PDA

View Full Version : Cách làm giảm ping cho mạng VNPT



voz
15-08-2010, 08:53
Nguồn (http://tangtocnet.com/index.php?showtopic=414)

Ngoài việc sử dụng cách là dùng TCP Optimizer, hay reset model, bạn cũng có thể chỉnh lại thông số mạng trong cả Model , đã test và thấy ping từ 37 xuống còn 9 :oi:
Điều quái dị là chỉ có mạng VNPT làm được , còn mạng FPT hay Viettel đều không thể làm để giảm được.


Cách giảm ping cho ai dùng mạng VNPT ( VDC or VNN ) .

Vào modem or Router ( 192.168.1.1 ), user và pass tùy model, ở đây sử dụng TP-LINK > Advanced Setup > ADSL chỉnh lại thông số (một số model có thể khác , nhưng đa phần tất cả đều có thể chỉnh được ):



ADSL Mode : G.DMT

ADSL Type : ANNEX A/L or ANNEX A

http://c.upanh.com/upload/7/790/CS0.12003603_1_1.jpg

Sau đó nhấn Save để lưu


Khởi động lại modem .


http://c.upanh.com/upload/7/790/CS0.12003604_1_1.jpg

Nếu hiện thế này là được .

Ping sẽ giảm nếu có mạng .

Nếu không có mạng lại trong 5 > 10' thì nên chỉnh lại thành ADSL Mode


Đã test và thấy ping giảm rõ rệt

Lưu ý là chỉ có tác dụng với mạng VNPT :byebye:

colenao
15-08-2010, 09:24
cho gà hỏi cái này để làm gì vậy :(

yuna_fan
15-08-2010, 09:43
giảm ping chơi game OL sẽ thấy ngon hơn nhất là CF

Hacker1618
15-08-2010, 11:48
sau khi làm thử cái này ping cf mình còn có 5 gần ngang cáp quang rồi đó hehe

QHu91_IT
15-08-2010, 12:45
đã làm thử mặc dù chưa test, dù sao cũng thank :)

disaster
15-08-2010, 13:36
Có vẻ hiệu quả :-? sau khi làm xong ping speedtest.net server HK giảm còn có 22 46 (ngày xưa là 175)
nhầm, speedtest bây giờ mọc ra cái server mới ở HN cứ lăm le ấn vào tưởng là HK :|
Nhưng ping 8.8.8.8 vẫn 200
Để chơi game online thử xem sao :-B

SATOSHI
15-08-2010, 14:06
Uhm... thế nếu là dùng modem planet của chính hãng VNPT thì sao? Đâu có thấy mục này -.-

Hacker1618
15-08-2010, 15:17
tạm thời ping trong nước phải nói là rất tốt nhưng ping nước ngoài không được thế nhưng cũng có sự cải thiện 20-30 %

CatAngel
15-08-2010, 15:27
Mình cũng Tp-Link nhưng thật sự là bế tắc vì ko thể tìm ra cái gì đó tương đồng trong đống này ::(
http://cA3.upanh.com/11.718.15923944.KUX0/123.png

Hacker1618
15-08-2010, 15:42
bỏ dòng 2,3,4,6 từ trên xuống ____________

Senjuro
15-08-2010, 15:58
Cách này làm khá ngon, ping giảm rõ rệt mà lại ổn định :x
8.8.8.8 giờ chỉ còn 89ms đều đều :x

Ợ...
Dùng 1 lúc thì thấy nảy sinh vấn đề, chỉnh xong thì cứ khoảng 5' lại mất mạng một lần, mất như kiểu reset modem, đèn link nháy liên tục @.@
Modem của mình là planet, thông số giống hệt bạn này và bỏ check dòng 2,3,4,6
http://ca3.upanh.com/11.718.15923944.KUX0/123.png

CatAngel
15-08-2010, 17:03
Híc, đã bỏ tick 2,3,4,6 và kết quả là... tăng thêm 20ms ping khi chơi CS sv Cyzone X_X
Ở hình trên bài hướng dẫn có bỏ cả tick Bitswap Enable, ko biết mình có nên bỏ luôn ko ta :-s

Jaguar™
15-08-2010, 18:10
Đổi rồi. Nhưng không chơi game online nên lại chuyển về bình thường vậy :-s

luxun03
15-08-2010, 18:45
Ping cf có giảm thật :D. Nhưng ko bik có ảnh hưởng gì đến tốc độ mạng ko :-? .

