PDA

View Full Version : Mình cần được chỉ dẫn lỗi này gấp



tokushitsu
24-12-2009, 21:04
Có thể mình lập topic tùy tiện nhưng mình và vài người nữa cần được chỉ dẫn khi down 35 file của FFX sau đó join lại thì không ra file Iso hoặc tự đổi đuôi Iso thì cũng không chạy được, đây là lỗi của file hay cách config, có cách nào khắc phục không mong mọi người ai biết giải thích dùm


http://i171.photobucket.com/albums/u297/hunterhk/22/NewBitmapImage-1-1.jpg?t=1261662998

TiểuThưNgâyThơ
24-12-2009, 22:13
chính xác thì nó ra file gì bạn chụp ảnh lên xem,
vì đâu phải cứ iso mới là file đĩa ảo =))

Protomaner
24-12-2009, 22:25
Bạn có thể mô tả kỹ lưỡng một chút được không và Post cấu hình của PC bạn...:|

lam90
24-12-2009, 22:26
bạn chũ topic bị lỗi như mình luôn,nên có thễ luc nối file lại với nhau thì sẽ đc file này
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/userimages/images/sieuthiNHANH2009122435752ywm5ngy0n22359350.jpeg

có thữ đỗi thành đuôi. iso rồi mà vẫn ko vài game đc
bạn nào biết cách khắc phục thì hd dùm với :((

Funnnny
24-12-2009, 22:37
Mở file .7z đó ở bên trong có cái gì ?

lam90
24-12-2009, 22:37
sẵn mấy bác coi dùm em cấu hình máy với, xem phù hợp đc với game ps2 nào
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/userimages/images/sieuthiNHANH2009122435752owvhymm1yz2359350.jpeg

http://upnhanh.sieuthinhanh.com/userimages/images/sieuthiNHANH2009122435752owvhymm1yz2359350.jpeg
.
___________Auto Merge________________

.

Mở file .7z đó ở bên trong có cái gì ?

ko mỡ đc, nó ghi là " the archive is either unknow format or dameged"

Funnnny
24-12-2009, 22:43
Bạn cho mình xem tình trạng file lúc mới down về, trươc khi giải nén ấy

lam90
24-12-2009, 22:49
Bạn cho mình xem tình trạng file lúc mới down về, trươc khi giải nén ấy

ỡ pic đầu tiên là all 35 file em dow về đó (nó hơi lộn xộn nhưng em đã đếm đũ 35 file), sau đó jond nó lại thì đc FFX.7z và cái folder inis như trong hình 1 đó:(

Funnnny
24-12-2009, 22:53
Join = cái gì, hjsplit hả .

lam90
24-12-2009, 22:56
Join = cái gì, hjsplit hả .

đúng ời,join=hjsplit
còn đây là file trong thư mục inis
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/userimages/images/sieuthiNHANH2009122435752ywm5ngy0n22359350_2.jpeg

mod xem xét dùm em

Funnnny
24-12-2009, 22:57
Bạn tải 7z về, và giải nén = cái đó, đừng join bằng hjsplit...

uranusxiii
25-12-2009, 01:26
file 7z là file nén , xài winrar giải nén ra file iso , ai lại đổi tên 7z thành iso bao giờ :|

lam90
25-12-2009, 17:42
file 7z là file nén , xài winrar giải nén ra file iso , ai lại đổi tên 7z thành iso bao giờ :|

giờ mình phãi dow chương trình winra gì về hã? bạn có đường links cũa chương trình đó ko send mình đi, mình ko rành pc lắm :(
bác nào xem dùm em cái cấu hình máy cũa e up ỡ trên có chơi đc ffx ko vậy? nếu đc thì chĩ dùm em cách cofig sao cho phù hợp với máy luôn nha, xin cãm ơn nhìu, thanks anh mod đã giúp đỡ luôn:-*
sắp đc chơi ffx ời,mừng ghê:P

hiepsitoctrang_k
26-12-2009, 09:01
File có đuôi .7z sao ko dùng 7z luôn mà dùng winrar http://www.7-zip.org/download.html

Scorpion06
26-12-2009, 09:27
Đầu tiên bạn download về, sau đó dùng HJSplit join nó lại thành file 7z, sau đó download phần mềm giải nén 7zip trên kia về, giải nén bằng 7zip chứ đừng dùng winrar. Nhiều file 7z khi mở bằng winrar sẽ bị lỗi.

lam90
26-12-2009, 17:40
cho em hõi sau kho giãi nén = 7z, nó ra vậy là sao :(
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/userimages/images/sieuthiNHANH2009122635952ywm5ngy0n22359350.jpeg
nhìn là biết có lỗi ời, chã lẽ giờ dow lại từ đầu sao :((

uranusxiii
26-12-2009, 19:34
File có đuôi .7z sao ko dùng 7z luôn mà dùng winrar http://www.7-zip.org/download.html

Tại vì hầu như máy ai cũng có winrar ,nên cứ việc xài winrar , vì winrar cũng hỗ trợ đuôi 7z , việc gì phải tải 7z ?

