Hướng dẫn cách lên đời nhanh:kích lên đời 3 ở phút thứ 9'30''

Trang 1 / 10 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Hiển thị kết quả 1 đến 10 trên tổng số 95
 1. #1
  Ngày tham gia
  15-02-2007
  Bài viết
  30
  Rep Power
  0

  Smile Hướng dẫn cách lên đời nhanh:kích lên đời 3 ở phút thứ 9'30''

  Cách đánh: Lên xong đời 3 ở 11:30

  Các bạn mới tập chơi thường nghĩ rằng lên đời ở phút 14 đã là nhanh lắm rồi. hê hê... Các bạn nhầm to. Tôi chẳng phải cao thủ gì lắm nhưng cũng có thể lên đời ở phút 11:30. Nếu các bạn sẽ cho rằng tôi chơi cheat,hay không chơi resource default thì bạn có thể không cần đọc tiếp nữa .Chơi thế thì gà cũng có thể lên đời sớm hơn.Ở đây chỉ có ngoại lệ là tôi chọn quân Shang thôi ,chọn random thì sẽ chậm hơn một chút . Thế thì làm thế nào để lên đời nhanh như thế ?


  - Phút đầu tiên(theo tôi đây là thời điểm quan trọng nhất trận đấu ) :
  Bấm HCCCCC....
  Chọn 2 thằng nông dân gần hướng 10 giờ nhất bấm BE BE
  Đặt móng xây 2 BE hướng 10 giờ (hãy đặt móng sao cho 1 nửa móng nằm ở phần tối ,1 nửa nằm phần sáng để sau này có thể xây ruộng xung quanh nhà chính ,cẩn thận xây đè vào cây).
  Chọn thằng nd còn lại cắm 2 cờ để nó mở hết cạnh 4h của nhà chính.
  (bạn hãy dùng ngón út tay trái để bấm phím Shift,bấm chuột phải ,đặt cái cờ ở hướng 6h và 3h sau cho nó tạo với nhà chính 1 tam giác cân, đặt xong cái cờ thứ 2 thì không di chuyển chuột, nhả phím Shift ra và bấm chuột phải ,nd sẽ đi qua từng cái cờ ) .
  Bây giờ cái BE thứ nhất đã được 50%.Lấy ngay một chú nd đang xây cũng cắm cờ như vậy nhưng theo hướng khác.
  Đúng lúc chú thứ 4 ra đời cho đi theo hướng khác và cũng cắm cờ.
  Bây giờ có cái BE thứ 2 đang được xây, lấy ngay chú nông dân này cho đi theo hướng còn lại .Thế là mỗi chú một hướng .
  Nd thứ năm cho xây tiếp cái BE đang dở ,
  đến thằng thứ 6 thì chắc chắn đã tìm thấy bụi quả .kéo tất cả về, 2 chú xây BG còn lại lấy quả,chú nd nào đi xa quá thì cho đi mở đường luôn.
  Bụi quả dễ ăn nhất là bụi quả hình tròn (có thể xây BG vào giữa ), thứ 2 là bụi quả xếp thẳng hàng (bạn chỉ cần xây BG cách bụi quả 1 ô).Còn lại thì xây BG làm sao để sau này có thể xây ruộng.Ở đây tôi xây BG vào giữa bụi quả.
  Cho 5 thằng lấy quả (bạn chú ý là riêng quân Shang chỉ cần 5nd lấy quả còn tất cả những dân tộc khác thì cần 6 nd kể cả Palmyral).
  Nhiệm vụ của những thằng lấy quả chỉ để cho nhà chính đẻ quân liên tục và lúc nào nhà chính cũng chỉ đẻ 1.
  - Giai đoạn đầu tiên đã xong. Nếu bạn chơi bài bản như thế này thì không bao giờ bị chậm cả.Bây giờ là phải mở bản đồ và lấy gỗ.
  Thằng mở bản đồ thường là thằng thứ 6 (ở quân shang và thằng thứ 7 ở quân #).Bạn đó cắm cờ cho nó đi theo đường tròn tâm là nhà chính sau đó mở rộng dần ra. Nhóm nó vào Ctrl + 1.Nhiệm vụ trước tiên của nó là tìm bầy nai hoặc voi gần rừng nhất.Nếu gặp con voi gần nhà đứng lẻ loi thì dùng thằng nd này câu voi về gần nhà chính cho thằng khác tiếp tục đi mở đường.
  Nhưng mà làm sao để cắm cờ cho nhanh ?Bạn dùng ngón út tay trái để bấm phím Shift,những ngón còn lại điều khiển màn hình,cắm cờ liên tục theo đường tròn vào những vùng đen xung quanh nhà chính.Bản đồ của bạn sẽ được mở rộng dần ra đảm bảo không bỏ sót mỏ lương thực nào.
  Sau khi cắm cờ cho thằng mở đường 1 vòng tròn quanh bản đồ thì thằng nd tiếp theo ra lò.Bạn cho nó lấy cây gỗ gần nhất.
  Nhìn vào bản đồ đã mở chọn lấy 4 cây gỗ gần nhất.Cứ thằng nông dân nào ra đời thì chia ra chặt 4 cây gỗ đó.Trong lúc lấy gỗ thì luôn tục bấm HC để đẻ quân,và 1 + dấu cách để xem xem thằng mở đường (nếu gặp sư tử hay gặp bầy nai thì tránh xa ra).
  Đến thằng nd thứ 10 thì xây BE ,xây ở chỗ nào gần cây gỗ nó sắp lấy nhất.đủ gỗ thì xây BE tiếp.Lúc nào rỗi rãi thì cắm cờ cho thằng mở bản đồ. .Nhiệm vụ của những thằng lấy gỗ là lấy đủ gỗ để xây đủ BE và 1 cái BS.
  Khi đã đủ gỗ để xây BS rồi thì kéo tất cả thằng lấy gỗ nhóm Ctrl+2 rồi đi lấy thịt bầy nai gần rừng nhất (nd nào đang ôm gỗ thì nhả vào nhà chính)

