Hướng dẫn IGI 1 - I'm going in

Trang 1 / 7 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Hiển thị kết quả 1 đến 10 trên tổng số 64
 1. #1
  Ngày tham gia
  29-09-2005
  Bài viết
  41
  Rep Power
  0

  Hướng dẫn IGI 1 - I'm going in

  Lâu lắm rồi mới chơi lại game này, tìm trong forum chưa thấy có hướng dẫn của game này, đang định viết hướng dẫn hoàn chỉnh. Không biết có bạn nào quan tâm ko nhỉ? Chỉ sợ viết xong chẳng ai chơi thì buồn ghê gớm

  ----------------------------
  CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ:

 2. #2
  Ngày tham gia
  29-09-2005
  Bài viết
  41
  Rep Power
  0
  Mục đích của bài hướng dẫn: Không chỉ giúp các bạn hoàn thành game mà bài này sẽ hướng dẫn các bạn hoàn thành game ở Hard Mode và đạt đến đẳng cấp cao nhất là qua bài mà không một lần bị phát hiện và báo động. Điều này sẽ giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm trước khi chơi IGI 2. Một phiên bản ko thể ko chơi khi đã chơi qua IGI 1.
  Các loại vũ khí trong game: Mình không đi quá chi tiết vào các loại vũ khí vì trong quá trình chơi, các bạn sẽ tự tìm hiểu vì cũng khá đơn giản. Chỉ xin lưu ý đến 2 món vũ khí mà mình cho là "lợi hại" nhất.
  1. Khẩu tự động MP5: Có khả năng zoom in khi địch ở tầm xa. Có giảm thanh nên có thể giết địch mà không bị phát hiện. Có điều đạn của khẩu này rất hiếm nên cần xài tiết kiệm
  2. binoculars - (ống nhòm):
  - Có khả năng phát hiện địch từ rất xa,
  - Đo khoảng cách (cái này rất quan trọng nha, tại sao ư? xin chia sẻ 1 điều là với quân địch thông thường, chúng ko thể nhìn hay nghe thấy tiếng súng của bạn khi bạn cách chúng > 50m và 100m đối với những tên cầm súng tỉa. Ở 1 số màn đặc biệt như misson 12,11. Lính thường nhìn xa được 75m)
  - Và đặc biệt có thể dùng nó thay cho súng tỉa, rất tiện lợi.
  Cách sử dụng: Đứng càng gần quân địch càng tốt nhưng ít nhất phải cách địch 50m. Sử dụng ống nhòm và chỉnh cho tâm của ống nhòm vào giữa đầu quân địch. Giữ nguyên vị trí chuột và chuyển qua súng (tốt nhất là AK47 hoặc MP5) click chuột 1 lần duy nhất (bắn 1 viên đạn). Nếu thành công, bạn đã thực hiện 1 cú head shoot ngoạn mục. Lúc đầu chưa quen các bạn có thể ngắm vào thân của địch cho dễ, tuy nhiên bạn phải tốn 5-6 viên đạn (mỗi lần 1 viên thôi nhé, ko phải xả 1 loạt 5,6 viên đâu) mới hạ được chúng. Khi quen tay bạn sẽ đạt 80% head shoot chỉ sau 1 cú bắn. Tiện quá phải không?
  3. Map computer - Bản đồ
  Giúp bạn xác định vị trí của mình và nơi cần đến để thực hiện nhiệm vụ. Quan trọng nhất là có thể cho bạn biết sự di chuyển của quân địch (ngoài trời thôi, chắc là dùng vệ tinh VinaSat )Bạn có thể đợi chúng quay lưng lại và khử chúng dễ dàng
  Một số mẹo nhỏ dùng thường xuyên trong game
  1. Sử dụng chức năng Peek (nhìn trộm, ngó trộm)
  Khi bạn đứng trong góc khuất và không biết có gì chờ mình ở bên ngoài, hãy sử dụng nút Peek kết hợp với nút di chuyển để ngó ra xem mà ko sợ bị phát hiện. ví dụ muốn ngó trái ấn Peek+mũi tên sang trái
  2. Giết địch đợi sẵn bên ngoài
  Nếu bạn Peek thấy bên ngoài có quân địch, hãy chuyển sang chế độ đi bộ thay vì chế độ chạy như bình thường (mặc định là nút W), di chuyển nhẹ nhàng ra khỏi góc khuất cho đến khi nhìn thấy tay hoạc vai của địch thì dừng lại. Yên tâm là hắn ko nhìn thấy vai của bạn đâu, nó chỉ nhìn thấy bạn khi mắt 2 bên giao nhau thôi. Bắn vào tay hay vai địch, khoảng 2-3 phát là chết thôi.Xong lại chuyển sang chế độ chạy để di chuyển cho nhanh nhé
  3. Trượt thang
  Thay vì đi từng bước xuống. hãy ấn nút active để David trượt dọc theo thang xuống
  4. Đi nhanh
  Bạn sẽ di chuyển nhanh hơn nếu kết hợp với nút Jump. Chỉ lưu ý là ko Jump 2 lần liên tiếp vì lần Jump thứ 2 sẽ nhảy theo chiều thẳng đứng, đi 2,3 bước lại Jump 1 lần
  5. Tắt báo động
  Nếu lỡ để bị báo động, bạn có thể tắt nó đi bằng cách ấn vào nó 1 lần nữa (nút đỏ, có viền vàng. bạn phải biết vị trí của chúng nằm ở đâu, đừng nhầm với nút gọi thang máy hay mở cổng nhé)
  Còn tiếp....


