKDATA1.BIN thôi) trong thư mục cài game.
  - ImportRes: đây là nút lệnh để nhập khẩu file tài nguyên vào game.
  - ExportRes: Xuất ra file tài nguyên từ game.
  - ExportBIN: xuất ra tài nguyên game dạng file .BIN.
  Với ImportRes và Export Res chỉ làm việc với dạng file ".musouT"( file texture - họa tiết) và ".musouM"( file model - mô hình) tùy vào thuộc tính file, còn ExportBIN là xuất ra dạng file .bin bao gồm cả dạng file trên.
  - OpenRes: mở và làm việc riêng với file tài nguyên ( .musouM và .musouT); nút này để xem thử file tài nguyên định nhập vào game.
  - Rotation: bật/tắt chế độ tự động quay của mô hình file tài nguyên đang làm việc.
  - Load Texture: nhập họa tiết vào file mô hình đang làm việc để xem thử.
  - Part0, Part1,...: các phần của mô hình, đánh dấu vào để hiển thị.
  - Save Infor: bấm nó sau mỗi lần Import cho chắc ăn ;))

  * Chú ý:
  + Trước khi định add mod vào nhân vật, vũ khí nào thì phải extract những file sẽ thay thế ra để sao lưu ở 1 nơi, phòng trường hợp mod hỏng thì add lại. Nếu ổ cứng còn chỗ trống thì nên backup, copy sao lưu file LINKDATA1.BIN và LINKDATA1.IDX, sẽ sử dụng khi game hỏng do mod dù đã import lại file tài nguyên gốc kia.
  + Nên để thư mục cài game trong ổ cứng nào còn trống tầm vài GB để phòng khi mod vào game có thể dung lượng file LINKDATA sẽ tăng lên.
  + Nếu khi import tài nguyên vào game mà thời gian import khá lâu thì sau khi import xong, import lại file tài nguyên gốc vừa Export ra sao lưu lúc trước vào vị trí cũ vừa mod, rồi sau đó lại add lại vào game file muốn mod >> điều này sẽ giúp vào game như bình thường, nếu tốc độ import file mod chậm thì tốc độ vào game cũng sẽ chậm mỗi khi bạn vào game.
  + Nhìn cho kĩ dạng file bạn muốn add vào game và file đang chọn để add kia có cùng loại hay không rồi hẵng làm.
  + Nếu vào game có bị chậm như rùa bò thì cố thoát game ra như bình thường đừng có thoát nóng (reset máy, tắt bằng Task Manager...) kẻo toi luôn file LINKDATA1.BIN >:).
  + Bộ đồ thứ 1 và 2 của các char dùng chung 1 mô hình, khác file họa tiết nên nếu muốn thay bộ 1 hoặc 2 thì nên chuẩn bị 2 file Texture cho mô hình muốn thay.
  + Có thể cắm " Râu ông nọ vào cằm bà kia " được =)) tức là có thể sử dụng file mô hình và họa tiết của nhân vật ( hoặc vũ khí của nhân vật này) cho nhân vật khác ( vũ khí của nhân vật khác); miễn sao họa tiết khớp với mô hình kẻo ốp lệch sẽ đầu thừa đuôi thẹo, các bộ phận trên cơ thể sẽ có họa tiết rất quái dị =))
  + Khi định mod hình nhân vật A vào nhân vật B thì nên chú ý xem kích thước của A có cao to hơn B quá không, nếu quá to thì khi vào game nhân vật có thể sẽ bị lún xuống dưới đất :))

  * Ví dụ:
  Ví dụ như trong hình dưới đây:
  View attachment 152237
  Mình đang chọn file " ...model/L06_shuuyu0_M4.g1m " là file mô hình bộ đồ thứ nhất của Chu Du, và mô hình đó hiển thị ở màn hình bên phải chương trình như đã thấy; file ở trên nó tên " ...shuuyu0_M4.g1t " là file họa tiết.
  Nếu bạn muốn mod cho bộ đồ thứ nhất này thì:
  + Import file mô hình " .musouM " của file muốn mod vào vị trí file " .g1m "
  + Import file họa tiết " .musouT " cua file muốn mod vào vị trí file " .g1t" ngay cạnh file .g1m cùng tên nhân vật với nó.
  + Nếu bạn down được file là 1 file .dds thì đó chỉ là file mod họa tiết ốp vào mô hình bộ quần áo có của 1 nhân vật nào đó,( thông tin về bộ đồ của nhân vật nào mình sẽ ghi trong file nén). Bạn cần tìm đúng file họa tiết của mô hình bộ quần áo đó ( dạng file .musouT).
  _ Dùng soft Export file .musouT đó ra >>> OpenRes file .musouT đó >>> Import file .dds kia >>>> Import file .musouT vừa được ốp file .dds vừa nãy vào lại LINKDATA1.BIN.