Khi nối xong các file lại ra đuôi 7z các bạn cứ click chuột phải chọn extract here là ok :)

diemvuong1987
27-12-2009, 00:58
Thường thì bung thằng .7z ra files ISO mà chơi, còn báo "the archive is either unknow format or dameged" là hàng fake rồi =))

Protomaner
27-12-2009, 03:07
Thường thì bung thằng .7z ra files ISO mà chơi, còn báo "the archive is either unknow format or dameged" là hàng fake rồi =))

Fake đâu mà fake, lỡ đâu cái File bị lỗi khi upload, download hoặc giải nén thì sao...:-"

tokushitsu
27-12-2009, 08:59
Đã làm được dùng wizar giải nén copy cái pass xong là chơi ngon lành cảm ơn các tình yêu :-*

p/s lưu ý dùng wizar 3.4 dùng bản 3.7 thì không giải nén được.

lam90
27-12-2009, 15:33
Đã làm được dùng wizar giải nén copy cái pass xong là chơi ngon lành cảm ơn các tình yêu :-*

p/s lưu ý dùng wizar 3.4 dùng bản 3.7 thì không giải nén được.

sao mình dow bãn 3.4 về intal cũng bị lỗi này vậy? :( cho hõi bạn dow ffx ở đâu vậy? trong trang đầu tỗng hợp game ps2 phãi ko=((

lam90
27-12-2009, 22:38
bị lỗi mới, ai giúp dùm em với :(
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/userimages/images/sieuthiNHANH2009122736052ywm5ngy0n22359350_2.jpeg

sau khi jond 35 file lại thành 1 file .7z thì intal= winra or = 7z đều ra lỗi này, em đã dọn sạch ỗ đĩa E , còn trống tới 12gb lận, chã lẽ nó nặng vậy sao :((
còn đây là hình double click chuột vào file rar .7z
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/userimages/images/sieuthiNHANH2009122736052owvhymm1yz2359350_2.jpeg
mấy anh coi giúp dùm em với=((

WarriorKnight
27-12-2009, 23:42
Coi lại xem ổ C còn trống nhiêu GB? Đôi khi nó thường dùng mục temp ở ổ C làm nơi trung gian để giải nén.

Hoặc xem lại định dạng ổ E là FAT 32 hay NTFS.Nếu là FAT 32 thì thử chuyển thành NTFS xem sao. Vì FAT 32 không hỗ trợ file lớn hơn 4GB.

Khả năng thứ 2 là rất ít vì nếu không nó đã báo lỗi khác chứ không phải disk full.=))

lam90
27-12-2009, 23:55
ỗ C còn trống 5gb à, cần bao nhiêu mới đũ giãi nén trò ffx ? :(
còn cách chuyễn định dạng ỗ E bác làm ơn chĩ dùm mình luôn đi, ko biết xen ỡ đâu :((

lam90
28-12-2009, 18:54
chã ai giúp đỡ dùm, thôi post thêm bài cuối mà cũng ko ai giúp nữa thì đành phãi del all vậy :(
theo như gợi ý cũa bạn WarriorKnight thì mình đã thay đỗi đc định dạng ỗ đĩa rồi, nhưng sau khi intal xong nó chĩ ra đc mấy file này mà ko hề có file iso, vậy sao vô game đc =((
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/userimages/images/sieuthiNHANH2009122836153ywm5ngy0n22359350_1.jpeg

WarriorKnight
28-12-2009, 19:41
^

Bạn phải dùng PCSX2 mới chơi được game PS2 trên PC.

Config mọi thứ xong thì vào mục CDVD rom.

Brower đường dẫn tới file FFX mdf nặng 4GB đó.

Sau đó thì vào mục FILE>RUN CDVD để chơi.

lam90
28-12-2009, 20:14
^

Bạn phải dùng PCSX2 mới chơi được game PS2 trên PC.

Config mọi thứ xong thì vào mục CDVD rom.

Brower đường dẫn tới file FFX mdf nặng 4GB đó.