 3. #3
  Ngày tham gia
  29-09-2005
  Bài viết
  41
  Rep Power
  0

  Mission 1 - Trainyard

  Nhiệm vụ:
  1. Đánh cắp chiếc xe tải gần cổng vào
  Đây là 1 màn chơi khá đơn giản giúp bạn làm quen với game.
  Đầu tiên bạn đi vòng qua phải đến 1 cái thang và leo lên nóc nhà, tại đây có thể dùng ống nhòm để quan sát "tình hình địch" tuy nhiên cứ để bòn chúng đó, xử lý sau. Tiếp theo vòng qua trái sẽ thấy 1 chiếc thang dẫn xuống phía dưới. Trượt xuống và lấy khẩu Uzi +đạn. Mở cửa bạn sẽ thấy 1 tên đang đứng quay lưng lại. Dùng khẩu MP5 ngắm vào đầu hắn và...pằng. Đừng vội chạy vào vì bên trái còn 1 tên nữa đang đợi bạn, dùng cách giết địch đợi sẵn như trên mình đã trình bày hạ hắn. Nhặt mấy khẩu AK47 của bọn chúng luôn (hầu hết game bạn sẽ sử dụng súng này vì luôn sẵn đạn, bạn có thể mang tối đa 4 băng = 128 viên)
  Mở cửa sang căn phòng tiếp theo, hack cái máy tính để tắt camera trong vòng 2 phút, sau đó chạy ra ngoài, rẽ trái vào chỗ tháp nước. Leo lên và vòng qua giết 1 tên cầm súng tỉa, tịch thu luôn khẩu tỉa đó (hắn đứng quay lưng lại với bạn nên bạn có thể dễ dàng hạ hắn, thậm chí có thể đứng sau xem đầu có tóc bạc không nữa kìa )
  Chuyển sang cây súng tỉa và bắt đầu đóng phim Sniper, he he.
  Bạn cần phải bắn tất cả 4 camera và 2 tên địch, 1 tên trên tháp canh và 1 tên trong trạm kiểm soát dưới chân tháp canh (vị trí vòng tròn đỏ). Những tên khoanh màu vàng còn thừa đạn thì bắn để phần tiếp theo dễ dàng hơn.
  ** Lưu ý: nếu bạn mải "ngắm cảnh" mà quá 2 phút, các camera hoạt động trở lại (có chớp chớp màu xanh) thì tuyệt đối ko bắn camera thứ 2 tính từ trái qua và các tên lính khoanh màu vàng nhé nếu không sẽ có báo động đó. (tất nhiên có báo động cũng vẫn qua bài được tuy nhiên mục đích của mình là không để bị báo động, biệt kích chuyên nghiệp mà )
  Sau khi bắn đã đời, mở bản đồ ra xem sự di chuyển của tên đi tuần dọc căn nhà trước mặt bạn, bạn ko thể nhìn thấy hắn từ đây vì vướng căn nhà, tuy nhiên tín hiệu từ vệ tinh nhìn thấy. Khi nào hắn di chuyển về bên trái thì đu sợi dây trên đầu để trượt đến tháp canh
  Quay lại dùng súng tỉa xử lý nốt tên đi tuần. Trượt thang xuống và đi vòng qua trái, chỗ mấy contener. Cẩn thận vì ở đây có 1 camera (sẽ là 2 nếu bạn mải "ngắm cảnh" như trên mình nói), đừng để bị phát hiện. Nếu chỉ còn 1 cái thì dùng MP5 hạ nó từ xa, nếu do lúc trước bạn chậm quá 2 phút thì bạn phải làm như sau. Có 2 camera, 1 cái đứng yên (cái bên phải) và 1 cái quay (bên trái), bạn phải canh đúng lúc cái bên trái quay ra hướng khác thì mới bắn cái cố định, sau đó nhanh chóng bắn nốt cái còn lại. Nếu để cái này nhìn thấy cái kia bị nổ thí sẽ báo động ngay.
  Sau đó còn bao nhiêu đạn súng tỉa bạn mở bản đồ ra xác định vị trí quân địch và xài nốt.
  Leo qua hàng rào, check bản đồ và xử lý nốt những tên còn lại = MP5. Những tên địch ở quá xa có thể kết hợp với ống nhòm cho dễ.
  Chạy đến cổng, ở bên trái có nút mở cổng và chạy vào garage chỗ có xe tải bên tay trái và kết thúc Mission 1
  Còn tiếp