  Như bạn thấy trên hình tôi chỉ vửa mở bản đồ một chút thì thấy bốn con nai, (hơi lo ) đi 1 quãng thấy 2 con voi (yên tâm rồi ).rồi lại thêm bụi quả nữa , rồi bầy nai nữa...,Thế là đủ lên đời 4 rồi.!
  Tôi cho 4 thằng nd từ 16-20 lấy gỗ , còn lại lấy thịt hết,
  Câu thêm 1 con voi về cho chắc ăn .
  Đúng lúc thằng 20 ra thì bấm lên đời ,thừa 45 food.
  Cho bớt 6 thằng lấy thịt về lấy gỗ (=10 thằng lấy gỗ). 10 thằng lấy food chia ra làm 2 đội cứ hết mỏ này lại sang mỏ khác.

  - Lên đời 2 ở 7:50 thì đã có 587food và 291 gỗ. Tại bầy nai này ít quá nên tôi phải câu thêm 1 con voi ở cách xa nửa màn hình, về .Thế là 4 con nai +3 con voi+ bụi quả đủ food lên đời 3.


  Ở đây tôi vẫn để thừa thịt mà chưa xây xong BA. Tôi bấm lên đời 3 ở phút 9:03 và lên đời 3 ở 11:30. Rất đơn giản .Như bạn thấy đấy ở đây tôi chỉ có 4 con nai,và giết voi ở hơi xa BS . Nên nếu căn chuẩn xác giữa gỗ và thịt thì có thể bấm lên đời 3 trước phút thứ 9.
  Ở đời 2 ,ta dồn dân vào để lấy thịt thật nhanh rồi bấm lên đời trong khi chỉ cần vừa đủ gỗ nên cho ít dân chặt gỗ. Khi bấm lên đời xong thì phải dồn hết nông dân về chặt gỗ để lại khoảng 5 nông dân tiếp tục lấy thịt (ưu tiên lấy hết thịt hươu voi trước) dù cho nông dân lấy thịt xa đến đâu cũng phải lùa về chặt gỗ .Như thế thì khi lên đời 3 xong sẽ đạt trạng thái lý tưởng và lên đời 3 không thừa thịt phải đẻ dân ,xuất quân đi chiến luôn.