Sau đó thì vào mục FILE>RUN CDVD để chơi.

mình đã làm như bạn rồi, nhưng nó kho hiện lên file ffx mdf trong CDVD rom thì mình làm sao cho nó làm đg dẫn đc :(
hay có thễ bãn PCSX2 cũa mình bị lỗi? bạn có thễ up bãn khác lên dùm mình đc ko:-*

WarriorKnight
28-12-2009, 21:22
Ở phần FILE OF TYPE chọn All FILE*.Xem nó có hiện ra file MDF không?

Protomaner
28-12-2009, 21:37
:| Click File Of Type chọn All File*...
Cách thứ 2 là vào Daemon Tools, Mount File, sau đó phần CDVDrom, chọn đường dẫn đến ổ đĩa ảo...

lam90
28-12-2009, 21:41
:| Click File Of Type chọn All File*...
Cách thứ 2 là vào Daemon Tools, Mount File, sau đó phần CDVDrom, chọn đường dẫn đến ổ đĩa ảo...

mình làm đc rồi, thanks bạn nhìu nha:)
nhưng ngặt nỗi vào game nó cứ cà giựt, âm thanh thì run run, còn bị đứng lúc đầu nửa chớ :( hơi nãn rồi :((

WarriorKnight
28-12-2009, 22:12
^

Bạn cho xin Cấu Hình Máy.

Nếu được thì Post Config và Phiên bản PCSX2 đang dùng lên đây.

Protomaner
28-12-2009, 22:21
Bạn cho mình cấu hình máy, mình sẽ hướng dẫn Config sao cho mượt nhất có thể :|.

lam90
28-12-2009, 22:28
đây là cấu hình máy cũa mình, mong các bạn dành chút time giúp dùm
http://upnhanh.sieuthinhanh.com/userimages/images/sieuthiNHANH2009122836153ywm5ngy0n22359350_2.jpeg

mình mới tập chơi giã lập lần đầu nên chưa biết gì cã, mong các bạn giúp đỡ,xin cãm ơn:)

Protomaner
28-12-2009, 22:31
Bạn đang xài phiên bản giả lập nào...:| 0.9.6 Beta hay Original...

WarriorKnight
28-12-2009, 22:51
Cái này chắc là do Config.

Với FFX thì với Beta hay Origins chạy đều tốt.

lam90
28-12-2009, 22:55
mình đang xài bãn 0.9.6 :)

Protomaner
28-12-2009, 23:01
Cảm thấy bản Original nhẹ hơn Beta, đã test thử và đây hoàn toàn là sự thật...
Nếu bạn xài Original 0.9.6 thì mình sẽ chỉ bạn Test sao cho mượt nhất...:|
Cụ thể mình sẽ chụp cấu hình của giả lập PS2 nhà mình...

lam90
28-12-2009, 23:07
Cảm thấy bản Original nhẹ hơn Beta, đã test thử và đây hoàn toàn là sự thật...
Nếu bạn xài Original 0.9.6 thì mình sẽ chỉ bạn Test sao cho mượt nhất...:|
Cụ thể mình sẽ chụp cấu hình của giả lập PS2 nhà mình...

cãm ơn bạn nhìu lắm :-*

Protomaner
28-12-2009, 23:08
cãm ơn bạn nhìu lắm :-*

Thế này là thế nào :-"....

WarriorKnight
28-12-2009, 23:16
Thế này là thế nào :-"....
:|

Cụ thể mình sẽ chụp cấu hình của giả lập PS2 nhà mình...


@Lam90: Bạn post cho mình config của 3 mục.

Graphic.

Speed Hack.

CPU.

Được thì down bản này về test thử.

Nhớ Kéo max thanh VU Stealing ở phần Speed Hack nhé.


http://www.mediafire.com/download.php?3dxat0jzxeh

Protomaner
28-12-2009, 23:30
Graphics:
http://i384.photobucket.com/albums/oo281/nappy2111/11.jpg?t=1262017775
CPU:
http://i384.photobucket.com/albums/oo281/nappy2111/22.jpg?t=1262018004
SPEED HACK:
http://i384.photobucket.com/albums/oo281/nappy2111/33.jpg?t=1262017915
Đây là bản Original...
Phần CPU thì nên đánh dấu vào VU-Skip, render sẽ hơi giật 1 chút ở một số chỗ nhưng tốc độ khung hình rất ổn định :|

lam90
29-12-2009, 00:06
ko tài nào chơi nỗi, chắc tại cấu hình máy mình yếu quá, bị giựt hình liên tục luôn:((
vừa đến cãnh mỡ đầu trong city là tự dis luôn :(

WarriorKnight
29-12-2009, 00:09
Cấu hình của cậu có thể chạy được ổn FFX.

