Cốt truyện của dòng game Half Life

Trang 1 / 4 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Hiển thị kết quả 1 đến 10 trên tổng số 33
 1. #1
  Ngày tham gia
  03-02-2004
  Bài viết
  4,546
  Blog Entries
  8
  Rep Power
  63

  Cốt truyện của dòng game Half Life

  xin phép đưa cái này lên, vì tìm ko dc box half life nên gởi vào đây vậy
  bản gốc, chưa edit:

  Đế chế Combine, còn được biết đến với tên gọi Synth, hoặc Universal Union ( Liên bang vũ trụ ) là một đế chế tàn bạo, với lịch sử đầy những cuộc xâm lăng các hành tinh khác nhằm chiếm lấy tài nguyên và công nghệ, cũng như nguồn lực. Rất nhiều năm trước những gì diễn ra ở Black Mesa, đế chế Combine tấn công và chiếm giữ quê nhà của loài Vortigaunt nhằm biến họ thành nô lệ, kể cả lãnh đạo của họ là Nihilianth. Những chủng loài Vortigaunt bị dồn đến đường cùng trên hành tinh Xen, và chỉ còn chờ vào số phận.

  Tuy nhiên, cách Xen hàng ngàn năm ánh sáng, khu nghiên cứu Black Mesa thuộc tiểu bang New Mexico, nước Mỹ xuất hiện Gordon Freeman, vừa tốt nghiệp MIT (đại học công nghệ Masachusett) vào làm việc ở Black Mesa. Cùng với Borealis (một con tàu nghiên cứu vừa mất tích trước đó), Black Mesa cũng đang nghiên cứu công nghệ portal – những cánh cổng không gian. Một thí nghiệm của Freeman đã mở ra một vết nứt không-thời gian, và nó trực tiếp thông đến hành tinh Xen nơi loài Vortigaunt đang chống cự lại lực lượng Combine. Những người Vortigaunt xem đó là lối thoát duy nhất, và lập tức nắm lấy cơ hội này.

  Nhận được thông tin về sự hỗn loạn mà Vortigaunt gây ra ở Black Mesa, chính phủ Mỹ lập tức cử những đơn vị đặc nhiệm HECU (Hazardous Environment Combat Unit) đến nhằm xóa sạch mọi dấu vết, kể cả những nhà khoa học trong khu vực. Nhưng người chơi trong vai Gordon Freeman, sau khi gặp gỡ G-Man - 1 người đàn ông bí ẩn, đã làm đảo lộn mọi dự tính của chính phủ, hạ gục Nihilanth và thoát khỏi vụ nổ hạt nhân hủy diệt Black Mesa an toàn. Cùng sống sót rời Black Mesa còn có Wallace Breen - cựu giám đốc Black Mesa, Barney Calhoun – một sĩ quan an ninh, hai cha con tiến sĩ Eli và Alyx Vance. G-Man lại xuất hiện, yêu cầu Freeman lựa chọn giữa sự sống và cái chết, và đặt Freeman vào trạng thái ngủ đông.

  Những cánh cổng không gian xuất hiện khắp nơi trên trái đất, và những sinh vật từ Xen buộc loài người phải tập trung sống trong những thành phố dưới sự bảo vệ của quân đội và hàng rào thép gai. Vết nứt không-thời gian mà Gordon gây ra đã làm cho lực lượng Combine chú ý đến trái đất, và chúng quyết định thực hiện một cuộc xâm lăng. Lực lượng Combine vượt trội về công nghệ dễ dàng chiếm lấy trái đất chỉ sau 7 giờ chiến đấu, và thực hiện việc kết hợp giữa ADN của người với công nghệ Combine để tạo ra những chiến binh phục vụ cho bọn chúng, được gọi là Overwatch. Hầu hết các trung tâm dân số đều bị hủy diệt, và những nơi còn lại được đặt những con số vô hồn. Trong số đó, City 17 là nơi đặt Citadel – bộ máy chỉ huy đầu não của Combine trên trái đất. Chúng dựng Wallace Breen lên làm bù nhin nhằm dễ dàng thuyết phục loài người về “ý tốt” của đế chế Combine.

  Những lực lượng kháng chiến thực hiện các cuộc đấu tranh lẻ tẻ, trong khi Combine cho một cuộc di cư lớn đến trái đất.: sử dụng công nghệ sinh học nhằm ngăn cản sự sinh sản của con người, rút cạn các đại dương và tẩy não bằng hóa chất. Nhưng lúc này, 20 năm sau sự kiện Black Mesa, Gordon Freeman tỉnh giấc. Không hề già đi sau 20 năm ngủ đông, Freeman giáng một đòn mạnh vào lực lượng Combine ở Nova Prospekt, làm cho phong trào kháng chiến tăng mạnh. Loài Vortigaunt tạm ngừng chiến với con người, liên minh với lực lượng kháng chiến. Sau khi làm rung chuyển cả Citadel ở cuối Half Life 2, G-Man định tiếp tục làm Freeman ngủ đông nhưng bị loài Vortigaunt xen vào, và ngăn cản G-Man khỏi hành trình của Freeman. Cả Episode 1 và 2 của dòng game đều diễn ra trong thời gian này.