 4. #4
  Ngày tham gia
  29-09-2005
  Bài viết
  41
  Rep Power
  0

  Mission 2 - SAM Base

  Đây là mission mà hầu hết các đĩa game mua ở VN đều bị lỗi không chơi được, tuy nhiên ai down từ trên mạng về sẽ chơi được nên mình cũng hướng dẫn luôn. Mission này cũng tương đối đơn giản, chỉ hơi có vấn đề lúc bắt đầu màn chơi.
  Khi bắt đầu hãy lập tức chạy về phía xe tăng tên lửa (SAM) gần nhất và bình tĩnh hạ tên đứng gần SAM cùng với 1 tên nữa chạy ra. Nếu bạn đứng ở vị trí ban đầu quá lâu thì tên đứng trên tháp canh sẽ bắn bạn liền, hắn có súng tỉa nên rất nguy hiểm.

  Sau đó vòng ra phía sau ụ súng máy và hạ nốt tên này. Tiếp tục chạy đến chỗ kho vũ khí (kiểm tra bản đồ nơi Objectives 1). Có 2 tên đi tuần gần khu vực này, cẩn thận xác định vị trí của chúng và dùng MP5 hạ từng tên.
  Vào kho vũ khí, lấy C4 hoàn thành Objectives 1.
  Có 1 số lựu đạn trong đó, lấy luôn. Chạy ra cửa kho và dùng AK47 hoặc MP5 kết hợp với ống nhòm hạ tên trên tháp canh trước mặt. Hướng đến chiếc Sam thứ 2 và tặng 2 tên đứng canh 1 quả lựu đạn.
  Tiến hành đặt C4 vào đuôi Sam (khi đến gần sẽ có biểu tượng của C4, ấn nút Active đến khi nó load xong). Lưu ý cho những người mới chơi: Cẩn thận nhầm C4 với Proximity mines (Mìn dán) mà bạn vừa lấy được cùng chỗ với C4. cái này cũng dán lên được nhưng khi bạn dán lên rồi thì chỉ còn cách Restart Mission vì nó là 1 quả mìn, bất cứ ai đi qua sẽ phát nổ. Khi bạn mon men lại gần để đặt lại C4 thì... Bùm - Game over
  Tiếp tục đặt C4 vào chiếc Sam lúc đầu bạn chạy tới.
  Kiểm tra vị trí Sam thứ 3 trên bản đồ (ở phía trái của bản đồ). Bạn đừng chạy thẳng đến đó mà hãy chạy đến sân bay (nơi objectives 3) rồi từ đó vòng lên, quan sát địch = ống nhòm và khéo léo tiếp cận Sam (di chuyển ở chế độ Crouch (quỳ) nếu cần) và đặt nốt C4 còn lại, hoàn thành Objectives 2.
  Quay trở lại sân bay và kết thúc màn thứ 2. Khá đơn giản phải không
  Còn tiếp....


 5. #5
  Ngày tham gia
  29-09-2005
  Bài viết
  41
  Rep Power
  0

  Mission 3 - Military Airbase

  Nhiệm vụ: 1a. Tìm và giải cứu Priboi trong nhà giam
  1b. Tìm vị địa điểm mới của Priboi qua lịch bay trên tháp điều khiển
  2. Đánh cắp chiếc phản lực và trốn thoát