Yggdra Yuril
15-08-2010, 18:56
chọn sao đây hở các bác :|


http://img130.imageshack.us/img130/5235/webjt.jpg

battle3
15-08-2010, 19:27
^
model giống em làm đc chỉ em :D

Yggdra Yuril
15-08-2010, 20:01
^ ko làm đc mới lên đây hỏi nè......................

Senjuro
15-08-2010, 20:38
Làm cái này xong tuy ping ngon nhưng thường xuyên bị mất mạng đột ngột, chiều đến giờ mất hơn chục lần rồi, ức chế bỏ...
Lại chuyển lại về bình thường vậy.

voz
15-08-2010, 20:52
Mấy cái không có thì do modem ! chịu thôi ! G.dmt là đủ rồi, không nên chỉnh thêm nhé !

Ai TP Link chưa có mục đó có vẻ phải nâng firmware lên mới được !

4fuongtroi
15-08-2010, 21:34
chưa thử nhưng căm ơn ,vettel thì alfm sao

ghienchoigame
15-08-2010, 22:25
Modem zyxel thì làm sao, chẳng thấy cái nào giống vậy cả :|

Jaguar™
15-08-2010, 22:54
Vãi cái modem quá. Trên tem dán ngoài modem thì ghi:
Model TD-8811(A) Ver 2.0 : theo cách tìm ver của TP Link thì cái này v2.
Nhưng lên site của TPLink nó lại chỉ có v1, v4, v5, v6. Chứ không có v2 :| Up lần lượt thử các firmware trên thì đều bị lỗi Fatal error when image uploading
Đang loay hoay thì lại thấy:
http://img529.imageshack.us/img529/5144/72838782.jpg
Nó hiện 8810. Thật chả biết đường nào mà lần nữa @@

CatAngel
15-08-2010, 23:01
Ngoài TP-link 8811 của mình cũng ghi ver2, mình up một phát lên v4 (vì thấy nó mới nhất :'>) thế là giảm 30ms ping :) Vui quá :) Ko có hiện tượng disconnect luôn

hnty
15-08-2010, 23:05
cách này chỉnh cấu hình nên có vài cái modem nó ko chạy được........

QHu91_IT
15-08-2010, 23:39
ô hô, cái TP-link 8818 sau khi up từ v3 lên v5 ping cao ngút :-?

Pro_GB
16-08-2010, 00:39
FPT làm như này có giảm ping đc kô bạn ?

disaster
16-08-2010, 01:02
Mình làm cái này thì SNR margin giảm mất 10 đơn vị, nhưng vẫn ở mức cao (28) nên ko đứt mạng :-?
Nhưng mà chơi game online ko thấy khác gì, hình như còn lag hơn :( (FFOL2)

Carrot
16-08-2010, 09:30
FPT làm như này có giảm ping đc kô bạn ?

FPT ping ngon sẵn rùi mà ?

hnty
16-08-2010, 15:20
ping ngon nhưng chưa bằng cáp quang nên bắn CF vẫn hơi khó chịu.

Jaguar™
16-08-2010, 15:45
Cái modem bị gì không upgrade firmware được @@

dark_dragons
16-08-2010, 19:15
Giảm ping là thế nào ấy nhỉ :-?
Mình làm theo thì tốc độ download gói Basic của VNPT tăng từ 250kbs lên trên dưới 450 kbs 8-}
http://i301.photobucket.com/albums/nn55/mysterious_dragons/VNPT.png

