1 số kĩ thuật trong fifa

Thảo luận trong 'Hộp Lưu Trữ' bắt đầu bởi hyun1109, 20/7/09.

Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.
 1. hyun1109

  hyun1109 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19/7/09
  Bài viết:
  7
  Trước hết là Clip: http://www.youtube.com/watch?v=mPtiQMbPVRI
  Điều đầu tiên cần nhớ,kết thúc mỗi skill luôn là việc đưa bóng sang trái hoặc sang phải, công việc của bạn là quan sát đối phương đang điều khiển cầu thủ nào,hướng chạy cầu thủ đó ra sao.Mục đích duy nhất là dùng skill đưa bóng ngược hướng di chuyển cầu thủ đối phương.

  1.Bắt đầu với skill đơn giản nhất:giữ SHIFT+ ấn bên trái hướng di chuyển+bên phải hướng di chuyển.VD: khi bạn chạy từ trái màn hình qua phải màn hình,thì sẽ là Shift+ lên+xuống (Xuống + lên).Mũi tên nào ấn sau,bóng sẽ đi theo hướng đó.
  Đây là skill ở dạng bình dân để ai cũng làm được,nhưng hiệu quả không hề nhỏ.Chỉ cần chọn hướng làm sao để ngược hướng chạy đối phương.

  2. Roulette 360 kiểu Zidane: giữ SHIFT + mũi tên ngược hướng đang chạy + trái(phải) hướng chạy + mũi tên cùng hướng chạy.VD: khi chạy từ phải màn hình qua trái màn hình: Shift +phải+ xuống +trái
  Skill này ko quá khó,”phải xuống trái” rất dễ đúng không? ,nó đòi hỏi bạn ấn đều tay các nút,và ấn thật từ từ.Nếu ần quá nhanh các nút sẽ hỏng skill.
  Đặc biệt hiệu quả khi chống các đối thủ xoạc bóng đúng luật.

  3. Rainbow: giữ SHIFT+trái hướng chạy+ngược hướng chạy+phải hướng chạyVD: khi chạy từ trái màn hình qua phải màn hình: Shift+ xuống trái lên.
  Nó đẹp mắt,hiệu quả nhưng làm thì rát khó,đòi hỏi bạn phải ấn thật nhanh và đều tay các nút mũi tên.
  Cầu thủ muốn làm đuợc Rainbow cần có chỉ số Kiếm soát bóng cao.

  4. Vờn bóng: khi đang chạy,nhả hết mũi tên, giữ Shift+ hướng đang chạy+ trái (phải) hướng đang chạy.Cầu thủ sẽ thực hiện động tác số 2 trong Clip.

  5. Flip flap: skill riêng chỉ có 4 người làm được Rô vẩu,Ibra,Torres và Joaquín
  Trong khi chạy,giữ chặt Shift và hướng đang chạy,đồng thời ấn các nút trái+phải+trái+phải hướng chạy.
  VD,từ trái qua phải màn hình: giữ chặt SHIFT+ Phải,ấn Lên Xuống Lên Xuống
  Skill này ko dùng để qua người trực diện,nó chỉ có thể qua người khi đối phương đang chạy chéo áp sát vào bóng.Như ở trên đã nói,bạn cần lựa chọn L X L X hay X L X L để ngược hướng đối phương đang chạy áp sát.

  6.Đảo chân vòng rộng: Skill của các cầu thủ kĩ thuật cực tốt như Ronaldo,Figo,Robinho…
  Cách làm giống hệt Flip flap,nhưng nó hiệu quả hơn rất nhiều,nó có thể qua người trực diện,thoát khỏi đối phương đang kéo áo.

  7. Đảo chân vòng hẹp:cầu thủ nào cũng có thể làm được bằng cách ấn Shift+Shift
  Hiệu quả trên toàn mặt sân không lớn,có thể dùng để đẩy bóng ra phía trước mà chân vẫn dính bóng,hoặc thoát khỏi đối phương đang kéo áo.

  Skill này được rất nhiều người dùng khi rê bóng từ biên vào vòng cấm,trông rẻ tiền đến mức muốn đạp cho phát nhưng khả năng thoát tì của nó thì không thế phủ nhận.

  8. Hất bóng: khi đang chạy,cầu thủ dùng mũi giày để hất bóng lên.
  Nếu ấn Shift+ ngược hướng chạy+theo hướng chạy (VD:trái+ phải hay Phải+trái) thì bóng sẽ hất lên 1 đoạn khá xa,như vậy cần có khoảng trống lớn trước mặt.
  Nếu ấn Shift+ theo hướng chạy+ ngược hướng chạy +theo hướng chạy+ (VD: trái phải trái),bóng hất lên 1 đoạn ngắn,vẫn trong chân,cầu thủ sẽ dùng chân để tâng bóng lên,sau đó ấn D thì…goal.

