[ 2014 ] Captain America: The Winter Soldier

Thảo luận trong 'Phim ảnh' bắt đầu bởi TDK88, 9/4/13.

 1. thanlong0789

  thanlong0789 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/8/12
  Bài viết:
  1,249
  hình ảnh CA là một kẻ yếu có cơ hội có dc sức mạnh để bảo vệ mọi người chứ ko phải một thằng ất ơ đùng cái dc superpower phá núi lấp đất rồi đi oánh nhau hoành tránh nói như ông rõ ràng ko hiểu tí gì về cap :6cool_what:
  điều cần thể hiện ở CA là một tinh thần hy sinh và ước vọng dùng năng lực mà mình dc trao để bảo vệ sinh mạng con người đây mới là superhero thực thụ chứ chỉ cần superpower mà thành superhero thì bọn X-men sao ko dc gọi là siêu anh hùng đi :6cool_what:
   
 2. ntd1911

  ntd1911 Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  7/2/08
  Bài viết:
  128
  X-Men là nhóm superheroes chứ còn gì nữa :D Hình như bạn lầm mutant với X-Men rồi, không phải mutant nào cũng là X-Men :D
   
 3. KytoSai

  KytoSai Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  8/8/06
  Bài viết:
  2,561
  Nhưng cơ bản CA phần đầu vẫn chán, đánh đấm tuy có nhiều hơn Batman của Nolan nhưng nó chưa thể hiện cái gì gọi là đột phá hay hoành tráng hay xuất sắc gì gì đấy...nói chung là bình thường. Ít nhất Batman còn được nội dung bù lại.

  Còn ở Avenger mọi người làm quái gì mà phải nghe CA lãnh đạo nhỉ, nếu xét theo trong phần 1 thấy cũng chả nổi trội gì ở năng lực lãnh đạo, trong khi ở Avenger CA mới sống lại, còn chưa có cơ hội thể hiện để mọi người tâm phục khẩu phục, chưa gì trận đánh cuối đã nghe lời. Nghe có vẻ vô lý cực kỳ, đó là xét theo phim ảnh nhá.

  Mình không coi comic nên cũng đừng đem nó ra nói chuyện với mình làm gì :) . Không phải ai đi coi Avenger cũng đọc comic rồi đâu !
   
 4. tomaaragon

  tomaaragon Gameover

  Tham gia ngày:
  25/12/04
  Bài viết:
  3,048
  Nơi ở:
  Giran Harbor
  ^ Thì một thời chỉ huy team của mình đi phá căn cứ của hydra đó mà bác?
   
 5. Ayanami Rei

  Ayanami Rei Gameover

  Tham gia ngày:
  21/2/10
  Bài viết:
  471
  captain là chỉ huy đội đặc nhiệm chuyên đi đánh úp căn cứ hydra , căn cứ hydra lúc đấy có rất nhiều. Như lời của red skull nói , cứ chặt một đầu là mọc ra cái nữa thì phải hiểu là khả năng hồi phục quân sự của red skull rất mạnh. Mà team của CA vẫn triệt hạ được hết , trong khi team của CA toàn là người thường , kẻ thù thì sử dụng công nghệ alien. Ai còn nhớ sẽ thấy red skull có cái xe tank to đùng trong phim , trong khi team CA chẳng có gì.

  còn ở Avenger xét theo tình hình lúc đó , Hulk không có khả năng lãnh đạo , Thor lại càng không vì tính cách khá ngốc , Blackwidow là spy nên càng không thể lãnh đạo , HE y như BW , chỉ còn mỗi Iron Man. Iron Man thì dĩ nhiên biết Cap là loại người như thế nào , nên chính IM mới là người gợi ý cho cap lãnh đạo vạch ra chiến lược cho team.
   
 6. Gleek119

  Gleek119 Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  10/12/10
  Bài viết:
  131
  Trên mạng bọn nó đang kêu gọi phần này mong Marvel buff CA vì thật sự CA mới là siêu anh hùng gần gũi với đời thực nhất. Phần trước thấy lép vế quá chả có gì nổi bật
   
 7. bacpp

  bacpp Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/6/09
  Bài viết:
  760
  Trong truyện với game của Marvel thì anh Cap già hơn hẳn, trông khắc khổ và đầu gấu chứ ko có búng ra sữa như trong phim
   
 8. thanlong0789

  thanlong0789 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  4/8/12
  Bài viết:
  1,249
  X-men ko phải superhero hành động giúp đỡ con người của họ chỉ là nhằm xóa bỏ sự sợ hãi và kì thị của con người với mutant :2cool_sad:
   
 9. ntd1911

  ntd1911 Thành viên cấp 3

  Tham gia ngày:
  7/2/08
  Bài viết:
  128
  Đương nhiên để xóa bỏ kì thị của con người với mutant thì phải có những hành động giúp đỡ con người. Mục tiêu khác nhau nhưng hành động như nhau thôi :D
   
 10. Zainor Dean

  Zainor Dean Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  16/6/08
  Bài viết:
  4,576
  Nơi ở:
  Hội Dzườn Đào
  Thật ra cái lãnh đạo của Cap là do... tư chất chứ ko phải do trong đội bình chọn gì cả. Trong khoảnh khắc các superheroes khác khoái solo thì Cap lại đứng ra thể hiện bản lĩnh lãnh đạo của mình 1 cách rất tự nhiên nên tự nhiên Cap trở thành đội trưởng. Giống như rất nhiều chức lớp trưởng được bắt đầu từ cái trò xung phong từ lớp 1 và kéo dài đến tận lớp 12. Và tại sao có nhiều người có bản lĩnh lãnh đạo trong AVG mà Cap luôn là người đứng đầu? Bởi vì Cap là đội trưởng đầu tiên, từ vị thế đến uy tín và hiểu biết về AVG ko ai có thể bì được với Cap cả.