  Bạn sẽ bắt đầu từ tòa nhà rada hình cầu. Trong này chỉ có 2 tên bảo vệ nên nếu bạn chưa cần AK47 thì có thể tha cho chúng. Nếu thích bạn có thể hạ chúng để lấy AK47. Có 1 tên bên ngoài, đi vòng quanh nhà theo chiều kim đồng hồ, check map và hạ hắn từ phía sau. Trong nhà còn 1 tên nữa trên lan can. Núp dưới lan can và hạ hắn từ dưới.
  Mình thì "nhân đạo" tha cho chúng và chạy vòng qua bên phải dưới chân đồi để khỏi bị phát hiện. Tiếp tục chạy tới trại lính phía sau nhà rada (mở bản đồ nếu bạn chưa biết nó ở đâu). Núp sau tường và check map theo dõi di chuyển của tên lính canh trước cổng vào. Khi hắn quay lưng lại thì hạ hắn từ phía sau và lấy AK 47 từ hắn. (Nếu điểm hắn chết vượt qua cổng chính thì không nên lấy AK47 vội vì sẽ bị những tên bên trong phát hiện).
  Chạy ra chính diện nhưng xa khỏi cổng chính. Giữ khoảng cách >50m so với tên gần nhất. Tại đây bạn sẽ thấy 3 tên trong khu vực cổng. Hạ chúng bằng AK47 hoặc MP5 kết hợp ống nhòm. Nên hạ tên đứng trong trạm kiểm soát trước rồi đến 2 tên còn lại.
  Đừng vội chạy vào mà hãy đi theo hàng rào sang bên trái cho tới khi hàng rào rẽ vuông góc. Núp vào tường và mở bản đồ theo dõi tên đi tuần dưới chân tháp nước. Nếu hắn trong tầm bắn thì hạ luôn bằng MP5, nếu không thì đợi hắn xuất hiện rồi hạ hoặc tạm tha cho hắn. Trên nóc tháp nước có 1 tên cầm súng tỉa đặc biệt nguy hiểm, hãy tiến đến sát hàng rào sao cho bạn có thể nhìn thấy hắn qua hàng rào. Dùng MP5 và chức năng zoom in của nó để xử lý tên trên đỉnh tháp (hắn không thể thấy bạn qua hàng rào, lạ quá phải không?)
  Quay trở lại, đi qua cổng và ở phía trái bạn sẽ thấy 1 đường hầm đóng cửa. Bên trái có công tắc để mở nên hãy sử dụng nó để mở cửa. Tiến vào hầm với tư thế quỳ. Trong này có 2 tên đứng ở 2 đầu xe tải chờ bạn. Để ý kỹ dưới gầm xe thứ nhất bạn sẽ thấy bàn chân của tên đầu tiên. Với 3-4 phát bắn vào chân hắn sẽ chết. Nhảy lên sàn phía đuôi xe, chạy vòng qua mấy cái thùng đến đuôi xe thứ 2. Peek trái bạn sẽ thấy tên còn lại. Phần lớn hắn sẽ quay mặt ra phía tên thứ nhất nên bạn có thể dễ dàng hạ nó. Nếu hắn quay mặt về phía bạn thì hãy sử dùng kỹ thuật "giết địch đợi sẵn" như bài đầu mình trình bày.
  Mở cửa chạy vào trong và leo lên thang. Nếu lúc trước bạn "tạm tha" cho tên đi tuần dưới tháp nước thì đây là lúc bạn hạ nó. Thông thường hắn sẽ tự lao vào cánh cửa mà bạn đang đợi sẵn để bạn làm thịt (check map để biết chi tiết hướng di chuyển của hắn).
  Mở cửa ra bên ngoài và đi men theo tường đến cuối. Đây là lúc bạn vất vả nhất trong màn chơi này (theo mình) vì bạn phải đối đầu với 1 tên cầm súng tỉa. Mở bản đồ và bạn sẽ thấy 1 tên đi tuần trên ban công của nhà "Guard HQ" Sẵn sàng MP5 với chế độ ngắm và đợi hắn quay lưng đi thì lách ra và bắn, bắn xong lập tức nép vào tường và Peek xem hắn chết chưa. Nếu chưa thì đợi 1 lúc hắn sẽ lại tiếp tục đi tuần và làm lại từ đầu đến khi hắn chết. Đừng dại dột đấu súng với hắn vì bạn không lại được súng tỉa đâu.
  Có 1 cánh mạo hiểm hơn đó là canh sẵn tâm súng. Lách ra bắn xong lại nép vào. Làm vậy 2-3 lần hắn cũng sẽ chết nhưng rất có khả năng bạn bị trúng đạn nếu quá chậm hoặc ham bắn. Sẽ mất rất nhiều máu thậm chí chết luôn. (Mình thì khoái cách 2 này hơn vì đỡ mất thời gian và có cảm giác mạnh)