  Đây là timeline.Ở đây tôi không sử dụng cheat nào cả.Nếu dùng cheat lên đời bằng BE thì số nông dân sẽ nhiều hơn.vì nhà chính sẽ không đựoc nghỉ ngơi chút nào cả.
  Chúc các bạn thành công
  Mời các ban cùng nhận xét để các bài viết sau của mình sẽ tốt hơn nhé.

  ----------------------------
  CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ:

 2. #2
  Ngày tham gia
  10-10-2004
  Đến từ
  Việt Nam
  Bài viết
  312
  Rep Power
  38
  Super Spam ^^
  Ông copy nguyên xi bài của Bkit từ xửa xưa làm trò gì thế??


 3. #3
  Soujirou Seta GameVN Member
  kick phút 9'03 thì phải 11'23 mới lên chứ nhỉ

  Bài này đọc rồi , nhưng dù sao cũng khuyến khích bạn có công lục lọi lại


 4. #4
  Ngày tham gia
  15-02-2007
  Bài viết
  30
  Rep Power
  0
  Cho mọi ngườì tham khảo mà,nhiều người họ không biết làm sao mà 13'03'' đã có ngựa chém sang nhà rồi,người khác thì lại không biết làm cách nào để lên đời nhanh.


 5. #5
  Ngày tham gia
  14-02-2007
  Bài viết
  11
  Rep Power
  0
  Các anh ơi! Em thì mới tập chơi thui, nhưng em thấy lên đời thì phải tùy bàn chứ, gặp phải bàn nghèo quá thì phải xây ruông lên đời, vậy các anh dậy cho em cách lên đời bằng ruộng.


 6. #6
  Ngày tham gia
  01-10-2005
  Bài viết
  3
  Rep Power
  0
  Ặc ặc, Shang click lên đời 3 ở phút 9'30s với 20 dân à... :o Thú thật nhanh thì nhanh thật nhưng chả có nghĩa lý gì. Tôi đã từng gặp nhiều thằng chứ chăm chăm lên đời nhanh để đánh nhanh, lên xong đời 3 thì chả còn lực gì. Tập trung hết lực để xón ra mấy con lạc đà phi ngay đến đối phương nếu càn thành công thì ko sao, nhưng thất bại chỉ trong đợt tấn công đầu tiên đồng nghĩa với việc F10 -> resign. Quân Shang tuy dân rẻ nhưng làm ăn không hiệu quả, càng đánh càng bất lợi. Ai thích Shang thì cứ thích, riêng tôi ko khoái Shang lắm.


 7. #7
  Ngày tham gia
  31-08-2006
  Bài viết
  96
  Rep Power
  31
  pác nói cũng đúng đấy, Shang mà cố sông cố chết lên đời nhanh kiểu vậy thì phí quá, đánh 28 dân (nếu ngon vẫn có thể 10'30s ấn lên đời 3).Nhưng mờ nếu shang ở đầu cánh thì cũng có thể, 9h30s ấn lên thì vác lạc đá và scout sang thì thằng ở gần chắc chắn không chết cũng tàn tật.


 8. #8
  Soujirou Seta GameVN Member
  Ai thích Shang thì cứ thích, riêng tôi ko khoái Shang lắm
  Shang lợi thế dân rẻ , lên đời nhanh , sao không thích


 9. #9
  Ngày tham gia
  10-06-2002
  Đến từ
  -*Hell*-
  Bài viết
  2,488
  Rep Power
  50
  Shang lên đời như thế làm ji`, lên xong cũng chẳng có lực mà đánh. Shang thì cứ dã 28 dân + đánh mới sướng.


  To view links or images in signatures your post count must be 1 or greater. You currently have 0 posts.

 10. #10
  Soujirou Seta GameVN Member
  Đánh Shang thì phải lên đời bằng nhà dân thì mới hiệu quả , chứ lên đánh ít dân lên đời nhanh thì lên lấy chết , nhiều dân thì lên muộn , nó sang đánh trước thì cũng


Trang 1 / 10 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Bookmarks

Bookmarks

Quyền hạn

 • Bạn không thể gửi bài mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi kèm files
 • Bạn không thể sửa bài đã gửi
 •  
>