Đánh dấu VU Skip chỉ làm giật hơn thôi.

Tốt nhất cứ để Limit.

Nếu là bản Beta có thêm chức năng VU Stealing có thể giúp speed up khá nhiều.

Scorpion06
29-12-2009, 07:08
Cho mình hỏi 1 câu, mình đánh dấu cả x3 cycle rate và INTC sync hack, có sao không, và mình chơi game vẫn ầm ầm, sao nhiều người nói là không nên tick cả 2 cái đó nhỉ?

Protomaner
29-12-2009, 11:14
:| Một số trường hợp nếu đánh dấu cả 2 x3 cycle rate và INTC sync hack có thể gây ra lỗi Crash Game liên tục...:|
Tớ biết là khá là giựt nhưng một số game khá nặng với giả lập PS2 (Dragonball Z Budokai AF ( Mod của Budokai 3 chẳng hạn...)) thì VU-Skip là cách duy nhất để đẩy khung hình lên 60 FPS...
Còn không thì chơi khá là ảo :-".

lam90
29-12-2009, 17:43
hix, mình đánh dấu vô limit thì đúng là đỡ hơn thiệt, mừ cũng còn lag ỡ đoạn demon lúc vào game quá, với lại hình ãnh thì khá tệ >"<
máy mình có 16 psf à, lag kinh lun :(
bạn nào cofix sound đc tốt thì làm ơn hd dùm mình luôn cái, âm thành mình dỡ ẹc:((

WarriorKnight
29-12-2009, 18:57
http://www.mediafire.com/download.php?3dxat0jzxeh

Bạn down bản r987 này về.

Vào config như bt.

Có điều có mục Speed Hack có thêm mục Vu Stealing.

Kéo hết nó về bên tay phải.

CPU thì vẫn để Limit. ( VU SKIP chỉ tương thích với một số game như SRW series , OW 2....v..Còn những game khác nó chỉ Skip khung hình làm cho game trở lên giật, chơi được thì chỉ còn nước đeo kính lúp, 60 FPS chỉ đi lòe gà khi chơi vẫn giật. Thà để Limit chỉ với 30 FPS còn có thể chơi ổn được.)

VGA của bạn là 9400 GT. Thế lên ở mục Pixel. Trên thanh Menu đổ xuống. Bạn chọn Pixel Shader 3.0 . Bỏ đánh dấu ở Native đi. Hình sẽ đẹp hơn.

Đúng là bản Original ở một vài game nó chơi ổn hơn Beta.

Nhưng số lượng game chơi Good trên Beta không phải là nhỏ.

Chẳng đâu xa ..GOW Series...Chơi trên Original và Beta sẽ hiểu sự khác biệt của nó như thế nào.

lam90
29-12-2009, 20:19
http://www.mediafire.com/download.php?3dxat0jzxeh

Bạn down bản r987 này về.

Vào config như bt.

Có điều có mục Speed Hack có thêm mục Vu Stealing.

Kéo hết nó về bên tay phải.

CPU thì vẫn để Limit. ( VU SKIP chỉ tương thích với một số game như SRW series , OW 2....v..Còn những game khác nó chỉ Skip khung hình làm cho game trở lên giật, chơi được thì chỉ còn nước đeo kính lúp, 60 FPS chỉ đi lòe gà khi chơi vẫn giật. Thà để Limit chỉ với 30 FPS còn có thể chơi ổn được.)

VGA của bạn là 9400 GT. Thế lên ở mục Pixel. Trên thanh Menu đổ xuống. Bạn chọn Pixel Shader 3.0 . Bỏ đánh dấu ở Native đi. Hình sẽ đẹp hơn.

Đúng là bản Original ở một vài game nó chơi ổn hơn Beta.

Nhưng số lượng game chơi Good trên Beta không phải là nhỏ.

Chẳng đâu xa ..GOW Series...Chơi trên Original và Beta sẽ hiểu sự khác biệt của nó như thế nào.

hì, thanks bạn nhìu lắm, mình dow về rồi, mà nó bắt cofix tùm lum, nó kho hiện ra bãng đễ chọn confix speed hack, cpu.... mà chĩ hiện ra bãng confuguration bắt cofix ko à :(, mình đang ngồi mò thữ ;)), dù sao cũng thanks bạn nhìu lắm:)

WarriorKnight
29-12-2009, 20:26
Nếu bật PCSX2 lên nó hiện ra bảng " Need config". Thì chỉ cần vào Mục Graphic Config.

