Game VN - [Review] Những Pokémon liên quan đến loài rắn (P.1) • [Review] Những Pokémon liên quan đến loài rắn (P.1)

  Năm rắn, kể chuyện con rắn.  Pokémon là thế giới những sinh vật với các khả năng đặt biệt, được ông trùm công nghiệp game Nintendo tạo nên trên nền tảng hệ máy cầm tay Nintendo Gameboy, xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1996. Với sự phát triển kéo dài xuyên suốt gần hai thập kỉ, nằm vắt qua cả hai thiên niên kỉ của thời đại công nghệ, đến nay, Pokémon đang thai nghén thế hệ thứ 6 cho dòng game huyền thoại này. Hiện tại, thế hệ thứ 5 của Pokémon chấm dứt với trò chơi chính là Pokémon Black 2Pokémon White 2, bên cạnh các Spin-off tuyệt vời khác như Pokémon Mysterious Dungeon, Pokémon Rumble Blast, Pokémon Ranger, Pokémon Conquest... Thế hệ thứ 5 cũng là thế hệ cuối cùng - "khai tử" Pokémon trên hệ máy Nintendo DS để nhường chổ cho người em hậu sinh khả úy, Nintendo 3DS.

  Thế hệ thứ 5 của Pokémon đã đưa số lượng loài "sinh vật kì lạ" này nên con số 649 loài và cấp độ tiến hóa. Nhiều người, vẫn thường nghĩ Pokémon là những loài động vật được con người "thiên biến vạn hóa" để đưa vào thế giới trò chơi, nhưng thực tế, Pokémon được lấy cảm hứng từ tất cả mọi thứ xung quanh thế giới con người, và tiền lệ này đã bắt đầu từ những chú Pokémon đầu tiên của "thiên niên kỉ trước", chứ không phải là những cách điệu mới mẻ gây “phản cảnh” cũng những loài sinh sau đẻ muộn gần đây.

  Pokémon có thể được lấy ý tưởng từ những con vật gần gủi như chó, mèo; từ những loài hoa, những cây cỏ; từ những vật dụng xung quanh con người, thậm chí là cái phích cắm điện, cái tủ lạnh, quạt bàn… Nhân dịp năm mới, năm Quý Tỵ, xin được phép điểm qua một số Pokémon có liên quan đến loài rắn, và những câu chuyện thú vị xoay quanh linh vật của một năm hi vọng tràn đầy may mắn và niềm vui sắp tới đây!

  Ekans – Tuổi thơ của tôi  Đây chắc hẳn là Pokémon rắn “vừa nhắc nhớ ngay” đối với hầu hết chúng ta. Bạn có nhớ hay đã quên?


  "Nếu các người thành tâm muốn biết,
  Thì chúng tôi sẵn lòng trả lời,
  Để đề phòng thế giới bị phá hoại,
  Để bảo vệ nền hòa bình thế giới,
  Chúng tôi đại diện cho những nhân vật phải diện,
  Đầy khả ái và ngây ngất lòng người,
  Mushashi! Kojirou!
  Chúng tôi là đội Hỏa Tiển bảo vệ dãi ngân hà,
  Một tương lai tươi sáng đang chờ đợi chúng tôi,
  Meowthhhhh… (Đúng như vậy đấy!)"


  Vâng, đúng như vậy, Ekans chính là Pokémon đi theo Jessie (Mushashi) của Team Rocket trong suốt một thời gian dài, và được biết đến như một trong những Pokémon xuất hiện nhiều nhất trong Pokémon anime Season 1. Tuổi thơ của chúng ta là đây…

  Điều thú vị của Pokémon này là gì? Đầu tiên, là tên của Pokémon này. Nếu bạn để ý một chút, bạn có thể nhận ra điều gì đó quen thuộc. Đó là chữ Snake – con rắn trong tiếng Anh; tên của Ekans chính là đọc ngược của từ này. Và đương nhiên, đây là một Pokémon rắn quá rõ ràng mà dường như, ai trong chúng ta cũng còn nhớ… (hay đã quên?).

  Ekans được cho là lấy ý tưởng từ loài rắn đuôi chuông, với hình quả chuông ở đuôi, thường thấy nó “rung chuông” trong các tập phim hoạt hình khi xuất hiện. Trong anime, Ekans sử dụng nhiều nhất là đòn Poison Sting, một trong những đòn đánh (cùi bắp nhất) thuộc hệ Độc (Poison-type); và đây cũng là điều dễ hiểu: mặc dù là rắn đuôi chuông, nhưng Ekans vẫn chưa có khả năng đưa chất độc vào vết cắn của mình, cho đến khi tiến hóa thành Arbok. Nhiều người cho rằng, Ekans tuy không có cánh và chẳng thể nào bay được, nhưng đây vẫn là loài Pokémon "không cánh biết bay" nhiều nhất trong anime ("Một cảm giác thật đáng ghéttttt!").