  + Nếu file mod có 2 dạng file .musouT và .musouM thì cần phải add 2 file này vào đúng vị trí 1 bộ quần áo ( .musouT là file chứa hoạ tiết phủ mô hình, .musouM là file mô hình bộ quần áo nhân vật).
  [/spoil]

  Cập nhật
  [spoil] Tôn Ngộ Không Giáp Vàng
  [​IMG]


  Khương Duy bộ 4 mod tóc
  [​IMG]


  Wang Yuan Ji DW7
  [​IMG]


  Sakura in Naruto
  [​IMG]


  RobotGun + Gundam GP02A
  [​IMG]

  Sun Shang Xiang DW7
  [​IMG]

  Ginchiyo Tachibana giả Kaihime
  [​IMG]

  Mô hình Oichi sửa tóc - Dùng đc với họa tiết bộ đồ 1,2,4 của Oichi
  [​IMG]

  Diao Chan DW7
  [​IMG]

  Kiếm Cổ
  [​IMG]

  Kiếm 2 mũi
  [​IMG]

  Thất Tinh Kiếm
  [​IMG]

  Long Thương
  [​IMG]

  Modern Glaive
  13198783861892854265_574_574.jpg

  Kẹo Lolipop
  13199538462037455527_574_574.jpg

  DevilSword
  [​IMG]

  ShadowBane
  [​IMG]

  MonkGlaive
  [​IMG]

  CloudCloud BladeOrochi thêm sừng và cánhKim tiêm

  Rìu kíchRìu ToTrượng phù thủyTrượng đầu rồngTrượng Thiếu Lâm

  FrostBurnSword; SkullGlaive; BigSword_1; BigSword_2

  3 mẫu đàn cho Motochika Chosokabe gảy tai trâu :))

  Tất cả download tại đây.

  Bực nhỉ sao sửa bài dùng chế độ nâng cao để đính kèm thêm file mà không được >"<, up lên MF toàn file nhỏ kiểu này chắc bị del quá =_+
  [/spoil]
  Mã:
  
  
   

  Các file đính kèm:

  Chỉnh sửa cuối: 22/4/14
  aveyond and thulinhquydo like this.
 2. Realife

  Realife Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  26/4/09
  Bài viết:
  1,177
  Nơi ở:
  Kẻ Chợ
  Từ file .musouT có thể Export ra file .dds nữa nên nếu mình post mod nào chỉ có file .dds thì mọi người Export file .musouT cần sửa ra, sau đó import file .dds vào file .musouT rồi add file .musouT trở lại vị trí lúc đầu của nó.
  BTW: Giữ chỗ để đính kèm file post này.
  Các mod khác sẽ cập nhật dần dần.
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/1/12
 3. eros_rose

  eros_rose Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/8/11
  Bài viết:
  624
  Nơi ở:
  ở trển
  cái này giống vụ editor hả bạn , nhìn lạ quá ?
  Đọc sao mà rắc rối ghê , down về mà không có file exe để chạy nhỉ @@
   
  Chỉnh sửa cuối: 10/1/12
 4. Realife

  Realife Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  26/4/09
  Bài viết:
  1,177
  Nơi ở:
  Kẻ Chợ
  ^ Bạn download và cài đặt thêm Java để chạy MusouORZMusouTool ^^!
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/1/12
 5. sexyboy1504

  sexyboy1504 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/6/08
  Bài viết:
  3,246
  Nơi ở:
  Sims - Pes - 53
  REAL thấy có vấn đề nào về lỗi gì trong game khi mod xong chưa? Chẳng hạn như diss game như những game xài mod hiện giờ ấy?
   
 6. Realife

  Realife Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  26/4/09
  Bài viết:
  1,177
  Nơi ở:
  Kẻ Chợ
  Như mình đã nói ở post 1 rồi nếu không mắc phải lỗi khi add file mod vào game thì chơi thoải mái không bị vấn đề gì cả :))
  Và vì có thể có lỗi khi add( do ổ chứa thư mục game không còn nhiều dung lượng trống, vào game thấy lâu quá không thoát ra bình thường mà lại thoát nóng,...) nên mình mới nói là cần sao lưu file LINKDATA1.BIN và LINKDATA1.IDX mà :))
   
 7. Kimera216

  Kimera216 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  24/6/08
  Bài viết:
  60
  ngon :X:X:X có model mấy char DW 7 + SW 3 k bạn :)) mod toàn diện chơi cho thích =))
  à và cái này mình có thể thay cái bộ quần áo số 3 + 4 đc ko, mấy bộ đấy thì xấu vd =.=
   
 8. Realife

  Realife Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  26/4/09
  Bài viết:
  1,177
  Nơi ở:
  Kẻ Chợ
  Hiện tại mình mới chỉ kiếm được 1 số mod nhân vật DW7 thôi, còn SW3 thì chưa có, hoặc có nhưng toàn ở dạng file 3ds mình chưa biết cách convert =_+.
  Tất nhiên cả 4 bộ đồ của mỗi nhân vật đều có thể thay thế được chỉ cần add đúng vị trí mô hình và hoạ tiết của mỗi char thôi. Nhưng bộ 1 và bộ 2 là dùng chung mô hình nên nếu thay mô hình bộ 1 hoặc 2 thì cần phải có 2 file họa tiết trở lên, hoặc dùng 1 mẫu quần áo cho 2 bộ cũng được :))
  P/S: Update bộ Sakura.
   
