PDA

View Full Version : Cách ghép 2 ổ vào 1 mà không làm mất dữ liệu?



Senjuro
05-01-2011, 16:27
Máy mình hiện có 1 ổ hơn 300Gb và một ổ 14Gb. Mình muốn ghép ổ 14Gb vào ổ 300Gb nhưng không muốn làm hỏng hay mất dữ liệu trong ổ 300Gb, còn dữ liệu trong ổ 14Gb kia mình không quan tâm thì có cách nào không?
Cả 2 ổ đều nằm trong 1 HDD, đều cùng định dạng NTFS.
OS mình dùng là Win7 Ulti x64.


Mình hỏi 1 vấn đề ngoài lề chút là trong box có bạn nào đã cài thành công SQL server 2005 standard trên win7 x64 thì hướng dẫn giúp mình chút, trước kia mình cài đi cài lại mãi mà không được.

playthegame01
05-01-2011, 17:36
Bạn dùng Partition Magic 8.05 đi trước mình có dùng qua 1 lần.Bản dưới là Portable ko cần cài đặt đâu phần mềm này dủng để chia ổ đĩa ,merge,chuyển định dạng mà ko mất dữ liệu :D

http://www.mediafire.com/?d9389jmwrd13v22
Hướng dẫn sử dụng: Sát nhập (Merge) phân vùng
Bạn có thể sát nhập 2 phân vùng FAT, FAT32 hay NTFS để giảm bớt số lượng phân vùng đang có mà không làm mất dữ liệu. Bạn cũng có thể sát nhập phân vùng logic vào primary. Chú ý: Giửa 2 phân vùng cần sát nhập không được có phân vùng thứ ba. Bạn không thể sát nhập phân vùng FAT/FAT32 với phân vùng NTFS.
Cách làm: Chọn ổ đĩa và phân vùng -> chọn Partition/Merge để mở hộp thoại Merge Adiacent Partitions -> chọn phân vùng muốn sát nhập trong phần Merge Option. Nội dung của phân vùng nầy sẽ trở thành thư mục (folder) trong phân vùng kia -> Ðặt tên cho thư mục lưu trữ nội dung của phân vùng bị mất khi sát nhập trong phần Merge Folder -> chọn kiểu bảng FAT cho phân vùng sau khi sát nhập -> OK.

iamgod
05-01-2011, 17:45
acronis disk director -> merge !

anti_intermilan
05-01-2011, 18:04
acronis disk director -> merge !

Vote cho cách này... nhanh gọn lẹ, làm ngay trên Windows luôn :-)

luxun03
05-01-2011, 18:18
Mình hỏi 1 vấn đề ngoài lề chút là trong box có bạn nào đã cài thành công SQL server 2005 standard trên win7 x64 thì hướng dẫn giúp mình chút, trước kia mình cài đi cài lại mãi mà không được.

Cái này tớ đã cài rồi và xài bt. Thế khi bạn cài nó hiện lên thông báo lỗi gì mà ko cài được ?

Senjuro
05-01-2011, 18:33
acronis disk director -> merge !

Đây là 1 soft hay là 1 chức năng trong win vậy?
À mà cả 2 ổ của mình đều là Primary thì khi merge lại có vấn đề gì không?

Cái này tớ đã cài rồi và xài bt. Thế khi bạn cài nó hiện lên thông báo lỗi gì mà ko cài được ?
Nó có 2 cái warning gì đó mà khi cài xong vào SQL ko thấy mục SQL Server Management Studio đâu cả, mặc dù đã turn-on hết mấy cái trong internet information services rồi

luxun03
05-01-2011, 19:27
Bạn cài lại rồi chụp hình cái warning rồi up lên đi. Chứ nói ko thế mình cũng ko bik lỗi chỗ nào :-s.

mad_dog12
05-01-2011, 23:07
Bạn uninstall SQL đi rồi tắt các trình diệt virus . Sau đó cài lại thử xem . Mình bị một lần rồi .

Senjuro
07-01-2011, 20:34
Mình cài bản x64 thì bình thường rồi, không có warning.
Nhưng lại gặp phải vấn đề này, không có server name để connect vào SQL +.+
Mọi khi mình cài xong tên server luôn mặc định là tên máy mà h không có :(
http://ca2.upanh.com/19.0.23612293.qs0/untitled.jpg