[Con đường tơ lụa] - Hướng dẫn chi tiết nghề Đạo Tặc


Macbook Pro, Macbook Air,  Macbook Retina Giá Siêu RẻTrang 1 / 3 123 Cuối cùngCuối cùng
Hiển thị kết quả 1 đến 10 trên tổng số 23
 1. #1
  Ngày tham gia
  17-08-2006
  Bài viết
  654
  Rep Power
  30

  [Con đường tơ lụa] - Hướng dẫn chi tiết nghề Đạo Tặc

  ĐẠO TẶC
  --------------------------------------------


  Giới Thiệu  Nỗi lo âu lớn nhất của các Thương nhân trong những chuyến hàng lớn chính là các Đạo tặc. Trong “Con đường tơ lụa, Đạo tặc được xem như một nghề hấp dẫn nhất.
  Không phải bỏ vốn mua hàng, không phải chu du trên những hành trình gian nan, vất vả, chỉ cần cướp được một chuyến hàng là Đạo tặc đã có được một món khá tiền. Đạo tặc rất linh động trong cách chiến đấu, họ có thể đi một mình hoặc tổ chức thành nhóm. Chính nghề Đạo tặc đã làm “Con đường tơ lụa" trở nên hấp dẫn hơn đối với những Thương nhân ưa mạo hiểm.
  Mục tiêu: Thương nhân
  Nghề đối kháng: Bảo tiêu
  1/ Hướng dẫn cơ bản :  a) Yêu cầu :
  • Level 20
  • Có khoảng >30.000 vàng.
  Đề nghị : +Level 35 hoặc cao hơn.(lv nào cũng có thể làm đạo tặc khi bạn từ 20 trở nên nhưng bạn cần phải mạnh hơn người khác thì mới có khả năng cướp được)


  b) Các vật dụng liên quan :


  Đầu tiên, một Đạo tặc cần có những thứ sau đây :
  • Đồ Đạo tặc hiện có 2 loại :
  o Dạ phục : 10K vàng.
  o Hắc ẩn phục : 1M vàng (Chỉ để cho đẹp và chứng tỏ bạn là Đạo tặc chuy ên nghiệp).
  • Bùa dịch chuyển dành cho Đạo tặc (bùa này khi dùng mất khoảng 5' - 10' mới về được làng) : 1000 vàng.(nên mua nhìu 1 chút vì hay được sử dụng nhiều)
  • Con vật thồ hàng : Đây là con vật sẽ chở hàng cướp được. Ngựa, lạc đà và về sau còn có bò nữa (nghe nói bản Châu Âu có cả Khinh khí cầu).
  • Máu của con vật thồ hàng (50 bình hoặc hơn)

  c) Các thứ cần thiết của Đạo tặc :

  * Cách mua đồ và Bùa dịch chuyển của Đạo tặc :

  Muốn làm Đạo tặc thì bạn phải tới làng Đạo tặc (làng này không có trên bản đồ).
  Cách vào :
  Từ Trường An bạn đến gặp Liễu Mi :


  Nói chuyện và chọn vào làng Đạo tặc với giá 2.000 vàng.


  Đến làng Đạo tặc có 2 NPC :
  NPC Trùm băng cướp : người bán đồ Đạo Tặc
  +bán cờ Đạo Tặc 10k và 1000000 (1M ) của nam và nữ


  Bên Hỗ Trợ sẽ bán bùa dịch chuyển về làng đạo tặc với giá rẻ 1k

  NPC Người buôn đồ ăn trộm : mua bán những món hàng mà bạn cướp được


  Lưu ý :
  • Sau khi mua được đồ, bấm nút I lên và bỏ cờ đạo tặc mà bạn vừa mua xuống cái ô dưới cuối cùng.

  • Lúc này trước tên của bạn đã có ký hiệu của đạo tặc, điều đó có nghĩa là bây giờ bạn đã trở thành một Đạo tặc chính thức.


  • Khi mặc đồ Đạo tặc bạn có thể che dấu toàn bộ trang phục của mình, vì vậy muốn đoán LV chỉ còn cách xem vũ khí hoặc chiêu thức. Với những ai LV cao có thể dùng vũ khí LV thấp để đánh lừa đối phương.
  • Hãy mua vài lá bùa dịch chuyển của Đạo tặc để phòng đang sử dụng mà hủy còn có cái thay thế.