CatAngel
16-08-2010, 22:01
ping là độ trễ truyền dữ liệu từ máy bạn đến sever ấy mà, khi chơi game ping càng thấp thì chơi càng đỡ giật (lag), sướng :'>
Cái hình trên là Basic hả 8-} Tự nhiên nhìn nó đâm ra băn khoăn ko biết có nên đổi Easy thành Basic ko nữa 8-}

Người Yêu Dấu
16-08-2010, 22:09
Tui nói vầy ko biết đúng ko? tui đến nhà bác bấm chuông bác chưa ra mở cửa, tui thấy lâu nên bấm chuông tiếp cho đến khi bác ra, vậy có phải là ping ko? :D

vusonbmt
16-08-2010, 22:16
cai blucom ạ bit cách chỉnh bày với

---------- Post added at 22:16 ---------- Previous post was at 22:15 ----------

tớ đang xài cái cleron car màn hình 256 ram 256 ko chơi đc game 3d chán

QHu91_IT
17-08-2010, 10:30
ủa tưởng easy là thấp nhất rồi, còn basic nữa à, mà sao nó down ngang ngửa gói easy thế kia :-?
cước trọn gói nhiêu thế bạn ?

Yggdra Yuril
17-08-2010, 10:53
trước : 124ms
sau : 126ms

8-}.....................................chả khác biệt gì
http://img197.imageshack.us/img197/2264/124lb.jpg
http://img205.imageshack.us/img205/9452/126dkf.jpg

dark_dragons
17-08-2010, 11:22
Cái hình trên là Basic hả 8-} Tự nhiên nhìn nó đâm ra băn khoăn ko biết có nên đổi Easy thành Basic ko nữa 8-}
Ừh... Basic đấy! Mới hòa mạng xong được 5 ngày :-j

Tui nói vầy ko biết đúng ko? tui đến nhà bác bấm chuông bác chưa ra mở cửa, tui thấy lâu nên bấm chuông tiếp cho đến khi bác ra, vậy có phải là ping ko? :D
Ping là thời gian chậm trễ của mình ra mở của cho bạn. Nếu thời gian càng lâu thì ping càng cao. Nếu mình đứng sẵn ở cửa mà mở cửa ngay lập tức thì ping bằng 0 :))


ủa tưởng easy là thấp nhất rồi, còn basic nữa à, mà sao nó down ngang ngửa gói easy thế kia :-?
cước trọn gói nhiêu thế bạn ?
Mình xài trọn gói 150k/tháng. Được tặng Modem và hưởng chiết khẩu hàng tháng :D

CatAngel
17-08-2010, 13:55
Trời ơi 165k/ tháng mà down ngang ngửa 275k/ tháng :((
Nếu ko phải bắt net nhờ nhà hàng xóm chắc cũng đổi rồi :((

dark_dragons
17-08-2010, 16:59
^ Không, mạng tớ xài có 150k tháng thôi, chưa thấy tính thuế GTGT :-??
Mà cũng có thể nhờ mình làm cái giảm ping này nè! :-j

CatAngel
17-08-2010, 17:14
Biết là 150k tính cả GTGT nên thành 165k =.=!
Bạn cứ thử test một thời gian xem sao, nếu vân cứ 460KB đều đều thế thì mình sẽ cố gẵng năn nỉ nhà hàng xóm đổi mạng :'>

™Terra™
17-08-2010, 17:33
Modem mình giao diện giống hệt của chủ Topic, tuy nhiên sau khi chỉnh như trên kia thì ko vào mạng đc luôn. Mình dùng mega extra. Mặc định là Auto Sync và ANNEX A/L

---------- Post added at 17:33 ---------- Previous post was at 17:22 ----------

Bt ping đến server HongKong toàn 100ms, tự nhiên phát hiện ra là nó còn có 50ms :((, reset modem lại mất :((

p/s: Ko phải tác dụng nhờ cách của chủ topic nha :|

Có ai biết sao lúc nãy có hiện server của HaNoi mà giờ lại ko có ko :((
http://www.speedtest.net/result/917696784.png (http://www.speedtest.net)

Hacker1618
17-08-2010, 18:00
bác không nên test ping = speedtest phải test thế này nè

ping hkfighter.com -t
ping dantri.vn -t
ping gamespot.com -t
ping 8.8.8.8 -y

dùng 4 cái này là chuẩn để mình test mạng ở nhà

™Terra™
17-08-2010, 18:12
2 cái hkfighter và dantri thì ping 2x, còn gamespot và google thì hơn 220 và 260 :(, như vậy có cao quá ko vậy :(

Hacker1618
17-08-2010, 18:31
2 cái hkfighter và dantri thì ping 2x, còn gamespot và google thì hơn 220 và 260 :(, như vậy có cao quá ko vậy :(

thế là khá tốt rồi bro

hkfighter ~ 30
dantri 10-20
gamespot 200-250
8.8.8.8 200-240

được thế thì OK

CatAngel
17-08-2010, 18:55
hkfighter 50-80
dantri 20-30
gamespot 230-255
8.8.8.8 240-270

Trời ơi cao ngất X_X

necroziel
17-08-2010, 20:39
chỉnh thành G.dmt mất mạng luôn , ko connect được :O

dark_dragons
17-08-2010, 20:45
Bạn ấn nút reset modem là ok! :)

vusonbmt
18-08-2010, 07:10
sạc rẻ vậy tớ xài tới 192n 1 tháng mà gói cươc nào zay

R.Ivan
18-08-2010, 09:58
Khiếp ! Basic mà down nt à ?
Mình đang dùng gói Easy down max chỉ có ~380KB/s thôi =.=

dark_dragons
18-08-2010, 13:27
sạc rẻ vậy tớ xài tới 192n 1 tháng mà gói cươc nào zay

Mình không rõ, bố của mình làm các thủ tục đăng kí và tính tiền, mình chỉ xài thôi! :)) Nhưng chỉ biết đó là gói thấp nhất hiện tại của VNPT :D
Chỉ thấy trong hợp đồng để một số điều thế này:

Tốc độ - Tên truy nhập: Mega Basic - van******
Cước: cước trọn gói.

Giấy cam kết
[...]
2. Bên A được bên B áp dụng chương trình khuyến mại tặng 100% cước đấu nối hòa mạng và tặng tối đa 30.000 đồng/tháng cước sử dụng internet ADSL/MegaVNN trong 06 kỳ hóa đơn liên tiếp, tính từ tháng hòa mạng, tương đương 200.000 đồng (Bằng chữ: hai trăm ngàn đồng)
3. Thời gian cam kết sử dụng dịch vụ liên tục tối thiểu 24 tháng kể từ ngày ký Biên Bản nghiệm thu và bàn giao dịch vụ

Bố mình bảo đây là gói cước 150k/tháng chư tính thuế GTGT :D

VLCR
18-08-2010, 17:29
Mình không rõ, bố của mình làm các thủ tục đăng kí và tính tiền, mình chỉ xài thôi! :)) Nhưng chỉ biết đó là gói thấp nhất hiện tại của VNPT :D
Chỉ thấy trong hợp đồng để một số điều thế này:


Bố mình bảo đây là gói cước 150k/tháng chư tính thuế GTGT :D
cậu chụp cái DSL Router cho mình xem được không :)

dark_dragons
18-08-2010, 19:42
Đây là cái router:
http://i301.photobucket.com/albums/nn55/mysterious_dragons/Hnhnh0067.jpg

Còn đây là acis hợp đồng :-??
http://i301.photobucket.com/albums/nn55/mysterious_dragons/Hnhnh0068.jpg

Basic chuẩn!

Hỏa Vân Tà Thần
19-08-2010, 06:56
Mình không rõ, bố của mình làm các thủ tục đăng kí và tính tiền, mình chỉ xài thôi! :)) Nhưng chỉ biết đó là gói thấp nhất hiện tại của VNPT :D
Chỉ thấy trong hợp đồng để một số điều thế này:


Bố mình bảo đây là gói cước 150k/tháng chư tính thuế GTGT :D


Ừh... Basic đấy! Mới hòa mạng xong được 5 ngày :-j

Ping là thời gian chậm trễ của mình ra mở của cho bạn. Nếu thời gian càng lâu thì ping càng cao. Nếu mình đứng sẵn ở cửa mà mở cửa ngay lập tức thì ping bằng 0 :))


Mình xài trọn gói 150k/tháng. Được tặng Modem và hưởng chiết khẩu hàng tháng :D

bác ở HN hay ở đâu, sao được khuyến mại kinh vậy ????

dark_dragons
19-08-2010, 12:01
Không, mình ở Hậu Giang, sử dụng dịch vụ VNPT của Cần Thơ bạn ạh! :))

Người Yêu Dấu
19-08-2010, 13:52
Cho hỏi gói cước basic dùng nhiu trả nhiu bây giờ là bao nhiêu vậy?

CatAngel
19-08-2010, 14:02
Cước basic dùng nhiêu trả nhiêu đắt hơn Easy bạn à :-s

- Cho 400Mbyte đầu tiên: 18.181 đồng.
- Mỗi Mbyte tiếp theo: 60 đồng
Trong khi Easy tàn tàn 45 đồng/MB (đã giảm 3 đồng so với năm ngoái)
Nhưng bạn dùng quá dung lượng thì nó chỉ tính 200k + 20k VAT = 220k thôi :D

dark_dragons
19-08-2010, 18:27
Cước Basic thì tốt nhất xài trọn gói như mình. Chứ xài trả sau loại "nhiu tính nhiu" mà ít thì luôn gói Family cho nhanh bạn ạh! :))

George Clooney
20-08-2010, 08:27
cho mình hỏi là làm sao để có Id + pass moderm vậy :-?
hồi lắp đặt mạng , mình thấy thằng lắp mạng nó đánh ID + pass , nhưng mình hỏi thì nó nạt mình , ko cho biết :-s

KinhKong@
20-08-2010, 09:05
phải test mới được , thankssssssssssssssssssssss !

tdloc
20-08-2010, 10:25
cho mình hỏi là làm sao để có Id + pass moderm vậy :-?
hồi lắp đặt mạng , mình thấy thằng lắp mạng nó đánh ID + pass , nhưng mình hỏi thì nó nạt mình , ko cho biết :-s

Sao lại nạt mình, nhân viên gì mà kỳ thế, đúng ra là người lắp mạng phải cho mình biết ID+pass.

Cậu thử gọi lên tổng đài và nói tên người đứng hợp đồng để xin ID+pass thử xem, nếu ko dc thì cầm CMND lên tổng đài xin.

dark_dragons
20-08-2010, 12:13
cho mình hỏi là làm sao để có Id + pass moderm vậy :-?
hồi lắp đặt mạng , mình thấy thằng lắp mạng nó đánh ID + pass , nhưng mình hỏi thì nó nạt mình , ko cho biết :-s

Gặp thằng thô lỗ vl và nhà nó sắp có người thất nghiệp rồi, nên mới thế! :-j
ID và Pass thường được ghi ở biên bản nghiệm thu sau khi lắp đặt mạng thành công. :)
Còn nếu để access vào Modem thì thường là:

ID: admin
Pass: *****
=))
Đùa thôi! Pass cũng là chữ admin luôn! :))

sephiroth2007
22-08-2010, 13:55
Mình chỉnh thế này có đúng ko vậy ? Ai xem giùm mình đi nha . Thanks

http://cA7.upanh.com/12.61.16290987.ZPN0/untitled.jpg

Tommy_VC
22-08-2010, 14:22
Đã thử và đúng là giảm thật :D Cám ơn đã hướng dấn ! :D

Yggdra Yuril
22-08-2010, 17:29
router hưawei của VNPT khuyến mãi = ko giảm
vừa thử lại 1 lần nữa

ping game ko khác gì , còn ping google thì ko giảm gì cả , ai biết chỉnh router hưawei này ko :-s


trước


http://img201.imageshack.us/img201/249/s4client201008221741337.jpg


sau

http://img716.imageshack.us/img716/3946/adsld.jpg


http://img59.imageshack.us/img59/3623/s4client201008221749226.jpg
http://img843.imageshack.us/img843/1383/s4client201008221750121.jpg

voz
23-08-2010, 20:00
Có ai xài modem Billion không ? để chỉ thằng bạn cái :D

zero12345
23-08-2010, 20:48
Giảm kinh hồn :|, server CS cyzone ping hồi đầu ~58, giờ còn có 11~13 :o holy crap.

http://cA5.upanh.com/12.144.16374841.UKU0/pingngon.jpg

Thanks chủ thớt :D

sephiroth2007
24-08-2010, 08:37
Mình chỉnh thế này có đúng ko vậy ? Ai xem giùm mình đi nha . Thanks

http://cA7.upanh.com/12.61.16290987.ZPN0/untitled.jpg

Sao ko ai giúp mình cả vậy ? =,=

Tommy_VC
24-08-2010, 09:01
Để lại mỗi cái gdmt là xong, đơn giản vậy mà cũng hỏi...

sephiroth2007
24-08-2010, 09:30
Nếu để lại mỗi cái gdmt vậy thì nó là default luôn rồi =m= Cái setting default của tui là chỉ tick mỗi cái đầu tiên

Senjuro
24-08-2010, 19:41
Mấy bạn dùng cách này có bị dis mạng thường xuyên không? Hay là vẫn ổn định?
Làm theo từ mấy post đầu rồi, ping đúng là ngon hơn rất nhiều nhưng mạng dis thường xuyên, chịu không nổi phải chuyển về default dùng. Thấy mọi người làm theo hăm hở mà không thấy kêu ca gì về dis mạng nên hỏi lại config cho chắc.

dark_dragons
24-08-2010, 20:03
Ừhm... ^^
Dark xài tốt! Mới chơi CF xong với ping ổn định từ 30~40 :D

Rekka
24-08-2010, 21:39
Chỉnh thế này đối với line mạnh trên 8MB, thì ping giảm nhưng speed giảm theo.

omiph
25-08-2010, 23:05
chơi game thì chắc không cần speed đâu :D
pác nào biết chỉnh = modem DSL-2540T kô?

zero12345
27-08-2010, 02:10
Mấy bạn dùng cách này có bị dis mạng thường xuyên không? Hay là vẫn ổn định?
Làm theo từ mấy post đầu rồi, ping đúng là ngon hơn rất nhiều nhưng mạng dis thường xuyên, chịu không nổi phải chuyển về default dùng. Thấy mọi người làm theo hăm hở mà không thấy kêu ca gì về dis mạng nên hỏi lại config cho chắc.

Vẫn đang config theo cách của chủ thớt,ping giảm, tốc độ download vẫn thế và mạng vẫn ngon lành ko dis \:d/

quanghuy_1993
27-08-2010, 12:57
mình default từ lúc lắp như thế rồi :|. Cảm nhận thì trước chơi NFS World thấy lag chứ ko dc ngon 8-|.

luudaigiang
31-08-2010, 16:39
chơi game thì chắc không cần speed đâu :D
pác nào biết chỉnh = modem DSL-2540T kô?

Cùng câu hỏi, vào advance của cái modem này chả có cái gì giống như hướng dẫn cả:
http://img707.imageshack.us/img707/1382/sdfssdf.jpg

finalsecret
01-09-2010, 17:24
Còn thăng zyxel thì bó tay rồi :(

NobitaVN 2009
01-09-2010, 17:46
Cùng câu hỏi, vào advance của cái modem này chả có cái gì giống như hướng dẫn cả:


Xổ dòng ADSL(Multi-mode) xuống chọn dòng G.DMT rồi Apply. Có thế thôi mà.:)

luudaigiang
04-09-2010, 13:36
Làm gì có dòng nào là G.DMT đâu bác:
http://img838.imageshack.us/img838/9809/fwefcxv.jpg

NobitaVN 2009
04-09-2010, 14:28
Trời ! Cái Modem này sao kì vậy ?:-o Botay.com rồi !:|

صلاح
04-09-2010, 15:36
ADSL (ITU G.992.1) kia kìa :|