PDA

View Full Version : Thủ thuật : Giúp Windows Vista/7 32-bit nhận đủ 4GB RAM



Supreme Archangel
13-09-2009, 07:37
Sẽ thật lãng phí nếu bỏ tiền sắm bộ máy có RAM đến 4GB nhưng chỉ cài Windows 32-bit. Lý do thật đơn giản: Windows 32-bit chỉ nhận tối đa khoảng 3,25GB RAM. Theo lý thuyết, muốn tận dụng hết 4GB RAM, máy bạn phải cài Windows 64-bit. Chúng tôi xin giới thiệu “tuyệt chiêu” giúp Windows Vista/7 32-bit nhận đủ 4GB RAM. Với Windows Vista 32-bit
Bạn tải miễn phí tiện ích ReadyFor4GB tại đây (http://tinyurl.com/kjhj35) (dung lượng chỉ 46,34KB). Tải xong và giải nén file ReadyFor4GB vào một thư mục nào đó (chẳng hạn C:\ReadyFor4GB), bạn chạy file ReadyFor4GB_by_Mozilla_Warez_Rocker.exe. Trong giao diện xuất hiện, bạn bấm nút Apply.

http://nhipsongso.tuoitre.com.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=356427 Giao diện ReadyFor4GB Ở hộp thoại hiện ra, bạn bấm OK để xác nhận.
Tiếp theo, cũng trong thư mục C:\ReadyFor4GB, bạn chạy file AddBootMenu.bat. Trong cửa sổ lệnh xuất hiện, bạn nhấn phím Y và nhấn tiếp Enter để thêm vào menu boot tùy chọn Microsoft Windows [Version 6.0.6001]…
Nếu muốn Windows Vista 32-bit nhận đủ 4GB RAM, bạn chỉ việc khởi động với tùy chọn này, thay cho tùy chọn mặc định.

http://nhipsongso.tuoitre.com.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=356428 Kích hoạt file AddBootMenu.bat Khi thấy thông điệp The operation completed successfully xuất hiện, bạn nhấn một phím bất kỳ để hoàn tất.

http://nhipsongso.tuoitre.com.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=356429 Hộp thoại báo việc thực hiện đã thành công Với Windows 7 32-bit
Bạn tải miễn phí tiện ích 4GB do nhóm Staforce của Nga bào chế tại đây (http://tinyurl.com/lyy5j4) (dung lượng 2,15MB). Bài này thử nghiệm trên phiên bản Windows 7 RTM 32-bit.
Sau khi tải về, bạn chạy file 4GB.exe. Trong giao diện xuất hiện, bạn bấm nút http://nhipsongso.tuoitre.com.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=356438

http://nhipsongso.tuoitre.com.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=356434 Giao diện 4GB Ở hộp thoại hiện ra kế đó, bạn bấm OK để xác nhận.
Không chỉ giúp Windows 7 32-bit nhận đủ 4GB RAM, 4GB còn có khả năng loại bỏ phần đóng mộc phía dưới góc phải desktop.
Trong cửa sổ lệnh hiện ra tiếp đến, bạn nhấn phím Y và nhấn Enter nếu muốn thực hiện luôn việc này; còn không thì nhấn phím N và nhấn tiếp Enter.

http://nhipsongso.tuoitre.com.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=356436 Hoàn tất việc loại bỏ phần đóng mộc trên desktop Khi việc loại bỏ dấu mộc trên desktop Windows 7 32-bit thành công, bạn nhấn Enter là xong. Ngay sau đó, máy tính sẽ tự khởi động lại để thay đổi có tác dụng.
Lưu ý: Tương tự ReadyFor4GB, 4GB cũng thêm vào menu boot tùy chọn khởi động mới là Microsoft Windows [Version 6.1.7600]… Khởi động với tùy chọn này, Windows 7 RTM 32-bit sẽ nhận đủ 4GB RAM.

http://nhipsongso.tuoitre.com.vn/ImageView.aspx?ThumbnailID=356437 Windows 7 RTM 32-bit đã nhận đủ 4GB RAM


(Nguồn: Tuổi trẻ - http://nhipsongso.tuoitre.com.vn/Index.aspx?ArticleID=333303&ChannelID=67)

Đây là kết quả khi dùng Ram saver Pro để test thì thấy Đã được lên chính xác là 4gb của 1 bác bên HDVN

http://i19.photobucket.com/albums/b152/darklunar/Untitled-3.jpg

Rekka
13-09-2009, 09:10
Nó ghi vậy thôi chứ có xài đc 4GB đâu ...

dor1993
13-09-2009, 09:52
có của XP hok bác chủ thớt :D:D

Supreme Archangel
13-09-2009, 10:20
bác nào dùng Visa thử đi, mở hết mấy game nặng rồi xem còn ram ko bit ngay. Tui dùng XP ko thử được :))

grandmaster07
13-09-2009, 11:08
Theo mình biết thì cái này chỉ tạo ảo giác là đủ 4G RAM thôi chứ thực tế vẫn chỉ sử dụng được 3.5G.