  Sau khi hạ được hắn thì leo lên tháp nước, lấy khẩu súng tỉa Dragunov và bắt đầu màn bắn tỉa. Hạ tên đi tuần gần bạn nhất và tên đứng trên tháp canh phía xa trước
  Sau đó bắn hỏng camera trước căn nhà nhiệm vụ 1 trước khi hạ nốt mấy tên lính tuần gần đó
  Dưới chân nhà Guard HQ mà bạn vừa chiến đấu với tên cầm súng tỉa cũng có 1 tên đi tuần, hạ nốt hắn.
  Trượt thang xuống và đi vòng đến nhà Guard HQ, phía sau cũng có 1 ban công và 1 tên cầm súng tỉa trên đó. Nhưng yên tâm là hắn quay lưng lại phía bạn nên bạn có thể dễ dàng hạ hắn bằng súng tỉa của mình. Vòng ra phía trước và vào bên trong nhà này. Không còn tên nào trong này nên bạn yên tâm đi lại nhé. Gọi thang máy, lên tầng 2 và chạy ra cả 2 ban công để lấy thêm đạn súng tỉa. Trên bàn có 1 Medikit - bộ hồi máu và bạn có thể sử dụng nó để hồi máu (nếu làm theo cách của mình thì chắc bạn vẫn còn full máu đúng không?)
  Quay trở ra và tiến đến nhà giam (nhà nhiệm vụ 1). Bạn nên đi ở chế độ quỳ vì mấy tên lính trong nhà Barracks có thể thấy bạn (Tất cả các nhà có chữ Barracks trên bản đồ đều chứa lính canh và chúng chỉ xuất hiện khi có báo động. Có 2 loại nhà Barracks là loại hữu hạn, thường chứa khoảng 3-4 tên và khi những tên này chết sẽ ko xuất hiện nữa. Loại thứ 2 là loại vô hạn. Mỗi lần sẽ xuất hiện 3 tên và khi bạn giết hết 3 tên này sẽ có 3 tên khác từ trong đó chạy ra. Mãi ko bao giờ hết, nếu bạn từng 1 lần vào "ghé thăm" nhà barracks thì phía sau bức tường sẽ có 3-4 tên đang đứng chờ báo động. Bạn có thể hạ chúng bằn cách dùng AK47 bắn xuyên tường hoặc tặng chúng 1 quả lựu đạn. Với loại nhà Barracks vô hạn thì dù bạn có hạ hết chúng thì khi có báo động chúng vẫn xuất hiện. (không hiểu từ đâu chui ra) )
  Khi vào đến căn nhà nhiệm vụ 1, sẽ có 2 tên chờ bạn. Sau khi hạ chúng, mở cửa vào khu vực nhà giam thì còn 1 tên nữa trong này. Hạ hắn và chạy đến phòng giam cuối cùng, bạn sẽ phát hiện ra Priboi không còn ở đây nữa. Sau khi trao đổi với Anya, bạn vào can phòng đối diện phòng giam, có dấu chữ thập đỏ để lấy thêm 1 bộ Medikit nhé (Medikit có thể tìm thấy tại tất cả các phòng có dẫu chữ thập đỏ này, ngoài ra có thể ở 1 số nơi khác thậm chí ở trong nhà Barracks, mình sẽ chỉ chi tiết trong từng mission.). Nhiệm vụ 1a đã hoàn thành
  Quay trở ra theo đúng đường bạn đã vào.
  Mở bản đồ và tiến tới khu vực tiếp theo. Dùng ống nhòm để xác định vị trí của 1 tên trên tháp canh và hạ hắn bằng súng tỉa.
  đến gần cổng chính và hạ tất cả những tên nào bạn nhìn thấy bằng súng tỉa. Nhớ bắn camera trước khi bắn quân.
  Lưu ý: Tại khu vực này có 2 camera nhìn nhau, như hình dưới thì bạn phải hạ chiếc số 1 trước rồi đến chiếc số 2
  Trèo lên tháp canh và từ đây bạn sẽ nhìn thấy 2 tên dưới chân tòa tháp cao nhất, (có lẽ cao nhất game luôn) hạ 2 tên này từ đây luôn.
  Quay xuống, đến chỗ trạm kiểm soát ấn nút mở cổng và vào trong nhà. Trong naỳ có 1 tên đang đợi. Bình tĩnh hạ hắn và tiến tới tòa tháp. Lên thang máy và khi lên đến đỉnh, sẽ có 1 tên nữa đợi bạn. Hạ nốt hắn, lên cầu thang kiểm tra máy tính và bạn đã hoàn thành nhiệm vụ 1b.
  Quay trở xuống, ra ngoài chạy đến gara máy bay và tiến đến chiếc phản lực bên phải.(cái ko có thang) bạn đã kết thúc mission 3 này