  * Cách mua con vật thồ hàng :

  Việc tiếp theo của bạn bây giờ là cần có 1 con vật thồ hàng, hãy đi đến Chuồng Ngựa gặp Mã Thiên Lý tại toạ độ X6371 Y1005. Sau khi bạn bấm vào Mã Thiên Lý, hãy chọn thẻ Thồ Hàng. Lúc này bạn cấp 20 sẽ chỉ có thể cưỡi được ngựa Thiên Mệnh Nghĩa Hiệp (cuộn giấy đỏ đầu tiên) và Lạc Đà Đơn Phong (cuộn giấy đỏ thứ 4).


  Thiên Mệnh Nghĩa Hiệp : Con ngựa này có 6.571 máu, tốc độ di chuyển 4m và có số ô chứa hàng là 13.
  Lạc Đà Đơn Phong : Con lạc đà này có 13.141 máu, tốc độ di chuyển 3m, số ô chứa hàng là 17.
  *Khi bạn lv cao 30 trở lên thì sẽ có các loại vật thồ mới tương tự như của Thương nhân

  -Do bạn không phải dùng con vật thồ hàng để di chuyển như Thương nhân nên bạn chỉ cần mua lạc đà để chở cho được nhiều hàng. Hãy mua khoảng 5 con để đề phòng trường hợp con vật chở bị giết chết mình còn có thể gọi ra con khác nhặt hàng.

  -Tiếp theo tại thẻ Thuốc bạn hãy mua ít bình thuốc trị thương cho thú, điều này càng chắc chắn hơn cho chuyến "ăn hàng" của bạn mà thôi. Khi vật chở mất máu thì hãy bơm máu cho nó.

  * Mua các vật dụng khác :
  Đến đây thì việc mua các vật dụng liên quan để đi cướp là tùy ở bạn. Mua máu, mana, giải độc....

  Sau khi đã mua xong đầy đủ bạn đã có thể bắt đầu cho chuyến đi "ăn hàng" của mình.

  ----------------------------
  CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ:

 2. #2
  Ngày tham gia
  17-08-2006
  Bài viết
  654
  Rep Power
  30
  D) Bắt đầu bước vào nghề Đạo tặc
  *Điều cơ bản đầu tiên của bạn là bạn ko thể cướp đc của người buôn hàng 1 sao.bạn có thể kiểm tra bằng việc thử tấn công người thương nhân hay xem số đạo tặc NPC xuất hiện của thương nhân đi buôn
  *Sau khi cướp chuyến hàng thành công ,sô sao hàng bạn ăn sẽ hiện lên trong con vật thồ của bạn. Đạo tặc có thể nhặt hàng của nhiều thương nhân cùng lúc đều được với điều kiện chưa dùng bùa dịch chuyển của Đạo tặc để về làng Đạo tặc.

  Lượng sao này sẽ tương đương với số Đạo tặc NPC xuất hiện (đôi khí sẽ có gấp đôi ),vì vậy bạn nên ăn 1 lượng hàng vừa đủ số sao mà 1 mình bạn có thể giải quyết được.
  *Sau đó sẽ tới việc sử dụng bùa dich chuyển về làng đạo tặc

  Thời gian của bùa dich chuyển về làng đạo tặc là khá lâu (khoảng từ 5-10 phút) vì vậy khi ăn đc món hàng bạn nên kiếm 1 nơi ẩn nấp kín đáo để tránh sự tấn công của Thương Nhân hay Bảo Tiêu.
  Trong thời gian bạn chờ về làng thì bạn vẫn có thể di chuyển và đánh nhau như bình thường nhưng ko được cách xa vật thồ của bạn 100m.
  Sau 1 khoảng thời gian nhất định thì Đạo tặc NPC sẽ xuất hiện tấn công bạn (thông thường là đạo tặc ngang lv hay hơn 1 chút )

  -Khi thành công cho chuyến hàng cướp được thì việc đầu tiên là bán những món hàng kiếm tiền lời .vậy nên đi gặp NPC Người buôn đồ ăn trộm để có thể bán những món hàng của mình .Số tiền bạn bán được sẽ ko như thương nhân có lãi suất cao mà là tỉ lệ bán th ấp hơn so với giá mua vào của thương nhân 1 chút (90-95% thi phải ) (vật thồ có bao nhiêu thì sẽ bán được bấy nhiêu)

