Nguồn: Toàn cảnh về Thần Khúc

Cá nhân mình đã chơi qua, và nhận thấy đây là một tựa game khá hay, đồ họa chất lượng, lối chơi đột phá, nhân vật cool.

Server Global: http://www.wartune.com/wartune.action

Chiều nay 16h, bản Open Beta sẽ mở.


Review:


Lối chơi

Đầu tiên, hãy bỏ ý nghĩ rằng chúng ta có thể chơi một trong 2 thể loại, nếu không thích quản lý thành trì thì có thể đi train như game nhập vai và ngược lại. Bởi vì đây là một game yêu cầu người chơi thao tác ở cả 2 mảng, nếu không, sẽ chẳng đi đến đâu cả. Nhân vật chính có thể lên cấp thông qua việc đi train, nhưng lượng exp thu được từ đi train rất ít, nó chỉ đến từ nhiệm vụ, mà hơn một nửa số nhiệm vụ nằm ở việc nâng cấp thành trì. Mặt khác, nếu chỉ trồng trọt hay xây dựng thành trì, nhân vật không thể thu được trang bị để giúp nhân vật mạnh hơn nếu không di train.

Có 3 lựa chọn khi tạo nhân vật, bao gồm Chiến binh, Pháp sư và Cung thủ. Trong vai một người anh hùng vô danh, bạn sẽ gặp một cô gái và giúp đỡ thành phố đang lâm nguy của cô. Sau đó, bạn có thể đặt tên cho nhân vật của mình và tiến hành tạo dựng thành trì. Các chức năng sẽ được khai mở dần dần.


Mỗi lớp nhân vật có một thế mạnh riêng

Wartune có khá nhiều loại tài nguyên. Đáng chú ý nhất là điểm sức bền được gọi là Stamina. Mỗi ngày, game cung cấp cho người chơi 100 điểm stamina, cùng với 60 điểm có được thông qua việc treo máy cầu nguyện. Stamina cần cho các hoạt động khi đi train. Mỗi lần vào map train sẽ phải mất 20 Stamina. Nếu hết số lượng stamina, sẽ không thể nhận được exp hay vật phẩm.

Chỉ có duy nhất một Hero, nhưng người chơi cũng phải quản lý quân đội. Có nhiều loại quân, được mở dần theo giới hạn level. Các quân này được nâng level đến ngang cấp độ của Hero. Cần có điểm Daru để nâng cấp quân, và điểm này nhận được thông qua đi train, nhưng nhiều nhất là qua việc làm nhiệm vụ và trồng trọt cây Daru. Cũng có thể trồng các loại cây khác như cây vàng hay cây kyanite (một loại tài nguyên dùng để học các nâng cấp khoa học.


Trồng trọt có thể cung cấp nhiều tài nguyên hữu dụng, nhưng rất lâu thu hoạch

Điểm khác biệt nhất của Wartune, đó là tính năng giao chiến. Các skill của game cũng đi theo 2 hướng, đó là skill bị động (buff), và skill chủ động (tấn công). Có 5 slot cho skill tấn công khi giao chiến. Cast skill sẽ tốn một loại năng lượng gọi là Rage. Điểm Rage này chỉ tăng lên khi sử dụng skill, đặc biệt là skill bình thường và skill tấn công cơ bản, không tốn Rage và tăng khá nhiều năng lượng. Vì vậy, trong Wartune bạn sẽ sử dụng skill nhỏ để “nuôi” skill lớn.

Việc giao chiến trong Wartune hoàn toàn là thời gian thực và không phải là chế độ đánh theo lượt như nhiều người nghĩ. Nếu bạn đã từng chơi qua Final Fantasy các phiên bản sau này thì sẽ thấy cách giao chiến giống như vậy. Mỗi loại quân sẽ có một thời gian nhất định để hồi lượt của mình. Quân đội của người chơi sẽ tự động đánh, còn người chơi đến lượt nếu không sử dụng skill nhân vật sẽ tự động đánh thường. Minh chứng dễ thấy nhất của tính “real-time” trong giao chiến là nhân vật có thể bị đánh bại ngay khi đang cast skill. Game có chế độ AFK để nhân vật tự động đánh, nhưng sử dụng chức năng này sẽ không bao giờ đánh được skill cuối, vì game sẽ tự động sử dụng hết Rage trước khi đủ để cast skill.


Cách giao chiến của Wartune rất thú vị

Đồ họa và âm thanh

Tôi đánh giá rất cao đồ họa game, vốn được xây dựng một cách khá chi tiết và chuẩn mực. Nhân vật được dựng 3D, hoạt động trên nền 2D. Các ngoại cảnh được dựng rất chi tiết và đẹp mắt. Đáng xem nhất chính là hình ảnh các sill khi thi triển rất đẹp mắt và hoành tráng. Hình ảnh boss trông rất “ngầu”, đầy phong cách Bắc Âu.

Âm thanh của Wartune cũng khá hay, phong phú, đa dạng. Mỗi khu vực, map train, dungeon… đều có một nhạc nền riêng. Cá nhân người viết thích nhất là các bản nhạc nền khi giao chiến với Boss, vừa dồn dập vừa đã tai và gây cảm giác “đã tay”.


Skill trong Wartune trông rất hoành tráng

Tổng quan

Theo cá nhân người viết, Wartune nặng về tính nhập vai nhiều hơn so với chiến thuật. Việc quản lý thành trì chỉ có 2 việc đáng chú ý, đó là nâng cấp khoa học, nâng cấp quân đội và thu tài nguyên, và phần lớn đều làm nền cho tính nhập vai. Các tính năng của game như nâng cấp đồ, chế tạo đồ… không quá phức tạp. Wartune có một hệ thống khá hay là Astro, một dạng năng lượng để tăng chỉ số cho nhân vật. Đây cũng là một tính năng cực hút tiền của game.


Cơ bản, lối chơi của Wartune không có gì để chê trách, ngoài hệ thống nhiệm vụ lặp lại quá nhiều với những tình tiết giống nhau như nâng cấp thành, vượt qua các map train. Game có sự kết hợp tốt giới quản lý thành trì và nhập vai, train tướng. Tuy nhiên, nếu là một fan của thể loại chiến thuật thì có lẽ khó hợp với tựa game này.

Một số hình ảnh chi tiết của Wartune:

----------------------------
CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ: