PDA

View Full Version : [ Hướng Dẫn ] Vài điều cần biết khi chơi RA2 & YR



Natit_Titan
19-07-2012, 20:25
Đầu tiên là thấy khá nhiều bạn hỏi về vấn đề ko chơi đc RA2 trên win7

Don't Send khi chơi Yuri's Revenge, xử lí như sau:
Click chuột phải vào Application và chọn như sau rồi OK
http://forum.gamevn.com/attachment.php?attachmentid=99658&stc=1&d=1237088038

Lỗi không thấy menu khi chơi trên win7
http://forums.gamevn.com/showthread.php?797249-Ra2-Choi-tren-Win7-khong-thay-menu


Chơi RA2 phiên bản Việt Hóa
http://forums.gamevn.com/showthread.php?937230-Command-amp-Conquer-Red-Alert-2-Ogriginal-Yuri-s-Revenge-Expansion-


Chơi RA2 online bằng GameRanger
http://forums.gamevn.com/showthread.php?938941-Huong-dan-choi-Ra2-va-Yuri-online-ho-tro-ALL-WIN

Nối mạng LAN chơi RA2
http://forums.gamevn.com/showthread.php?753799-TUT-Cach-noi-mang-Ra2-Yuri-s-revenge

Thấy nhiều bạn hỏi cách nối mạng Lan Ra2 và Yuri's nên tui post lên cho các bạn tham khảo
1. Tạo giao thức kết nối :
- Cài IPX dành cho winxp (nếu chưa cài) : Phải chuột vào Local area connections -> Click internet protocol -> Install -> protocol -> Chọn NWlink IPX... -> ok
- Vista/ win7 (dùng giao thức udp) : Copy file wsock32.dll vào thư mục cài đặt
http://www.moddb.com/games/cc-red-alert-2/downloads/ra2yr-lan-fix-xp-vista-w7-x86-x64
2. Thiết lập IP dành cho kết nối theo IPX mặc định của game :
- Vào game -> Options -> Network -> Phần Network card chọn mục thứ 2( hoặc 3 nếu không được )
3. Tạo registry cho serial
- Chay file RegSetup.exe trong thư mục keygen của thư mục cài đặt game (vd: E:\Program Files\Ra2\keygen )
- Start -> run -> regedit -> hkey local machine\Software\westwood\ -> new -> key Gỏ vào Yuri's revenge -> new string gỏ vào serial -> modify gỏ vào 22 số bất kỳ
127771
File đính kèm là tui đặt thư mục game ở E:\Program Files\Ra2\
Hy vọng giúp được các bạn có thể chơi lan được, có gì thắc mắc có thể post lên đây mình sẽ cố gắng giúp các bạn.
Đặc biệt cảm ơn whisky157 đã tạo bản mod làm khơi dậy niềm đam mê thời xa xưa của mình.

apocalypsetank12
19-07-2012, 21:00
sao topic mới mở mà được đưa lên thành những bài chú ý ngay vậy?

Natit_Titan
19-07-2012, 22:14
Tại vì nó cần thiết, dễ tìm đối với mem mới và ko bị chìm

Natit_Titan
20-07-2012, 14:33
ko spam trong đây nhé các Comrade:6cool_surrender:

apocalypsetank12
20-07-2012, 14:38
uk ông thăng chức mod rồi phải ko
Cẩn thận kẻo mr Titan xóa bài đấy :D:D:D
vọ nối LAN thì win 7 64bit ko nối được vì ko cài được IPX/SPX

Natit_Titan
20-07-2012, 15:22
Tạo registry cho serial chưa, cách 3 đó

- Vista/ win7 (dùng giao thức udp) : Copy file wsock32.dll vào thư mục cài đặt
http://www.moddb.com/games/cc-red-al...sta-w7-x86-x64

lan1996
21-07-2012, 18:03
Sau đây là một số phím tắt để anh em chơi tốt hơn :D:))

Q : Phần Mua nhà.
W : Phần Mua phòng thủ.
E : Phần Mua lính.
R : Phần Mua tăng, máy bay, tàu thuyền...
Sau khi mua nhà hay lô cốt ,các bạn ấn phím tắt tuơng ứng với phần mình mua thì nó sẽ tự chọn cho mình để xây, khỏi mất công ấn vào icon rồi mới xây :D:D

T : Chọn một đơn vị quân và ấn T ( có thể ấn nhiều lần ) để điều khiển toàn bộ đơn vị quân mà bạn chọn trên bản đồ.
G : Chọn một đơn vị quân ấn G để bảo vệ khu vực mà đơn vị đang đứng.
D : Khi chọn nhà chính, lính, tank hoặc mobi ấn D để chuyển trạng thái.
F : khi dang chọn 1 đơn vị quân ấn F để theo dõi di chuyển.
L : Bán nhà.
K : Sửa nhà.
Ctrl + 1 2 3 ... : Chọn đơn vị quân ấn Ctrl + số (1,2,3...) để đánh số cho đơn vị quân mà bạn đang chọn, khi cần điều khiển đơn vị này chỉ cần ấn số mà bạn vừa gán cho đơn vị đó.
Ctrl + Alt : Chọn đơn vị quân ấn chặt 2 nút Ctrl + Alt chỉ vào đất thì để bảo vệ khu vực đó, ấn chặt rồi chỉ vào lính (bộ binh) thì để xe (tank) kẹp lính chết.
H : Trở về căn cứ chính.

Z: Là một phím tắt cho phép bạn dùng chế độ Nối điểm chiến lược (Waypoint). Tác dụng dùng khi muốn điều khiển một hoặc nhiều đơn vị đi theo một đường đi nhất định nào đó. Đồng thời chế độ này cũng giúp tấn công từ nhiều hướng cùng một lúc.
Nhấn giữ Z ( hoặc nhấn vào hình lá cờ thanh phía dưới màn hình) để tạo đường đi cho đơn vị, sau khi hoàn thành thì buông phím Z ( hoặc nhấp biểu tương lá cờ một lần nữa)

lan1996
21-07-2012, 18:12
Cách thêm serial để chơi lan hoặc online (đơn giản hơn cách trên) : các bạn tải file này về rồi giải nén, copy hết vào thư mục game xong chạy 2 file setupreg.exe và keycreator.exe

Lưu ý: nếu các bạn bị lỗi trùng serial thì 1 trong 2 người phải chạy keycreator.exe 1 lần nữa để thay đổi serial.

Link: http://www.mediafire.com/?091eg0f4y5n0mne

Chúc vui :D:5cool_big_smile::5cool_big_smile::5cool_big_smile:

conanjohn
07-08-2012, 14:34
Sau đây là một số phím tắt để anh em chơi tốt hơn :D:))

Q : Phần Mua nhà.
W : Phần Mua phòng thủ.
E : Phần Mua lính.
R : Phần Mua tăng, máy bay, tàu thuyền...
Sau khi mua nhà hay lô cốt ,các bạn ấn phím tắt tuơng ứng với phần mình mua thì nó sẽ tự chọn cho mình để xây, khỏi mất công ấn vào icon rồi mới xây :D:D

T : Chọn một đơn vị quân và ấn T ( có thể ấn nhiều lần ) để điều khiển toàn bộ đơn vị quân mà bạn chọn trên bản đồ.
G : Chọn một đơn vị quân ấn G để bảo vệ khu vực mà đơn vị đang đứng.
D : Khi chọn nhà chính, lính, tank hoặc mobi ấn D để chuyển trạng thái.
F : khi dang chọn 1 đơn vị quân ấn F để theo dõi di chuyển.
L : Bán nhà.
K : Sửa nhà.
Ctrl + 1 2 3 ... : Chọn đơn vị quân ấn Ctrl + số (1,2,3...) để đánh số cho đơn vị quân mà bạn đang chọn, khi cần điều khiển đơn vị này chỉ cần ấn số mà bạn vừa gán cho đơn vị đó.
Ctrl + Alt : Chọn đơn vị quân ấn chặt 2 nút Ctrl + Alt chỉ vào đất thì để bảo vệ khu vực đó, ấn chặt rồi chỉ vào lính (bộ binh) thì để xe (tank) kẹp lính chết.
H : Trở về căn cứ chính.

là ấn cái chữ cái đầu tiên của tên nhà đó hả

lan1996
07-08-2012, 14:58
là ấn cái chữ cái đầu tiên của tên nhà đó hả

đâu, ví dụ nhé: khi xây xong nhà war factory, nhấn phím Q thì nó sẽ tự chọn cho mình để xây. Vào game để thực hành. Chứ mình dốt văn quá nên chỉ biết nói vậy thôi :D

SITUVN
07-08-2012, 16:48
đâu, ví dụ nhé: khi xây xong nhà war factory, nhấn phím Q thì nó sẽ tự chọn cho mình để xây. Vào game để thực hành. Chứ mình dốt văn quá nên chỉ biết nói vậy thôi :D

Có nghĩa là khi nhà mua xong mà chưa đặt. Khi nhấn chữ Q (Nhà) hoặc W (Phòng thủ) thì nó sẽ tự động chọn cái nhà đã mua xong (đang nhấp nháy, mà chưa đặt) để cho bạn chọn chỗ đặt. Và đồng thời nó sẽ chuyển qua thẻ đó (nếu như đang ở thẻ khác).

conanjohn
07-08-2012, 18:01
Ông Lân nè, ông còn thíu, chữ "Z" nữa đấy.LÀ nếu ấn chữ Z ko buông và chọn quận đánh bọn zặc sẽ ra lệnh cho nhìu đám quân đánh cùng lúc :D:D:D:D:D

lan1996
09-08-2012, 14:44
Hướng dẫn chơi ra2 và yuri ở chế độ cửa sổ: Tạo 1 lối tắt tới file ra2.exe và ra2md.exe. Click chuột phải vào shortcut chọn properties. Trong phần Target của Tab Shorcut các bạn thêm vào dòng -win
Ví dụ của mình là "E:\Game\Red Alert 2 Yuri's Revenge\RA2MD.exe" -win

Lưu ý: phải chuyển chế độ màu màn hình về 16bit mới chơi đc.

Have Fun!! :D:D:D

conanjohn
09-08-2012, 15:18
Hướng dẫn chơi ra2 và yuri ở chế độ cửa sổ: Tạo 1 lối tắt tới file ra2.exe và ra2md.exe. Click chuột phải vào shortcut chọn properties. Trong phần Target của Tab Shorcut các bạn thêm vào dòng -win
Ví dụ của mình là "E:\Game\Red Alert 2 Yuri's Revenge\RA2MD.exe" -win

Lưu ý: phải chuyển chế độ màu màn hình về 16bit mới chơi đc.

Have Fun!! :D:D:D

Win 7 làm cũng dc nhỉ ................................................................................

lan1996
09-08-2012, 15:29
win nào cũng đc, nhưng phải chuyển chế độ màu về 16bit. 32bit nó ko chạy đâu :D

fiji91
19-11-2012, 16:12
máy mình win7, cncnet bị lỗi thế này, các file WDT, wsock32 chép vào thư mục cài đặt rồi, mở port 8054 rồi, nhưng vẫn dính lỗi này, nên chưa nối mạng Lan dc với thằng em trong nhà, nhờ cao nhân giúp đỡ

http://ns3.upanh.com/b4.s34.d2/0f0916097c486b1d708a6d0b320059b0_51005183.1.jpg (http://www.upanh.com/1_upanh/v/4vgcbd0o1oy.htm)http://ns5.upanh.com/b2.s11.d1/9725ba7ebdd9ca9720b5d5051f1f6ce4_51005185.2.jpg (http://www.upanh.com/2_upanh/v/7vg39d5o2gd.htm)http://ns6.upanh.com/b2.s33.d4/8a3bbccfa0abc054da909f44a66632a8_51005186.3.jpg (http://www.upanh.com/3_upanh/v/dvg00ddoegv.htm)

apocalypsetank12
13-01-2013, 17:42
mình ko biết nữa, hỏi bọn nc ngoài xem
www.ppmsite.com

Warfield
14-05-2013, 21:17
Mình chơi win 8 thì làm như nào mới chơi đc bt vậy,mấy bạn?
chơi RÀ gốc với mod nightmare ,cái nào cũng giật kinh lên được,vừa mới vào đã giật,chưa nói lúc nó spam quân

Natit_Titan
20-05-2013, 18:36
win 8 thì ko rõ, có thề win 8 nó ko thích hợp cho game này :(

apocalypsetank12
19-06-2014, 21:50
Chơi RA2 phiên bản Việt Hóa
http://forums.gamevn.com/showthread.php?937230-Command-amp-Conquer-Red-Alert-2-Ogriginal-Yuri-s-Revenge-Expansion-

cái này là link tải bản RA2 với YR Revenge gốc chứ có phải bản việt hóa đâu? Hồi trc ông situ có up yr Việt hóa mà giờ mình tìm ko thấy

Natit_Titan
20-06-2014, 18:30
bị xóa hết rồi :8cool_cry:

prro_sno
04-07-2014, 09:24
Mod ơi cho mình hỏi: mình đang sài win7 32 bit ultimate nhưng khi chới bảnhttp://http://forum.gamevn.com/showthread.php?1122843-Red-Alert-2-Yuri-s-Revenge-Mental-Omega-3-0-khong-can-cai-dat mình bị lỗi ko vo được.:8cool_cry: chỉ thấy chuột nó quay quay 1 tý rồi thôi luôn. mình đã set flie = admin và winxp sp3 rồi mà kduoc7975. không có thông báo mà cũng không có chơi được. cho mình xin cách xử lý nhé. thank.

leejesons
29-09-2014, 11:12
[ Hướng Dẫn ] Vài điều cần biết khi chơi RA2 & YR[ Hướng Dẫn ] Vài điều cần biết khi chơi RA2 & YR[ Hướng Dẫn ] Vài điều cần biết khi chơi RA2 & YR

kiminchenon
29-09-2014, 23:48
[ Hướng Dẫn ] Vài điều cần biết khi chơi RA2 & YR