  -Khi bán những món hàng hoá tại làng Đạo Tặc thì bạn sẽ thu được nhưng kinh nghiêm đạo tặc theo những điểm kinh nghiêm khác nhau ( món hàng càng đắt giá thì điểm kinh nghiệm Đạo tặc càng cao).Và khi thu được điểm kinh nghiệm đạo tặc thì bạn sẽ mất đi điểm kinh nghiệm thương nhân của mình.
  -Để bán nhanh hơn, bạn giữ CTRL + nhấp vào mỗi món hàng


  -Sau khi kết thúc thì bạn hủy con vật thồ để bắt đầu chuyến mới.
  Đến đây có lẽ các bạn đã hiểu về cách làm 1 nghề Đạo tặc ra sao rồi.
  E) Những vấn đè khác
  -Khi bắt đầu làm nghề đạo tặc thì sẽ ko tránh khỏi những cuộc chiến giữa 2 phe là Đao Tặc và Bảo Tiêu +Thương Nhân.Vậy nếu chết thì bạn sẽ mất bao nhiêu điểm kinh nghiệm và bạn sẽ phạm tội ra sao.sau đây sẽ là 1 số câu trả lời của mình
  +Số điểm kinh nghiệm mà bạn chết rất ít, sẽ chỉ mất 0.03 % cho mỗi lần chết. bạn sẽ mất 1 it điểm kinh nghiệm đạo tặc và kinh nghiêm theo lv của bạn.
  +Khi giết Bảo Tiêu thì điểm kinh nghiệm Bảo tiêu của bạn cũng sẽ mất 1 chút it nhưng ko đáng kể.vì vây ko cần lo lắng nhiều.

  + Sau khi giết Bảo Tiêu hay Thương Nhân thì bạn sẽ có 1 số điểm phạt.giết người thấp lv hơn bạn thì sẽ bị phạt 100 điểm truy nã (có thể nhìu hay ít hơn 1 chút).còn nếu giết người cao lv hơn bạn thì sẽ bị phạt khá nhiều.Số điểm phạt này là số điểm truy nã của bạn,
  Số điểm truy nã sẽ giảm theo thời gian bạn luyện lv nhưng rất chậm

  .
  .
  +Khi đạt đến mốc 3000 điểm truy nã thì bạn sẽ có 1 biểu tượng Truy Nã hiện lên. vẫn có thể tiếp tục tăng lên nếu bạn vẫn giết Thương Nhân hay Bảo Tiêu.
  +Khi bị Truy Nã thì mặc dù bỏ cờ ra thì những ai đeo cờ Bảo Tiêu sẽ vẫn có thể đánh được bạn như thường vì vậy sẽ khá nguy hiểm.tốt nhất là nên mang theo cờ Đạo Tặc theo người (nếu đi train vẫn còn truy nã).
  Lúc Tháo cờ khi trên người vẫn còn truy nã thì chỉ có thể mặc được cờ Đạo Tặc.

  Sau khi bị Bảo Tiêu giết thì bạn sẽ bị phạt : Tiền + thời gian ko đươc làm Job (Nghề).Số tiền phạt và thời gian sẽ tương ứng với điểm truy nã từ 3000 trở lên (3000 là thấp nhất). Điểm Truy Nã càng cao thì tiền và thời gian phạt càng tăng lên.Nhưng yên tâm là sẽ có cách làm cho nó xuống thấp nhất đê ta còn làm giàu chứ ^^

  +Khi đi nộp phạt thì bạn phải đến Các đia điểm Tiêu Cục để nộp phạt và chờ hết giờ phạt mới được hành nghề tiếp (Trong thời gian bị phạt thì bạn ko thể làm bất kể nghề gì).Bấm vào các Trưởng Tiêu Cục sẽ có dòng Nộp tiền phạt.

  +Cuộc chiến hay xảy ra thường gọi là War Job giữa Đạo Tặc và Bảo Tiêu là những thời điểm bạn khẳng đinh mình trên con đường huyền thoại.những trận chiến không khoan nhượng và thư giãn sau những giờ luyện lv căng thẳng.
  +Khi đi cướp ,nếu đi 1 mình hôm nào đen đủi là sẽ bị 1 đống hunter rượt té khói ^^.nên luyện tập khả năng khinh công của bạn thôi ^^(chạy nhanh và phiêu ảnh bộ)
  +Khi tháo cờ ra bạn sẽ mất khoảng thời gian 10 phút để có thể mặc lại đựoc.
  +Khi thây 1 số món hang ngon trên đường những lỡ tháo cờ cách đây 1’.Bạn nên khởi động lai tai chỗ ,sau khi log lại thì bạn sẽ đeo cờ như bình thường mà ko cần phải chờ.hay có thể đi qua bến phà là mặc lại được.