  Một chút thông tin thú vị, thức ăn chủ yếu của Ekans theo PokéDex chính là trứng của Pidgey và Spearow, đồng nghĩa với việc Ekans xuất hiện chủ yếu ở vùng đất Kanto và Johto (trong thế giới Pokémon). Khi ngủ, Ekans thu mình theo hình xoắn ốc, một tư thế giúp loài rắn có thể nhanh chóng phản ứng với kẻ thù của mình, vì dù vết cắn của Ekans khiến đối thủ rất đau đớn, nhưng không có chất độc, nghĩa là vô hại.
  Ekans trong thế giới game Pokémon là một Pokémon khá yếu, thường được sử dụng trong các trận đấu Little Cup. Với các chỉ số toàn mức đỏ (yếu), tập trung ở chỉ số tấn công vật lý và tốc độ, thoạt nhìn Ekans có vẻ là một Pokémon tấn công khá tốt trong số các Pokémon chưa tiến hóa (Little Cup), tuy nhiên, các đòn tấn công mà Ekans có thể học không giúp nó làm được việc này. Vai trò phù hợp nhất của Ekans là Annoyer với Switcheroo, Glare và Swagger.

  Arbok – Những giọt nước mắt tuổi thơ  Arbok là Pokémon thứ hai mà Jessie sở hữu, và đương nhiên đây là dạng tiến hóa của Ekans vừa được đề cập ở trên. Cũng như Ekans, tên của Arbok là viết ngược của từ Cobra (rắn hổ mang), nhưng được thây kí tự C thành K để cho dễ nhìn (?).

  Chắc hẳn, bạn vẫn còn nhớ một trong những tập phim hoạt hình Pokémon được đánh giá là cảm động nhất về Team Rocket? Đó có lẽ là lần cuối cùng Jessie và James có thể nhìn thấy Arbok và Weezing của mình...  Dù là loài rắn, một loài luôn bị nhiều người cho là độc ác, máu lạnh, nhưng trong thế giới Pokémon, đâu đó trong tim của Arbok, dù là bên cạnh Team Rocket "xấu xa", nhưng bản chất tốt đẹp của nó vẫn không bị dập đi, đâu đó trong những thành viên của Team Rocket, vẫn là một con tim nồng hậu, tốt bụng và đầy hoài bảo tươi đẹp.

  Nói về Arbok, từ rắn đuôi chuông (không có nộc độc) thì Ekans đã tiến hóa thành loài rắn hổ mang đầy nọc độc, đồng nghĩa với việc... Ekans mất đi cái đuôi chuông của mình sau khi tiến hóa. Thay vào đó, cái mang phìn to đáng sợ của Arbok, với hình dạng giống như một gương mặt giận dữ càng làm tăng vẻ đẹp "độc địa" của loài Pokémon này. Điều thú vị là, qua các thế hệ Pokémon, chiếc mang của Arbok được thiết kế khác nhau:
  Như đã nói, những vết cắn của Arbok đầy chất độc, đồng nghĩa với Pokémon này có thể học và sử dụng tốt Poison Fang. Ngoài ra, khi vừa xuất hiện, Arbok cũng sử dụng mang của mình để dọa nạt kẻ thù, làm giảm sức tấn công của đối thủ (Intimidate). Điều đặc biệt ít người biết ở loài Pokémon này là, nếu bất kì một bộ phận nào của Arbok bị cắt đi (trừ phần đầu hoặc cắt đi quá nhiều), thì bộ phận đó đều có khả năng tái sinh sau một vài tuần, giống như Onix vậy.

  Khi tấn công kẻ thù hoặc con mồi, Arbok phùng mang để dọa nạt đối thủ, sau đó sẽ quấn chặt mục tiêu đang run rẩy hoảng sợ; nếu Arbok để xổng con mồi, thì nó sẽ theo đuổi đến cùng, bất kể con mồi chạy đi bao xa.  Nói về thế giới game Pokémon, Ekans sẽ tiến hóa thành Arbok ở level 22. Có nhiều tin đồn và nhầm lẫn cho rằng Arbok sẽ tiến hóa thành Seviper (được giới thiệu ở Gen III), nhưng thực tế không phải vậy, và đến thời điểm hiện tại, Arbok không tiến hóa thêm. Đây cũng là lý do khi thi đấu Pokémon, Arbok không được xếp vào các trận đấu Middle Cup, mà buộc phải nằm trong Tier khá "cùi" là Never Used (NU). Lý giải cho việc này, có thể nhìn thấy đơn giản rằng, các chỉ số của Arbok được xếp vào màu cam hoăc đỏ theo đánh giá của Smogon (khá yếu và yếu), tập trung tại chỉ số tấn công vật lý và tốc độ. Cách sử dụng Arbok thực tế chẳng khác Ekans mấy trong những trận đấu PvP.