  Cơ mà Cap trong phim đúng là lép và thiếu muối thật mặc dù background to tổ bố. Trông đụt đụt như thanh niên ngoan hiền mới lớn, chứ Cap thật sự thì phải già dặn 1 tí đúng kiểu bố già bố vợ "Tao biết thừa, có điều tao muốn nói hay ko" mới chất.
   
 11. QuaiVatToTBung

  QuaiVatToTBung Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  6/5/06
  Bài viết:
  12,245
  Nơi ở:
  A Deep Hole
  như cap là kiểu field commander, chứ mastermind thì vẫn là cụ fury

  còn so IQ thì còn lâu bằng anh stark :3cool_nosebleed:
   
 12. tronghuyvu

  tronghuyvu Moderator Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  27/6/06
  Bài viết:
  4,204
  Nơi ở:
  trong trai tim mot nguoi
  những một năm nữa mà đã có topic rồi :D
   
 13. Tia Sáng

  Tia Sáng Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  25/11/10
  Bài viết:
  3,856
  Nơi ở:
  Viện Tâm Thần
  Cap thì mới là phần 1 thôi, anh ấy đã kịp ...già như trong truyện đâu. Phần 1 là thể hiện bản lĩnh của 1 người hạng bét vượt lên thành người hùng (không phải siêu anh hùng).

  Mà trừ sức mạnh cơ thể, chắc hầu hết khả năng còn lại của Cap là có sẵn từ khi còn là bộ xương mặc da: khả năng lãnh đạo, trí tuệ, tinh thần....
   
 14. tomaaragon

  tomaaragon Gameover

  Tham gia ngày:
  25/12/04
  Bài viết:
  3,048
  Nơi ở:
  Giran Harbor
  Tính ra chưa tới 40 nữa mà, lại ngủ đông thêm 70 năm thì đòi già dặn sao nỗi :D
   
 15. bacpp

  bacpp Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  7/6/09
  Bài viết:
  760
  cái thuốc đó như trong phần 1 nói thì nó tăng cường mọi thứ, tính tốt thì tốt hơn, tính xấu thì xấu hơn :)) Mấy cái khả năng đó đều là được boost cà :))
   
 16. Sis

  Sis Đê tiện nhất xóm Thành viên BQT Moderator

  Tham gia ngày:
  18/5/04
  Bài viết:
  2,654
  Nơi ở:
  hell & heaven
  Cũng tại phần 1, những quả trận đánh với hydra cứ ào ào, kiểu kể qua loa... , gọi là có vì thế CA có đất để thể hiện được nhiều khả năng lãnh đạo.
  Phần 2 thì cũng khù khờ cả phim... tự nhiên đoạn cuối nổi bật đột xuất :)) kiểu nguyên team chả ai lãnh đạo được nên đành phải lãnh đạo. :))
  Nói chung cả 2 phim chưa bộc lộ được hết tố chất và khả năng của CA
   
 17. Nobody23

  Nobody23 Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  20/6/10
  Bài viết:
  730
  khả năng của CA là sử lý tình huống nhanh trong trận đấu, tạo ra cách đối phó khá tốt với tình huống hiện tại, không có CA thì bọn Avenger thua trận đấy rồi.

  Nói chung là mỗi người có 1 nhiệm vụ, khả năng khác nhau, chứ thằng nào cũng phải trâu như hulk hay Thor mới gọi là Heroes thì nhạt toẹt, tống 5 thằng Hulk vào 1 team cho nhanh =))
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/4/13
 18. Max[SaD]

  Max[SaD] Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  9/12/07
  Bài viết:
  5,046
  Nơi ở:
  Old Trafford
  CA lên phim thì rất hay cho đến lúc anh 1 mình solo cứu được 1 nguyên đội bị bắt về, sau đấy thì nhạt.

  Mà công nhận coi Avengers hơi khó chịu với Cap đoạn gây sự với Tony, ảnh quên hồi xưa ảnh chỉ là 1 thằng còi xương vô tích sự. :))
   
 19. Nô.

  Nô. Thành viên cấp 5

  Tham gia ngày:
  3/3/07
  Bài viết:
  7,357
  Nơi ở:
  Nowhere
  Mà Tony cũng đối đáp hay vãi. Cap hỏi cởi bỏ giáp ra thì chú còn lại gì, Tony nói "Người bán vũ khí, tỉ phú, tay chơi, nhà bác ái" :)). Trong tình huống của Tony mình cũng éo biết phải trả lời thế nào.
   
 20. Ayanami Rei

  Ayanami Rei Gameover

  Tham gia ngày:
  21/2/10
  Bài viết:
  471
  Nhưng thằng còi xương đấy nó công hiến hết mình cho khoa học và tổ quốc, nó hy sinh mạng sống để cứu hàng triệu người. Còn tony trươc đây là một thằng gián tiếp giết hàng triệu người.
   

Chia sẻ trang này