 6. #6
  Ngày tham gia
  15-03-2009
  Bài viết
  2,771
  Blog Entries
  8
  Rep Power
  27
  IGI 1 trò chơi kinh điển nhưng quá cũ. Dù bây giờ có hướng dẫn chắc cũng sẽ rất ít người chơi vì độ họa lỗi thời quá rồi.
  Dù sao cũng ủng hộ bác chủ thớt. Nếu lần sau viết típ thì chọn FAR CRY 2 hay CRYSIS nghen.


 7. #7
  Ngày tham gia
  07-08-2008
  Đến từ
  Ninh bình
  Bài viết
  1,066
  Rep Power
  26

  Cool

  bác viết rất hay,em cũng rất thích chơi game này nhưng khó quá,bác viết full bộ được thì tuyệt vời ( mà game có cheat hack gì ko dạy em với


 8. #8
  Ngày tham gia
  29-09-2005
  Bài viết
  41
  Rep Power
  0
  Trích dẫn Từ bài viết của khangdan1991 Xem bài
  bác viết rất hay,em cũng rất thích chơi game này nhưng khó quá,bác viết full bộ được thì tuyệt vời ( mà game có cheat hack gì ko dạy em với
  Cám ơn bạn đã quan tâm. Vì có thằng bạn giờ mới chơi game này nên hướng dẫn hắn. Tiện thể viết lên đây luôn. Mình sẽ cố gắng hoàn chỉnh bài hướng dẫn này. Nếu có thể mình sẽ hướng dẫn cả phần 2. Project IGI - Convert Strike luôn.Để game tăng thêm độ khó và hấp dẫn hơn. Mình khuyến cáo các bạn chơi ở chế độ khó nhất vì mặc định khi chơi game là ở chế độ dễ. Vào menu chính, chọn select player và chỉnh sang chế độ Hard. Ở chế độ này quân địch sẽ bắn chuẩn hơn rất nhiều dù ở khoảng cách xa. Chúng di chuyển cũng thông minh hơn khiến bạn cảm thấy thực sự hấp dẫn với trò chơi.
  Còn về Cheat code thì mình sẽ giới thiệu ở phần phụ lục cuối bài hướng dẫn. Cái này sưu tầm được trên mạng nhưng mình chưa thử bao giờ vì từ trước giờ chưa bao giờ chơi game dùng cheat. Sẽ làm game kém hấp dẫn đi nhiều.


 9. #9
  Ngày tham gia
  29-09-2005
  Bài viết
  41
  Rep Power
  0

  Mision 4 - GOD

  Nhiệm vụ: 1. Giải cứu khu làng nhỏ và trèo lên tháp nước. Sẵn sàng hỗ trợ đồng minh.
  2. Bảo vệ lực lượng đồng minh đến khi giải cứu thành công Priboi

  Đây là 1 màn chơi mà tốc độ lúc ban đầu cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ bị game over nếu quá chậm lúc đầu vì quân đồng minh của bạn sẽ bị địch giết hết. Ở mission này bạn gần như không bị tấn công. Nhiệm vụ chỉ là bảo vệ đồng minh từ xa bằng súng tỉa thôi. Mình rất thích mission này vì tha hồ được trổ tài bắn tỉa. (chẳng kém gì phim Sniper - Siêu xạ thủ chiếu ngoài rạp )

  Nhiệm vụ 1: Bạn có thể hoàn thành màn chơi mà không cần phải thực hiện nhiệm vụ này. Để tiết kiệm thời gian hãy chạy vòng qua khu vực trước mặt và trèo lên tháp nước ở phía sau. Sẵn sàng bảo vệ đồng minh ở nhiệm vụ 2. Tuy nhiên nếu bạn muốn trở thành người lính "có trách nhiệm" thì có thể thực hiện nhiệm vụ này rất nhanh như sau.
  Dùng súng tỉa hạ tên trên cửa sổ. Nhanh chóng ném 1 quả lựu đạn qua gầm chiếc xe tải để hạ nốt tên này. Chuyển sang MP5 chạy thẳng lên phía trước hạ nốt 1 tên còn lại. (nhớ tránh xa quả lựu đạn nếu không bạn sẽ mất máu vì chính quả lựu đạn của mình).Chạy tới phía trước để đến tháp nước. Nhiệm vụ 1 đã hoàn thành
  Nhiệm vụ 2: Thật ra bạn không cần phải trèo lên tận tháp nước để hoàn thành nhiệm vụ này nhưng theo mình bạn nên lên đây để có được tầm nhìn bắn tỉa tốt nhất. Sẽ hơi mất thời gian cho việc leo thang nhưng bạn đã hoàn thành nhiệm vụ 1 rất nhanh rồi (thậm chí bỏ qua NV 1).
  Nế đủ nhanh bạn sẽ lên đến nơi trước khi máy bay chở quân đồng minh hạ cánh. Công việc tiếp theo sẽ rất thú vị là từ đây bạn dùng súng tỉa bắn hạ hết quân địch giúp đồng minh tiến vào giải cứu Priboi.
  Dưới đây là tầm nhìn bạn có được khi lên đến tháp nước. Vòng tròn và các con số là vị trí quân địch sẽ xuất hiện và thứ tự lần lượt các tên bạn phải bắn hạ.
  Tuy nhiên đó chỉ là gợi ý của mình. Bạn có thể bắn không theo thứ tự trên. Miễn làm sao bảo vệ đồng minh giải cứu thành công Priboi là được. Chỉ xin lưu ý các bạn 1 số điểm sau:
  Về thứ tự
  - Các tên từ 1 đến 5 đang đứng đợi sẵn nên hãy hạ chúng trước (tên số 2 thỉnh thoảng lại đi vào trong nhà nên cần hạ hắn ngay khi trông thấy hắn)
  - Thứ tự xuất hiện các tên tiếp theo sẽ đúng như hình trên. Hãy hạ những tên gần bạn nhất trước vì đồng minh của bạn sẽ gặp những tên này trước.
  - Tuyệt đối không để tên nào tiếp cận ụ súng máy (vòng tròn đỏ) vì sẽ rất nguy hiểm cho đồng minh. (nếu đồng minh chết hết sẽ game over)
  - Khi bắn hết tên thứ 20 sẽ có 2 tên 21 và 22 chạy ra bắn bạn từ phía dưới. Nhanh chóng hạ chúng bằng súng tỉa hoặc lựu đạn vì nếu không bạn sẽ mất nhiều máu. Nếu quá chậm chúng sẽ "khuyến mại" bạn cả lựu đạn nữa nên sẽ chết liền đấy.
  Về chiến thuật
  - Khi bắn xong những tên ở xa nên zoom out để có góc nhìn bao quát hơn
  - Mỗi băng đạn súng tỉa (nếu đày) chỉ có 10 viên nên bạn nhớ đếm số lần bắn của mình. Khi bắn hết 10 lần nhớ nạp đạn trước khi ngắm tên tiếp theo. Tránh tình trạng ngắm trúng rồi bóp có chỉ kêu Cạch!. Sẽ rất mất thời gian.
  Khi bạn và đồng minh hạ hết khoảng 30 tên địch thì Priboi được giải cứu. Nhiệm vụ 2 hoàn thành ->kết thúc mission 4.
  Chúc các bạn trở thành Super Sniper trong màn chơi này
  Còn tiếp....


 10. #10
  Ngày tham gia
  29-09-2005
  Bài viết
  41
  Rep Power
  0

  Mission 5 - Radar Base

  Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này. Thực sự thì đây ko phải là 1 game khó nên hầu hết các gamer có thể tự mình hoàn thành trò chơi. Nhưng như mình đã nói lúc đầu. Mục đích là giúp các bạn hoàn thành trò chơi ở Hard mode và hơn nữa: Không để 1 tiếng báo động vang lên trong suốt quá trình chơi. Thậm chí không mất 1 giọt máu nào . Điều này sẽ giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn khi chơi IGI2 - Convert Strike. 1 game theo mình đánh giá là cực kỳ hấp dẫn (tuy hơi cũ rồi)
  Tiếp tục với Mission 5 nào.
  Nhiệm vụ: 1. Tìm chìa khóa của nhà Radar
  2. Cài virus và máy tính trong nhà Radar
  3. Đảm bảo an toàn cho đồng minh hạ cánh.

