Cách Tăng Cái Bang Theo Con Đường Chưởng Pháp


Macbook Pro, Macbook Air,  Macbook Retina Giá Siêu RẻHiển thị kết quả 1 đến 3 trên tổng số 3
 1. #1
  Ngày tham gia
  01-04-2007
  Bài viết
  8
  Rep Power
  0

  Post Cách Tăng Cái Bang Theo Con Đường Chưởng Pháp

  Bài viết này, đối với các cao thủ có lẽ chẳng đáng để dòm đến. Đây chỉ là mình ghi chép những kinh nghiệm trong quá trình luyện nhân vật của mình mà thôi. Bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không phải là tuyệt đối đúng.
  CƠ BẢN VỀ CÁCH CỘNG ĐIỂM KỸ NĂNG: khi lên 1 cấp, bạn chỉ được cộng mỗi chiêu 1 điểm mà thôi. Tuy nhiên, nếu sau bao nhiêu cấp kể từ khi có chiêu đó mà bạn không cộng điểm thì sau này bạn có thể cộng 1 lúc nhiều điểm vào đó. Ví dụ: Cái bang Chưởng Pháp có từ khi bạn lên cấp 10, nhưng đến cấp 18 bạn mới bắt đầu cộng điểm cho chiêu đó, thì nếu bạn còn dư hơn 8 điểm sẽ được phép cộng 1 lúc 8 điểm vào đó (click chuột 8 lần vào chiêu đó).
  Xin lưu ý: bạn đang ở cấp nào thì tổng cộng điểm Kỹ Năng = số cấp – 1. VD: cấp 50 thì tổng cộng chỉ có 49 điểm (vì bạn chưa xong cấp 50 mà).
  CỘNG ĐIỂM TIỀM NĂNG: Bạn có 4 loại điểm Tiềm năng: Sức Mạnh (SM), Sinh Khí (SK), Nội Công (NC), Thân Pháp (TP). Mỗi khi lên 1 cấp, bạn có 5 điểm Tiềm Năng để cộng vào. Tuyệt đối không cộng điểm cho THÂN PHÁP và NỘI CÔNG. Nếu bạn chọn con đường Chưởng pháp thì ưu tiên cộng SM trước, khi SM = 165 thì cộng cho Sinh Khí mà thôi. Thân Pháp và Nội Công thì các loại trang bị đều + rất nhiều cho Nội Lực rồi, quần áo và vũ khí của Cái Bang không cần đòi hỏi Thân Pháp. LƯU Ý: 1 điểm SK = 7 giọt máu.
  Các áo Toàn Nghê Giáp, Đường Nghê Giáp (áo giáp vàng) thực chất là trang phục của Thiên Vương Bang, đòi sức mạnh đến 265, yêu cầu này không hợp với Chưởng pháp vì hệ Nội Công cần SK hơn, thay vào đó SM chỉ cần 165 (đủ để mặc trang phục CB cấp 10) và dồn hết cho Sinh Khí bạn sẽ có nhiều máu, có thể chiến đấu tốt về sau.
  CỘNG ĐIỂM KỸ NĂNG Ở TỪNG GIAI ĐOẠN LUYỆN CÔNG
  1) Từ cấp 1 đến cấp 10:
  Ở bước khởi điểm này, bạn chưa nhập môn nên chưa bàn đến việc cộng điểm chiêu thức (điểm Kỹ Năng) mà chỉ nói đến điểm Tiềm Năng.
  Ở giai đoạn này: cộng hết điểm vào Sức Mạnh vì lúc này bạn chỉ có thể đánh Ngoại Công (cầm vũ khí đập và đập thú). Về sau cũng tăng SM đến 165 rồi dừng lại, cộng hết cho Sinh Khí.
  2) Từ cấp 10 đến cấp 30:
  Đến cấp 10, bạn được gia nhập vào Cái Bang. Sau khi làm nhiệm vụ cấp 10 xong, bạn sẽ có 1 số chiêu thức (bấm F5 để xem). Vì theo Chưởng Pháp nên bạn chỉ quan tâm các chiêu sau:
  - Kiến Nhân Thần Thủ (KNTT): chưởng pháp sử dụng chủ yếu để luyện công.
  - Cái Bang Chưởng Pháp (CBCP): chỉ là Hỗ Trợ, tăng sát thương khi bạn đánh quái.
  Lúc này bạn có 9 điểm Kỹ Năng còn dư (vì bạn cấp 10, đã nói ở trên).
  Ở cấp 10, bạn phân bố như sau:
  - KNTT: 1 điểm
  - CBCP: 1 điểm
  Từ đây đến cấp 30, khi lên mỗi cấp tăng 1 điểm cho KNTT và CBCP. Chiêu KNTT chỉ tăng đến 8 điểm là đủ. Còn CBCP thì tăng max đến 20 điểm.
  Khi đến cấp 30, bạn sẽ đạt được:
  - KNTT: 8
  - CBCP: 20
  Còn dư 1 điểm, để đó.
  3) Từ cấp 30 đến cấp 50:
  Ở cấp 30, bạn có 1 chiêu hỗ trợ rất quan trọng: Giáng Long Chưởng (GLC). Đây không phải là chiêu tấn công, nhưng sẽ tăng điểm sát thương của bạn lên rất nhiều. Sau khi xong nhiệm vụ cấp 30, bạn cộng 1 điểm đang còn dư vào GLC.
  Lưu ý:
  - Chiêu GLC, từ điểm thứ 15 trở đi, mỗi lần tăng 1 điểm thì sát thương tăng thêm 100 điểm. Đến 20 điểm thì sát thương hoả sát được cộng thêm 750 điểm.
  - GLC, mỗi khi tăng 1 điểm vào đó, sẽ giảm dung lượng máu của bạn để tăng cho Nội Lực, khi GLC đạt max (20 điểm) thì giảm 25% dung lượng máu và tăng cho Nội Lực. Do vậy mà CB rất cần vật dụng +SL và luôn cộng điểm vào Sinh Khí là như vậy (xin nhắc lại: về điểm Tiềm Năng, SM = 165 thì dừng lại, cộng hết cho SK)
  Đây là giai đoạn gian nan, suốt 20 cấp chỉ đánh 1 chiêu KNTT. Khi lên cấp thì tăng điểm vào GLC mà thôi. Đến 50 bạn sẽ đạt được:
  - KNTT: 8
  - CBCP: 20
  - GLC: 20
  Còn dư 1 điểm, để đó.
  Ở cấp 20 bạn có thêm chiêu Hỗ Trợ là Hoá Hiểm Vi Di (HHVD): nâng cao khả năng né tránh (chịu đòn tốt), phản đòn cận chiến để đánh nhau với người theo Ngoại Công và đặc biệt là chúng ta ko cần tốn mana cho chiêu này. Tuy nhiên, hiện thời nếu lo luyện cấp, ít chiến đấu với ai, bạn chưa cần tăng vội cho nó.
  Ở cấp 40, bạn có chiêu hỗ trợ là Hoạt Bát Lưu Thủ (HBLT): tăng tốc độ di chuyển. Mỗi lần sử dụng bị tốn một ít mana. Cái này khá quan trọng vì CB theo Chưởng chỉ đánh được khi đi bộ, nên tăng tốc di chuyển là cần thiết. Tuy nhiên, ở cấp < 50 chủ yếu là cày level, cần mạnh mẽ trước, nên theo tôi, tạm thời bỏ qua chiêu này, mang giày tốc độ cũng giúp được 1 ít.
  4) Từ cấp 50 đến cấp 60:
  Đã đến lúc huy hoàng rồi. Lúc này, sau khi làm xong nhiệm vụ 50 đầy thử thách, bạn có chiêu Hàng Long Hữu Hối (HLHH) uy dũng. Cộng 1 điểm dư vào đấy.
  Từ lúc này đến cấp 60, mỗi khi lên cấp, +1 điểm vào HLHH. Đến cấp 60, sau khi làm nhiệm vụ Xuất Sư và Trùng Phản Sư Môn, bạn có:
  - KNTT: 8
  - CBCP: 20
  - GLC: 20
  - HLHH: 11 (có 2 Rồng, HLHH < 10 điểm chỉ có 1 Rồng thôi)
  - HHVD: 0
  Sau khi làm nhiệm vụ Trùng Phản Sư Môn, bạn có 2 chiêu:
  - Tiêu Diêu Công (TDC): tăng tốc độ xuất chiêu (ko tốn mana)
  - Tuý Diệp Cuồng Vũ (trấn phái): tăng Hoả Sát và % Kháng Tất Cả (tốn mana mỗi khi sử dụng chiêu này)
  Nhưng bạn ko còn điểm để cộng vào đó. Yên tâm, xem tiếp nhé.
  5) Từ cấp 61 đến cấp 69:
  Tiếp tục tăng HLHH đến 20 skills. Sau khi max HLHH thì bạn ở cấp 69. Lúc này, đi Tẩy Tủy (vì là lần đầu, nên FREE) reset điểm như sau:
  -TIỀM NĂNG:
  + SM: 165
  + TP: 20 (nếu là Nữ nhi, có thể cộng 65 TP để mặc đồ vì đồ Nữ cần thân pháp, Nam Nhi thi để 20 như lúc level 0 là ok).
  + NC: 20
  -KỸ NĂNG (cấp 69, có 68 skills phân bố như sau):
  + KNTT: 0 (KNTT hỗ trợ HLHH và PLTT nhưng tạm thời lúc này chưa phải lúc, vì thiếu điểm)
  + CBCP: 0 (max chiêu này tăng Hỏa Sát 275, tạm thời rút điểm chiêu này để tăng các hỗ trợ khác, sau này sẽ cộng vào)
  + HHVD: 0 (tăng Né Tránh và Phản Đòn Cận Chiến, 1 tuyệt chiêu khá hữu ích khi PK, tuy nhiên các option của đồ đạc có nhiều nên tạm thời vẫn chưa phải lúc để tăng điểm vào đấy)
  + HLHH: 20
  + GLC: 20
  + HBLT: 5 (tốc độ chạy thêm vào 21%, có thể kết hợp với giày 19%, 29%, 39% để thêm tốc độ. VD: giày 29% + HBLT 21% = 50% = 5 điểm tốc độ)
  + TDC: 8
  + TDCV: 8
  Còn dư 7 skills, mỗi khi lên cấp thì cộng 1 điểm vào TDCV và 1 điểm vào TDC (tạm thời TDC dừng lại ở 13 điểm thôi, ưu tiên TDCV lên 30 điểm trước).
  6) Từ 70 trở về sau: Vì chiêu 90 Phi Long Tại Thiên (PLTT) ko cộng skill theo mỗi cấp như HLHH, mà skill tăng dần qua số lần đánh chiêu đó trúng mục tiêu. Do đó, từ 90 có thể bắt đầu cộng dần vào các chiêu cho đạt max.
  -Mục tiêu từ cấp 70 trở về sau là:
  + TDCV 30 điểm (ưu tiên hàng đầu)
  + TDC 20 điểm (Lưu ý: SHXT ra đời TDC max 20 điểm mới đạt tốc độ đánh cao, không thể để 17 điểm như trước được)
  + CBCP 20 điểm (để thêm 275 Hỏa Sát)
  + KNTT 20 điểm (để tăng % cho PLTT và HLHH)
  - Sau khi đạt mục tiêu trên, tăng HBLT 20 điểm để đạt tốc độ di chuyển nhanh nhất, sau cùng mới đến HHVD. Nếu thường xuyên đánh nhau với các phái ngoại công cận chiến thì HHVD sẽ ưu tiên tăng trước (vì có phản đòn cận chiến)
  Sau khi 9 chiêu của chưởng đạt max: KNTT (20), CBCP (20), GLC (20), HLHH (20), PLTT (20), TDC (20), TDCV (30), HBLT (20), HHVD (20) thì xem như con đường Chưởng Pháp đã đến cực điểm (level 170), để được vậy, bạn cần có sự kiên nhẫn cao độ để luyện thành “chánh quả

  ----------------------------
  CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ:

 2. #2
  Ngày tham gia
  18-10-2004
  Đến từ
  hà nội
  Bài viết
  1,240
  Rep Power
  0
  Ặc ặc, chết mất thôi, copy bài từ forum.volam.com.vn sang đây làm chi cha nội T_T >>> link đây http://forum.volam.com.vn/showthread.php?t=72208


 3. #3
  Ngày tham gia
  29-03-2007
  Bài viết
  3
  Rep Power
  0
  cai' nay` de? dong' bang gio` choi ai thich' thi` lay'
  http://www.megaupload.com/?d=KN3WPHJ1
  nhung chi? dc co' 7 tieng' thoi, moi nguoi dun` thu? roi` cho y kien


Bookmarks

Bookmarks

Quyền hạn

 • Bạn không thể gửi bài mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi kèm files
 • Bạn không thể sửa bài đã gửi
 •  
>