  Lực lượng Combine trên trái đất mất liên lạc với chỉ huy và trở nên hỗn loạn. Chúng quyết định cho nổ Citadel – điều sẽ phá hủy cả City 17 - nhằm tạo ra một cổng dịch chuyển khổng lồ, nối trực tiếp với đế chế Combine và yêu cầu tiếp viện. Để đạt được mục tiêu, Combine trên trái đất gởi về đế chế một gói dữ liệu mô tả cách sử dụng cổng dịch chuyển này. Freeman và những sinh vật Vortigaunt muốn ngăn cản sự phá hủy Citadel và việc gởi dữ liệu nhằm cứu lấy những người trong City 17, nhưng G-Man không muốn điều đó. Freeman thành công trong việc trì hoãn vụ nổ và người dân trong City 17 thoát đi an toàn, nhưng dữ liệu đã được gửi, và cánh cổng không gian khổng lồ được mở ra. Trong gói dữ liệu của Combine, Alyx và Freeman tìm thấy thông tin về vị trí của Borealis –con tàu không gian đã mất tích từ trước sự kiện Black Mesa và những thông tin mà nhờ đó, lực lượng kháng chiến đã thành công đóng lại cánh cổng không gian. Điều gì sẽ xảy ra kế tiếp, khi lực lượng Combine khổng lồ đang chực chờ nhảy vào trái đất? G-Man là ai? Động cơ của ông ta là gì? Hi vọng chúng ta sẽ có lời giải đáp trong Half Life: Episode 3 sẽ phát hành trong năm nay.


  mọi người cho xin ý kiến

  ----------------------------
  CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ:

  To view links or images in signatures your post count must be 1 or greater. You currently have 0 posts.


  To view links or images in signatures your post count must be 1 or greater. You currently have 0 posts.


  To view links or images in signatures your post count must be 1 or greater. You currently have 0 posts.


 2. #2
  Ngày tham gia
  25-06-2008
  Bài viết
  65
  Rep Power
  24
  Trời box half life là box Counter strike đó ở phần E-sports đó pót ở đây bị mod chém chắc


 3. #3
  Ngày tham gia
  22-07-2008
  Bài viết
  11,432
  Rep Power
  58
  Half-Life thì liên quan gì đến CS ,ko biết đừng có phán linh tinh.CS chỉ là 1 bản mod của HL đừng đánh đồng
  ko có box HL nhưng có topic Thảo Luận HL2 ở trên sticky


 4. #4
  Ngày tham gia
  02-12-2008
  Bài viết
  3,543
  Rep Power
  30
  Buồn thật bác Eli bị lũ Controller bum chết mất rồi... Nhìn Alyx ôm xác bố khóc mà đau lòng quá... Sau Episode 3 không biết nó sẽ thế nào nhỉ? Có lẽ nên làm 1 expansion về "The 7 hours war" để gamer biết lũ Combine kinh như thế nào...


 5. #5
  Ngày tham gia
  22-07-2008
  Bài viết
  11,432
  Rep Power
  58
  Hi vọng chúng ta sẽ có lời giải đáp trong Half Life: Episode 3 sẽ phát hành trong năm nay.
  Đâu ra cái thông tin Ep 3 ra trong năm nay thế,đã thấy thông tin gì đâu ? Game k*c chế hả


 6. #6
  Ngày tham gia
  01-07-2006
  Đến từ
  Nirvana
  Bài viết
  747
  Rep Power
  32
  sao không move vào topic HL2 có trên stick nhỉ ?
  Mà 2 năm nay HL2 hầu như không có động tĩnh gì nên có cái này cũng bớt chán


 7. #7
  Ngày tham gia
  01-05-2009
  Bài viết
  291
  Rep Power
  21
  Đến giờ vẫn chưa hoàn thành hết cái HL2 ,nhức đầu vãi đ*i


 8. #8
  Ngày tham gia
  03-01-2006
  Bài viết
  18,342
  Blog Entries
  2
  Rep Power
  71
  Chỉ chạy và bắn, giải đố một tí thôi chứ có gì đâu mà nhức đầu ?
  Phần 3 chắc chắn Freeman nhận lại bố là G.Man, Freeman nhớ ra quá khứ và quay lại bem con người và mấy cu Alien => hết !


  To view links or images in signatures your post count must be 1 or greater. You currently have 0 posts.

 9. #9
  Ngày tham gia
  22-07-2008
  Bài viết
  11,432
  Rep Power
  58
  HL2 ng` nào lười suy nghĩ chơi nhiều lúc cũng bí thật .Mấy cái giải đố của nó ít khi nào có gợi ý,phải chạy loanh quanh nhìn lung tung lát mới nghĩ dc cách qua,mà đã nghĩ ra rồi thì qua cái 1 .
  Thik nhất Ep2,có mấy cái thùng supply dc giấu kỹ,chỉ xuất hiện trên radar,muốn kiếm dc thường phải nghĩ ra cách,rất hay .
  Chơi HL2 chủ yếu là phần giải đố của nó


 10. #10
  Ngày tham gia
  02-12-2008
  Bài viết
  3,543
  Rep Power
  30
  Chơi HL2 xài ba cái súng xàm lông của nó bắn chán không chịu được đành tải SMOD về cầm AK xả lũ "côm-bai" chết chơi. Bác Eli chết xàm thật...


Trang 1 / 4 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Bookmarks

Bookmarks

Quyền hạn

 • Bạn không thể gửi bài mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi kèm files
 • Bạn không thể sửa bài đã gửi
 •  
>