  Bạn sẽ bắt đầu màn chơi này mà không có khẩu MP5 như các bài trước. Vì thế bạn không thể thực hiện các silent kills được. Tuy nhiên bạn sẽ có khẩu M16 với sức công phá cực mạnh và có khả năng phóng lựu đạn (mình rất ít dùng chức năng này trừ 2 mission 9 và 10. Nút phóng lựu đạn chính là nút ngắm của MP5 hay Dragunov). Khó khăn duy nhất cho bạn lúc đầu là lượng đạn bạn có rất hạn chế (40 dự trữ cho M16 và 17 cho súng lục). Vì vậy hãy cố gắng bắn thật chuẩn và tiết kiệm đạn lúc đầu
  Nhiệm vụ 1: Bạn sẽ đứng ở trên đồi và đối diện với khu vực đầu tiên. Đừng vội đi xuống mà hãy đi sang phía phải, đối diện với tháp canh. Dùng M16 kết hợp với ống nhòm hạ tên trên tháp canh chỉ với 1 phát đạn. Chuyển sang súng lục (mục đích là tiết kiệm đạn M16) và cố gắng bắn trúng ít nhất 1 lần vào tên đi tuần dưới chân tháp canh. Bạn sẽ thấy hắn khi trúng đạn (nếu còn sống) sẽ chạy ra khỏi hàng rào, trên đường đi hắn sẽ "rủ" thêm tên đứng canh trước cổng chạy ra khỏi hàng rào và đứng im tại 1 điểm xác định. Làm mồi cho bạn dùng "súng tỉa M16" hạ chúng. (Nhớ giữ khoảng cách ít nhất là 50m). Hầu hết các tên khác cũng sẽ bị "dụ" như 2 tên trên với cùng 1 cách. Khi bạn đã cảm thấy đủ và lượng đạn cũng sắp hết. Hãy chạy xuống nhặt AK47 của bọn chúng. Lưu ý: Chỗ này vách núi rất đứng nên hãy chọn chỗ nào dốc thoải thoải để xuống nhé. Nếu ko bạn sẽ mất máu đấy.
  Tiến tới gần cổng và hạ tên trên ban công tòa nhà trước mặt bằng "súng tỉa M16" nếu bạn chưa làm trước đó. Từ đây bắn hỏng nốt chiếc camera trên nóc nhà này trước khi vào trong. Gọi thang máy, vào trong và bấm nút. Thang sẽ tự động đưa bạn xuống tầng hầm. Dưới này có 2 tên 2 bên đang chờ bạn. Đứng nép sát vào phía sau, chính giữa thang máy nếu ko muốn bị chúng phát hiện sớm. Bình tĩnh dùng kỹ thuật "giết địch đợi sẵn" để hạ từng tên.
  Trong phòng y tế (có chữ thập đỏ) bạn sẽ lấy đc 1 bộ hồi máu và trong phòng còn lại sẽ có thêm 1 khẩu lục cho bạn.
  Tiếp tục vào thang máy, sẽ đưa bạn lên tầng 2. Ra ban công phía sau và từ đây bạn có thể dùng "súng tỉa M16 hoặc AK47" để hạ thêm 1 số tên nữa mà bạn nhìn thấy. Quay xuống và tới trạm kiểm soát để mở cổng + tắt camera.
  Nếu bạn cần thêm vũ khí có thể vào nhà warehouse để lấy thêm 1 khẩu mimimi, lựu đạn, bom khói và 1 ít mìn dán. Nhớ bắn hạ camera ở cuối nhà Power (mình thì không cần những thứ này lắm).
  Quay trở ra và nhảy lên bờ tường trong sân. Từ đây hãy bắn hạ nốt chiếc camera còn lại phía bên kia bức tường.
  Mở nốt cánh cổng còn lại (bên trái sân), đi vào và hạ nốt 2 tên bạn có thể nhìn thấy từ đây .
  Quay trở lại sân và vào nhà Office. Trong phòng cuối cùng sẽ có 1 tên đang đợi bạn. Nếu bạn chưa hạ 2 tên bên trên thì đây là lúc chúng chạy vào. Đợi sẵn trước cửa và hạ chúng khi chúng xuất hiện. Ra ngoài và tiến tới căn nhà cuối cùng. Trong này sẽ còn 2 hay 3 tên gì đó đang đợi bạn mình ko nhớ rõ lắm. Hạ chúng và lấy key card trên bàn gần cửa sổ. Nhiệm vụ 1 đã hoàn thành.
  Nhiệm vụ 2:Quay trở ra sân theo lối cũ. Đi theo cánh cổng bên trái sân đến khi bạn ra khỏi khu vực này, tiến đến gần nhà Radar hình cầu. Có 2 tên trong khu vực này. Bạn sẽ dễ dàng giết chúng = súng phóng lựu hoặc lựu đạn. Vào trong nhà, lên tầng 2 hack máy tính để cài virus. Nhiệm vụ 2 đã hoàn thành.
  Nhiệm vụ 3: Ra khỏi đây, tiếp tục chạy tới phía sau, hơi chếch sang phải 1 chút bạn sẽ tới được khu sân bay. Tại đây có 5 tên tất cả và bạn phải hạ hết chúng để máy bay đồng minh hạ cánh an toàn.
  - Tên đầu tiên đừng canh gần điểm hạ cánh, hắn đứng quay lưng lại phía bạn nên bạn dễ dàng hạ hắn từ phía sau.
  - Tên thứ 2 đi vòng quanh nhà Barrack theo chiều kim đồng hồ. Đợi hắn quay lưng lại rồi hạ hắn từ phía sau. Nếu bạn có mìn dán có thể "kỷ niệm" hắn 1 quả trên tường nhà barrack.
  - 3 tên còn lại canh tại tòa nhà duy nhất ở đây. Nếu còn súng phóng lựu thì dùng nốt để hạ chúng. Chỉ cần giữ khoảng cách xa >50m thì chúng không thể nhìn thấy bạn nên bạn có thể dễ dàng hạ chúng từ xa.
  Chạy tới sân bay để đón trực thăng. Nhiệm vụ 3 hoàn thành. Kết thúc mission 5
  Còn tiếp...


Trang 1 / 7 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Bookmarks

Bookmarks

Quyền hạn

 • Bạn không thể gửi bài mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi kèm files
 • Bạn không thể sửa bài đã gửi
 •  
>