  Những Mảnh đất nóng với những chuyến buôn tấp nập.nơi hành nghề của bạn
  Đâu là nơi mà những chuyến buôn tâp nập của các đoàn thương nhân hay đi qua. Có 2 nơi hiện nay là những khu vực nóng
  Hổ Huyệt Sơn : Thương nhân cấp độ 20-40 hay đi buôn qua.(thỉnh thoảng vẫn có các anh cao hơn đi về dạo chơi )

  Hẻm Tử Thần : Nơi khẳng đinh kinh nghiệm,khả năng về nghề đạo tặc của bạn.Nơi đây là điểm nóng khi các lữ khách Thương Nhân đi qua là những người dầy dạn kinh nghiệm và lv khá cao ( 40 + trở lên).  Vài Lời Khuyên Và Kinh Nghiệm khi vào nghề Đạo Tặc

  -Nên đi theo 1 nhóm Đạo tặc thì sẽ dễ cho việc tương trợ nhau trong việc đi cướp hàng.
  -Nếu 1 mình đi cướp thì nên khéo léo 1 chút để thành công việc cướp hàng .
  -Đôi khi bạn vừa cướp được món hàng thì cũng có 1 đạo tặc player đến ăn ké.tình huống này giải quyểt ra sao :
  +Nó cao lv hơn (ko có bạn giúp đỡ) : thôi đành chia xẻ vậy
  +Nó thấp hay ngang lv : có thể chia xẻ hay gọi 1 người bạn mặc cờ bảo tiêu để ăn lại hàng của mình
  -Đạo Tặc luôn là 1 nghề nghiệp vô cùng nguy hiểm nhưng bạn luôn là người nắm bắt tình hình của đoàn đi buôn.Nếu có 1 đoàn buôn lớn mà lực lượng Đạo tặc của bạn ko mạnh thì hãy nên chờ lúc Đao tặc NPC hiện ra đông và mọi người cùng lao vào phá.nếu may mắn thì bạn sẽ cướp đc chuyến hàng thành công nhưng cũng nên cẩn thận với việc nhóm buôn đó sẽ chạy lại.( đánh nhau to đây ^^)
  -Kinh nghiệm cướp 1 sao :
  +bạn nên dùng 1 con ngựa và 1 món hàng rồi chờ ở các nơi mà dân buôn hay đi qua (thông thường là Hổ Huyêt Sơn) rồi cứ đi ngựa vô sát các con lạc đà mà thương nhân thấp lv hơn bạn. đến lúc nào đó sẽ có Đạo Tặc NPC của bạn ra và đánh vào lac đà của tên thương nhân kia.nếu sự chống chọi yếu ớt của trade lv thấp kia ko lại thì món hang đó sẽ là của bạn thôi
  +Đánh vật thồ của thương nhân gần chêt và công việc còn lại là của Đạo Tặc NPC giải quyết nốt. trong trường hợp này bạn sẽ bị tím và có nguy cơ bị các người chơi bình thường đánh. (muốn đánh vật thồ hàng thì phải bấm Alt và tấn công vật thồ,nên nhớ kĩ là ko đánh chết.nếu vật thồ chết thì bạn sẽ bị tính là kill red)
  +Kiếm 1 con Đạo Tặc NPC sét để nó bắn mình và chạy lai gần thương nhân lv thấp kia. đặc điểm của Lôi hệ sét là lan xung quanh nên khả năng chết của thương nhân kia là có thể .
  -Có thể bảo tiêu cho 1 ai đó khi đi bạn ko mang cờ ,sang bến phà mặc cờ thì làm cho thương nhân kia ko kịp trở tay.cách này hơi xấu.
  -Có Thể mặc job trước nhưng chờ sẵn thương nhân ở bến phà.bạn được lợi thế khi buff các hỗ trợ trước và chủ động hơn.
  -Ăn được những món hàng ngon thì cũng nên là lúc đi ẩn nấp để tránh sự truy đuổi của mấy Bảo tiêu lv cao.việc bạn vừa đối phó với Đạo tặc NPC và Bảo tiêu lúc đang chờ về làng cướp sẽ vô cùng khó khăn
  -Lúc đi cướp thì nên chỉ vô đạo tặc NPC của thương nhân trước.nếu đỏ lòm thì ko nên cướp vì đối tượng đây cao lv hơn bạn.cẩn thận chết oan
  -Nếu bạn vươt quá con sô 3000 điểm truy nã rất nhiều và bị phạt khá lớn.(sau khi chết ) đừng tháo cờ vội.Có 1 cách để giảm nhẹ hình phạt là bạn nên đi tìm giết bảo tiêu hay thương nhân tiếp . đến mức 3000 thì về đê ai đó giết.lúc đó mức phạt của bạn là thấp nhất
  Chúc các bạn thành công trên con đường do mình chọn!