  (Hết phần 1, chờ đọc phần 2)


  dark_dragons - Vũ Sơn
  Box Pokémon FC
  Bình luận 28 Bình luận
  1. INTP's Avatar
   INTP -
   sửa rồi

  1. IconMaddog's Avatar
   IconMaddog -
   Đã rì-bọt

  1. Mai Thùy Linh's Avatar
   Mai Thùy Linh -
   Thiếu Onix rồi bạn ............................

  1. Ginta1992's Avatar
   Ginta1992 -
   Trích dẫn Từ bài viết của Mai Thùy Linh Xem bài
   Thiếu Onix rồi bạn ............................
   mới phần 1 mà .

  1. xvienmonkey's Avatar
   xvienmonkey -
   đọc và bật cười khi đọc câu sologan của đội rocket

   - - - Updated - - -

   đọc và bật cười khi đọc câu sologan của đội rocket

  1. liuliu's Avatar
   liuliu -
   rắn trong pokemon thì nhiều lắm , phải làm mất gần 2 chục bài mất ))

  1. dark_dragons's Avatar
   dark_dragons -
   Trích dẫn Từ bài viết của INTP Xem bài
   ê đít bài mau đi
   Confirm đúng là viết nhầm chổ đó


   Nguyên nhân sai giữa Arbok và Abra là... hồi đó anime toàn gọi là rắn "A-ba"

  1. Moon Princess's Avatar
   Moon Princess -
   hồi năm cấp 2 mình cũng mê chơi pokemon trên giả lập, bây giờ thì chịu, không chơi được, không có lại được cảm giác ngày xưa @@

  1. quaghequaghe's Avatar
   quaghequaghe -
   Ôi, tuổi thơ

  1. vuongquang007's Avatar
   vuongquang007 -
   xem pokemon có rocket team là mắc cười nhất.kẻ xấu đáng yêu

   - - - Updated - - -

   xem pokemon có rocket team là mắc cười nhất.kẻ xấu đáng yêu

  1. cambodia82's Avatar
   cambodia82 -
   Công nhận Pokemon hình rắn nhiều thế nhỉ

  1. luzi749's Avatar
   luzi749 -
   Con jesse toàn chơi pkm rắn với độc, thằng jame kojiro thì toàn bị mấy con thảo mộc cạp đầu. cái tập nó chia tay con xương rồng cũng buồn vãi

  1. dark_dragons's Avatar
   dark_dragons -
   ^ Tập Jessie chia tay Dustox cũng thế thôi... Lúc nhạc Kaze to issho ni nổi lên, là buồn không chịu được

  1. boyson5012's Avatar
   boyson5012 -
   rắn đuôi chuông có nọc đấy chứ

  1. Akira Phân's Avatar
   Akira Phân -
   Trích dẫn Từ bài viết của luzi749 Xem bài
   Con jesse toàn chơi pkm rắn với độc, thằng jame kojiro thì toàn bị mấy con thảo mộc cạp đầu. cái tập nó chia tay con xương rồng cũng buồn vãi
   nhắc mới nhớ vụ con nắp ấm, lần nào gọi ra cũng bị nuốt

  1. smailodon1's Avatar
   smailodon1 -
   Trích dẫn Từ bài viết của Mai Thùy Linh Xem bài
   Thiếu Onix rồi bạn ............................
   Onix là rắn ak ? , vậy mà tưởng nó là con sâu đất sâu đá gì chứ

  1. ZzRikuzZ's Avatar
   ZzRikuzZ -
   Sau này Jessie rước thêm Seviper nhưng về cảm tính của 1 fan thì đây là sự "trám lỗ" quá tệ cho Arbok ... còn lão James thì toàn rước mấy con thảo mộc phản bựa như Victreebell

   P/s: Bài hay, hóng phần 2, fan pokemon đọc khoái vãi


  1. vuongquang007's Avatar
   vuongquang007 -
   ở đây có bác nào có full truyện pokemon pippi không?

  1. tripleh92's Avatar
   tripleh92 -
   Còn nhớ truyện Pokemon Pippi bựa

  1. K3IIy's Avatar
   K3IIy -
   Hóng tiếp phần 2,phần 2 chắc có con Onix với cả con Steelix>