333536
13-09-2009, 11:48
win 64bit có tương thích mấy chương trình bên 32bit k

grandmaster07
13-09-2009, 12:17
win 64bit có tương thích mấy chương trình bên 32bit k

Trừ Driver ra thì gần như tất cả các soft 32bit đều chạy được trên win 64bit

tdloc
13-09-2009, 13:02
Cái này bữa mình thấy bên voz rồi.

 09/09/09
13-09-2009, 13:06
http://www.megaleecher.net/Windows_XP_PAE

Sao máy tui gắn 1GB RAM làm hoài nó ko lên 4GB RAM ta? :)

Vinie'sMan
13-09-2009, 13:40
Sao máy tui gắn 1GB RAM làm hoài nó ko lên 4GB RAM ta?
ông bị j` ah :-@

NguyenQuyDuy
13-09-2009, 14:24
http://www.megaleecher.net/Windows_XP_PAE

Sao máy tui gắn 1GB RAM làm hoài nó ko lên 4GB RAM ta? :)

câu này có nên đc đưa lên box thư giãn ko nhỉ ... =)) =))

tdloc
13-09-2009, 14:56
http://www.megaleecher.net/Windows_XP_PAE

Sao máy tui gắn 1GB RAM làm hoài nó ko lên 4GB RAM ta? :)

Đây là hội chứng thiếu money mắc phải.

Chuyên Nghiệp
13-09-2009, 15:33
http://www.megaleecher.net/Windows_XP_PAE

Sao máy tui gắn 1GB RAM làm hoài nó ko lên 4GB RAM ta? :)

Nói chơi hử :|

P/s: Thanks bác S.A

Cho mình thắc mắc là nó "thật sự" nhận đủ và có cái lợi gì khi win 32 bit nó nhận đủ 4 GB?

grandmaster07
13-09-2009, 16:32
Nói chơi hử :|

P/s: Thanks bác S.A

Cho mình thắc mắc là nó "thật sự" nhận đủ và có cái lợi gì khi win 32 bit nó nhận đủ 4 GB?

Theo mình biết nhé, đừng ném tạ mình vì mình không dám chắc đâu, là nó không "thật sự" nhận đủ 4GB, phần bù đó nó cho về ổ cứng thì phải, và chắc cũng nhanh hơn đc chút ít vì cũng có phần ổ cứng bù mà, nhưng nghe nói sẽ hại ổ.

Dù sao thì nếu Ram 4GB trở lên thì cứ dùng x64 là tốt nhất, vì đơn giản soft 32bit cũng chạy được trên win 64bit mà, đừng lo ko tương thích. Kiếm cho đủ driver rồi cài thôi.

Supreme Archangel
13-09-2009, 18:21
bt nó nhận max 3.25G, còn 0.75G Ram nó ko nhận được nữa mà , phần này để dành chạy thêm vào ứng dụng nặng chiếm nhiều RAM. bác nào test rồi mở task manager lên xem :D

Kinas Dizon
13-09-2009, 18:28
Máy có 4GB Ram mà ko dám cài Win 64bit thì thằng đó:

1. Ngốc
2. ...

Symphonic
13-09-2009, 19:02
Nó nói nhận đủ 4gb chứ có xài hết 4gb hay không thì chưa chắc. Một số máy (vd thằng bạn mình) cài Windows Vista Home Premium 32-bit vào system properties là 4.00 gb nhưng xem winver thì available có 3.2xxxx gb.

Supreme Archangel
14-09-2009, 09:51
32 bit thì đúng lả chỉ có 3.2xxx còn gì nữa ;;)

Manchester Red
08-11-2009, 14:30
cách này hiệu quả chứ các bác, trước xài Win 7 64 bit mà sau đó nhiều cái ko tương thích, và lỗi quá nên ghost lại Víta 32bit, giờ thấy topic này mừng quá, có thể chơi dc 4GB Ram rồi. Nhưng liệu nó có sử dụng hết 4GB Ram thật ko

Thai Tran Ngoc Lam
08-11-2009, 14:35
tui nghĩ chắc còn hên xui nữa mà vọc phần mềm 1 tí lại nhận đủ 4gb mới gớm .thay đổi core của vista ? =((

*Jet007*
08-11-2009, 15:03
Bác nào có 4GB thì thử đi, dùng Orthos để Stress Ram, sau đó bật Task Manager lên nó có sử dụng hết ko là biết liền
Theo mình nghĩ sẽ ko sài hết 4GB :-?