  Bài Viết đươc đúc rút từ kinh nghiêm chơi và sưu tầm thêm qua các bài viết.còn thiếu xót gì mong mọi người góp ý ^^


 3. #3
  Ngày tham gia
  02-04-2004
  Bài viết
  1,323
  Rep Power
  0
  kiểu này sắp có 1 đống thief xuất hiện thêm in game rôi


 4. #4
  Ngày tham gia
  15-11-2006
  Đến từ
  ソウルキャ
  Bài viết
  3,108
  Blog Entries
  1
  Rep Power
  34
  ... Chỉ tiếc là mình chưa được mặc bộ đồ 1M bao giờ ...
  Anh Blood có thể Post hình (lúc nó đã được mặc vào người) của bộ BlackSuit 1M được không ?


  To view links or images in signatures your post count must be 1 or greater. You currently have 0 posts.
  Từ bài viết của 934944
  To view links or images in signatures your post count must be 1 or greater. You currently have 0 posts.

  To view links or images in signatures your post count must be 1 or greater. You currently have 0 posts.

 5. #5
  Ngày tham gia
  07-07-2005
  Bài viết
  28
  Rep Power
  0
  Chia sẽ cùng mọi người một số kinh nghiệm
  Theo tui bên nào co buffer thì fần thắng sẽ nghệing về người đó
  Còn 2 bên có buffer hết thì nên hòa bình(chi tốn thời gian:hs rui đánh chết đã hs)


 6. #6
  Ngày tham gia
  17-08-2006
  Bài viết
  654
  Rep Power
  30
  Trích dẫn Từ bài viết của Mai Thùy Linh Xem bài
  ... Chỉ tiếc là mình chưa được mặc bộ đồ 1M bao giờ ...
  Anh Blood có thể Post hình (lúc nó đã được mặc vào người) của bộ BlackSuit 1M được không ?
  Đồ thief của NiceTry mặc là bộ 1m đó em ạ


 7. #7
  Ngày tham gia
  06-08-2006
  Đến từ
  Vương Quốc Mèo ~^.^~
  Bài viết
  2,293
  Rep Power
  0
  Anh Blood , xem lại tấm hình này

  Sao lại là lv 10 hả


 8. #8
  Ngày tham gia
  02-04-2004
  Bài viết
  1,323
  Rep Power
  0
  Trích dẫn Từ bài viết của cat_miu Xem bài
  Anh Blood , xem lại tấm hình này

  Sao lại là lv 10 hả
  sặc,hướng dẫn cho newbie tham khảo chứ em lên 30 thì phải biết là thay đổi lạc đà được rồi chứ.chẳng lẽ gà mãi


 9. #9
  Ngày tham gia
  27-01-2006
  Đến từ
  Ha Noi, Vietnam
  Bài viết
  640
  Rep Power
  32
  ý catmiu bảo đó là ngựa và lạc đà lv 20 mà, sao lại ghi lv 10 :o

  Leonids

 10. #10
  Ngày tham gia
  17-08-2006
  Bài viết
  654
  Rep Power
  30
  hehe,sorry nhé,chắc có nhầm chút xíu.tại đi sưu tầm nên ảnh đó lười edit lại ^^.các pác thông cảm cho em


Trang 1 / 3 123 Cuối cùngCuối cùng

Bookmarks

Bookmarks

Quyền hạn

 • Bạn không thể gửi bài mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi kèm files
 • Bạn không thể sửa bài đã gửi
 •  
>