 9. dnkhanhhoang

  dnkhanhhoang Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  28/9/08
  Bài viết:
  140
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Hic. Banh chành cái WOZ này giờ mới biết có mod :((. Luyện lại vậy :)). Có mod mới nhớ up thêm bạn nha. Ủng hộ :)
   
 10. Realife

  Realife Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  26/4/09
  Bài viết:
  1,177
  Nơi ở:
  Kẻ Chợ
  Cập nhật thêm mẫu Robo trong Gundam và súng công nghệ cao :))
   
 11. dnkhanhhoang

  dnkhanhhoang Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  28/9/08
  Bài viết:
  140
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Bạn ơi mình mod không được. Cứ import file vào là bị dis chương trình =_=
   
 12. depzajbojrac11

  depzajbojrac11 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  12/8/11
  Bài viết:
  40
  Bạn ơi, mình van lạy bạn cho mình biết bạn tìm cái mod này ở đâu, và bạn có biết làm mod không cho mình xin Yh cái bạn yêu ơi.........Mà có ai biết mod nào zoom xa camera WOz và Dw6 KHÔNG
   
 13. Realife

  Realife Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  26/4/09
  Bài viết:
  1,177
  Nơi ở:
  Kẻ Chợ
  Dis như thế nào bạn chụp ảnh lại xem có được không:-/
  Bạn nhớ chọn đúng dạng file thì add mới được đó :-?

  Mình chỉ biết chỉnh sửa họa tiết, màu sắc nhân vật thôi còn tạo mô hình mới thì phải sử dụng các soft3D mà các soft đó thì mình không biết sử dụng ^^!
  Bạn có thể chạy game = file " ldrACC.exe " và thiết lập camera trong file " ldrset.ini ", 2 file này bạn có thể down về trên Blog của bạn Gthunderx trong topic English Patch cho Musou Orochi Z ngay trong box này thôi :)
   
 14. dnkhanhhoang

  dnkhanhhoang Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  28/9/08
  Bài viết:
  140
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
 15. magic_gladiator

  magic_gladiator Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  21/5/04
  Bài viết:
  592
  Nơi ở:
  formed Clicker
  Mình thích cái costume robo , nhưng làm một hồi xong xuối vào game thì đen thui màn hình , đang mò mẫm xem mình sai chỗ nào ;))
   
 16. Realife

  Realife Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  26/4/09
  Bài viết:
  1,177
  Nơi ở:
  Kẻ Chợ
  Bạn bật Task Manager lúc import file vào source game xem, có thể tốn nhiều Ram quá nên nó tự động tắt, bạn thử tắt luôn các chương trình khác đang chạy xem.
  Sau khi chọn OK thì chương trình sẽ chạy để import vào source game, tùy file mà thời gian ngắn hay lâu hơn thôi, trước giờ mình dùng chưa bị hiện tượng đó nên cũng không rõ lắm :-?

  Lúc Import vào source thì từ lúc chọn OK xác nhận tới lúc hiện bảng báo import xong có lâu không bạn, nếu lâu thì phải import trở lại file cũ vừa backup lúc trước rồi import lại lần nữa file muốn mod thì lúc vào game mới nhanh được. Có thể là lần đầu ngay sau đó sẽ vào game chậm hơn nhưng các lần sau sẽ bình thường nếu import như mình vừa nói. Nếu thoát game nóng khi đang màn hình đen có thể bạn sẽ dính crash game, nếu không backup file LINKDATA1.BIN và LINKDATA1.IDX thì coi như bạn toi mất game rồi ;))
   
 17. __justinbieber__

  __justinbieber__ Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  5/1/12
  Bài viết:
  2
  Thanks Chủ thớt, ủng hộ topic. btw cho mình xin mod thằng Ichigo Trong Bleach dc hok, bữa wa topic TQ nhìn gjền wá @@
   
 18. dnkhanhhoang

  dnkhanhhoang Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  28/9/08
  Bài viết:
  140
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Hic. Chắc bị thiệt rồi. Bật chương trình lên là toàn >90 =_=. Mình đã tắt bớt chương trình và chuyển win sang classic luôn nhưng vẫn vậy. Buồn :((
   
 19. Kimera216

  Kimera216 Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  24/6/08
  Bài viết:
  60
  Tch, tớ thì ko thích mod linh tinh nhân vật game khác, cậu có thể tìm giúp tớ mấy model dw 7 + sw 3 đc k.
  rất cám ơn nếu cậu giúp tớ :D
   
 20. Realife

  Realife Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  26/4/09
  Bài viết:
  1,177
  Nơi ở:
  Kẻ Chợ
  @__justinbieber__: trước mình có tìm được 1 cái mod của Ichigo nhưng khi giải nén ra thì toàn là file 3dmax mà mình lại không biết cách convert file đó nên chịu ^^!
  @dnkhanhhoang: bạn thử set thêm ram ảo tăng lên xem có được không.
  @Kimera216: cái này còn phụ thuộc vào xem có ai làm không đã :)
   

Chia sẻ trang này