Sau đó ra ngoài config nốt CPU và Speed hack là xong.

ngonluarecca
29-12-2009, 20:38
theo mình nghĩ thì đối với FFX chả cần suy nghĩ nhiều, cứ xài bản beta r1740 ở ngoài kia là ổn rùi :D

lam90
29-12-2009, 20:41
èo, đã vào game đc rồi, nhưng tình hình là ko khã quan lắm, vẫn như cũ, chĩ tầm 12 fps à,lag đều, nhạc thì nge rè rè, hy vọng đến lúc đc điều khiễn nhân vậy và battle sẽ khá hơn :(

WarriorKnight
29-12-2009, 20:50
:| Lạ nhỉ?

Máy mình C2D 2.2ghz. VGA onboard 128mb.

Test ở Origins hay Beta cũng hơn 4x FPS.

Nếu bỏ đánh dấu native khiến FPS thì tụt nhiều thì để lại như cũ sẽ tăng được chút FPS.

CPU thì nhớ đánh dấu hết các ô bên tay trái. Để Limit Mode.

Graphic và Speed Hack thì thử thế này xem sao.

http://i32.photobucket.com/albums/d38/raikaren2006/afhr.jpg

http://i32.photobucket.com/albums/d38/raikaren2006/Config.jpg

lam90
29-12-2009, 20:57
làm y chang như lời bạn nói luôn, mà vẫn ko đc :(
hay là bios mình dow sai ta? bios có ãnh hưỡng gì tới fps ko bạn?

WarriorKnight
29-12-2009, 21:00
Bios thì không ảnh hưởng gì tới game cả.

Không hiểu lý do vì đâu mà FPS lại tệ hại như thế.

FFX lại là game tương thích với gần như tất cả phiên bản PCSX2 kể từ hồi ra 0.9.6 Original.

lam90
29-12-2009, 21:23
Bios thì không ảnh hưởng gì tới game cả.

Không hiểu lý do vì đâu mà FPS lại tệ hại như thế.

FFX lại là game tương thích với gần như tất cả phiên bản PCSX2 kể từ hồi ra 0.9.6 Original.

chắc xem như số mình xui ko đc chơi ời :D
dù sao cũng rất cãm ơn bạn đã nhiệt tình giúp đỡ, + rep cho bạn rùi đó :-*
mừ nếu mình mua dĩa ps2 về chơi thì có bị giựt ko ta? :|

ngonluarecca
29-12-2009, 22:24
mình nghĩ nguyên nhân chính là win của bạn có vấn đề, bạn thử cài lại win xem, chứ ko thể fps thấp như vậy đc, còn ko = con pen 4 cũ + vga onboard của mình nữa

tokushitsu
30-12-2009, 13:46
Vấn đề là đừng lấy đoạn mở đầu làm chuẩn. Đoạt giới thiệu có thể được coi là đoạn nặng nhất trong game. được cỡ 5x Fps (normal) là vào game chơi ngon được rồi,

Không nên để Limit với máy có cấu hình cao, Limit khiến cho game không bao giờ vượt qua tốc độ 100% được, vì vậy khuyên bạn nên để normal.

Trong mục CPU dòng cuối cùng bên trái nếu CPU không phải là Dual core trở lên thì đừng click vào vì sẽ làm nóng CPU mà FPS vẫn không lên, :|

lam90
30-12-2009, 17:53
mình đã test lại rồi, nhưng fps chĩ tầm 30-40, những đoạn demon thì lên đc 50 fps, vào batle thì giựt xuống còn 20 mấy,chơi game mà cứ như xem phim chiếu chậm vậy :(( , có cách nào cofix cho ko bị chậm ko? chơi game chậm rì vậy mình thà qua game ol cày cuốc còn hơn :(

Protomaner
30-12-2009, 18:07
:|, Đã config tận tình và tăng speedhack chi tiết,...
Dù sao thì bản 0.9.6 là bản chạy nhẹ nhất và ổn định nhất đến thời điểm này, có thể nói nếu ai chơi tốt Call Of Duty 6 hay Devil may cry 4 đều có thể chạy được em này...:|.

DarkBoy®
30-12-2009, 18:36
Thường thì bung thằng .7z ra files ISO mà chơi, còn báo "the archive is either unknow format or dameged" là hàng fake rồi =))

em down về bị in như thế thì làm sao đây

lam90
30-12-2009, 18:46
em down về bị in như thế thì làm sao đây

cái này thì mình biết, do file bạn dow bị thiếu mb đó, bạn xem từng file dow về có file nào trọng lượng thấp hơn 101.376 ko ( ngoài file thứ 35) sau đó del đi và dow lại file khác là ok :D