  9. CR7: Chiêu này chỉ riêng Ronaldo làm được, khi đang chạy bóng , ấn E để dừng bóng lại,sau đó nhanh tay ấn Shift+ mũi tên sang trái(phải) hướng chạy.Hoặc khi đang chạy chéo,ví dụ khi chạy gần vòng 16m50,hướng 1h30' thì ấn nhanh Shift+mũi tên sao cho cầu thủ đổi sang hướng 4h30',có thể loại bỏ toàn bộ hậu vệ chạy theo để đối mặt thủ môn.

  10.Blanco Hop: Chiêu độc quyền của M.Blaco (đội Chicago Fire):cầu thủ này dùng 2 chân kẹp bóng và nhảy lên,thật sự hiệu quả khi qua người, ít nhất bạn cũng kiếm được 1 quả phạt gián tiếp.
  Ấn Shift+ phải trái phải nếu chạy từ phải qua trái màn hình

  11.Giả sút dừng bóng: ấn D rồi nhanh tay ấn S.
  Khi đang chạy ở tốc độ cao cần giảm tốc độ, ấn D rồi đột ngột ấn S+ mũi tên hướng cần chuyển
  Giả sút để chuyền: trên màn hình sẽ xuất hiện thanh bar lực làm đối phương tường ta sút,nhưng thực tế là chuyền. Giữ S rồi giữ D,nhả đồng thời cả 2 nút.

  12.Các động tác giả: trong clip đã hướng dẫn rất chi tiết,nói ngắn gọn là các động tác giả đều thực hiện khi cầu thủ đứng yên,vì thế ấn E để cầu thủ dừng bóng.
  Khi đang chạy,nhả hết các mũi tên, đồng thời ấn E để dừng lại,ngay khi thấy cầu thủ dừng bóng, ấn Shift+ các mũi tên như sau
  VD:khi chạy từ phải qua trái màn hình
  - Shift+trái trái: giả vờ lao về phía trước
  -Shift+lên lên: giả vờ lao sang phải
  -Shift+xuống xuống: động tác giả sang bên trái
  -Shift+ phải phải:kéo bóng về phía gần chân mình và dừng bóng
  -Shift+ lên xuống: giả vờ vòng chân sang phải rồi đẩy bóng sang trái.

  Có một lưu ý nhỏ là trong clip trên,skill là của FF07 ,trong FFO skill động tác giả đuợc đơn giản đi nhiều nên dễ làm.Các skill này phải thực hiện ngay khi cầu thủ vừa dừng bóng.

  13.Bật tường: giữ Q + ấn S+ ấn S (trong quá trình ấn cần kết hợp các mũi tên hướng cần chuyền)
  bật tường bổng : Giữ Q+ấn S +A.

  14.Rabona: một skill thuộc loại khó nhất,mình chỉ kịp test có 3 cầu thủ làm được là Ronaldo và Torres (khi đang chạy bên phải hướng tấn công), Messi (chạy bên trái)
  Lý thuyết là
  +dành cho người đá thuận tay: Mũi tên hướng vào gôn+mũi tên hướng ra gôn+ A (VD:phải qua trái màn hình chạy bên phải gôn Xuống+lên+A)
  +dành cho người đá chéo tay: giữ Q+ ấn A là nhanh nhẩt
  Đó là lý thuyết,thực tế đây là skill ngẫu nhiên (occurs randomly),kể cả ấn đúng nút,chưa chắc nó đã ra.Ngay FF 09 với 1 loạt skill thì Rabona vẫn là skill khó vì sự random của nó.


  15.Firsttouch: Giống như tên gọi của nó,”cú chạm bóng đầu”,khi bạn chuẩn bị nhận bóng từ đường chuyền,ấn Shift để bóng được đẩy ra xa hơn,thoát khỏi sự đeo bám của hậu vệ đối phương
  Khi dắt bóng cũng vậy,ấn Shift bóng sẽ được đẩy đi dài hơn,đặc biệt hiệu quả khi ngoặt bóng chéo hướng đột ngột.VD khi bạn đang chạy chéo(dùng mũi tên lên+phải chẳng hạn) thì hãy chọn thời điểm hậu vệ đối phương hở ra khoảng trống để ấn Shift+xuống+phải,hiệu quả không tầm thường chút nào.
  16.Đảo chiều bóng: cái này ko phải một skil qua người nhưng khi dùng trong trận đấu cũng khá hay.
  Khi bạn đang quay mặt về gôn nhà,ấn C+ mũi tên hướng thẳng về gôn nhà.Cầu thủ sẽ làm động tác haft-roulette.
  17.Bỏ bóng: cũng là 1 cách qua người rất hiệu quả.Khi bóng cách chân cầu thủ nhận khoảng 1 nhịp dẩy bóng,hãy ấn Z.
  Thử tưởng tượng khi có 3 cầu thủ đứng thằng hang nhau gần vạch 16m50,chỉ cần 1 cú bỏ bóng là cầu thủ thứ 3 có thể ở trong 1 tư thế thuận lợi để băng xuống mà không hề việt vị.
   
Trạng thái chủ đề:
Không mở trả lời sau này.

Chia sẻ trang này