Manchester Red
08-11-2009, 17:45
ở Task thì nó cũng báo đủ 4G rồi. Tớ nghĩ là thật đó :>

*Jet007*
08-11-2009, 17:55
Cậu chụp hình cái Task lên xem nào :-?
"Nhận 4GB" và "Dùng hết 4GB" nó khác nhau ;))

Harley Quinn
08-11-2009, 18:00
Nhận là 1 chuyện - dùng hết lại là chuyện khác (:|

Manchester Red
08-11-2009, 18:12
chả dùng đến cái gì hết 4G thì sao biết dùng hết đây.
Ảnh Task của mình nè, trước patch nhận có hơn 3300mb, sau khi patch thì dc 4093mb
http://up.anhso.net/upload/20091108/18/o/anhso-10_task.jpg

Jaguar™
08-11-2009, 20:42
Có 1 cách giải quyết là dùng eboostr. Còn giải quyết ntn thì tự tìm hiểu :">

Manchester Red
08-11-2009, 22:24
Trong Task nó hiện total 4093mb kia đã phải là nhận và có thể dùng hết 4G chưa

*Jet007*
08-11-2009, 22:33
http://www.techpowerup.com/downloads/385/
Download cái này về, run sau đó chọn Blend - stress CPU and Ram => Start, cho nó chạy khoảng 2-3 phút rồi bật cái Task manager lên xem ?

CTKhuyen
08-11-2009, 22:38
Tốt nhất 4GB rồi thì xài windows 64 bit có hề gì đâu nhỉ,ngoài việc nhận đủ RAM , khi chạy nhiều ứng dụng nặng cũng nhanh hơn,hỗ trợ nhiều dịch vụ hơn ...

Thủ thuật tuy hay,nhưng có phần hơi vô bổ

Manchester Red
08-11-2009, 22:45
mình có 1 cái driver TV ko xài dc cho 64 bit, lần trước cài Win 7 64 bit thấy nó chạy ì ạch nữa, ghost alij Vista 32 bit lại nhanh hơn hẳn. Giờ ngại cài lại Win lắm, dùng 32 cho ổn định

CTKhuyen
08-11-2009, 22:49
mình có 1 cái driver TV ko xài dc cho 64 bit, lần trước cài Win 7 64 bit thấy nó chạy ì ạch nữa, ghost alij Vista 32 bit lại nhanh hơn hẳn. Giờ ngại cài lại Win lắm, dùng 32 cho ổn định

Phải lên trang chủ của nó,tải đúng phiên bản driver mới nhất cho windows 7 64 bit mới đc.Vả lại windows 7 còn một số trục trặc về tương thích với các phần cứng thuộc dạng "quý hiếm".

Tất nhiên trường hợp của bạn chỉ thuộc dạng thiểu số mà thôi,ai 4GB trở lên 64 bit cho lẹ,bất kể Xp,Vista or 7

Vinie'sMan
08-11-2009, 23:02
Win 32bit bình thường ko nhận hết 4GB RAM ah /:),có phân biệt đc thế nào là nhận và thế nào là dùng ko :|

kpe1800
30-01-2010, 21:25
có thể dùng cách này để nhận đủ 4GB RAM cho windows 7 (32-bit), chỉ win 7 thôi nhé
còn thêm 1 điều kiện là máy phải có chipset là Core i3, i5, i7 thì mới nhận đủ và đúng (sài hết dc đúng 4GB). Ko tin thử test bằng Cod6 và mở film HD DVD lên xem

Supreme Archangel
04-02-2010, 10:06
có thể dùng cách này để nhận đủ 4GB RAM cho windows 7 (32-bit), chỉ win 7 thôi nhé
còn thêm 1 điều kiện là máy phải có chipset là Core i3, i5, i7 thì mới nhận đủ và đúng (sài hết dc đúng 4GB). Ko tin thử test bằng Cod6 và mở film HD DVD lên xem

bác nào có chip core i thử xem có đúng ko ????



Tốt nhất 4GB rồi thì xài windows 64 bit có hề gì đâu nhỉ,ngoài việc nhận đủ RAM , khi chạy nhiều ứng dụng nặng cũng nhanh hơn,hỗ trợ nhiều dịch vụ hơn ...



win64 bit chơi game thì sao bác ???? ứng dụng thì tui cũng thử rồi OK, (có con lap cài vista 64bit nhưng vga on nên ko thử game được :(( )

TitanThunder
05-02-2010, 22:18
ui dào chơi luôn 64 bit đi, nó chạy được hầu hết các chương trình 32 bit vì có 2 folder program files( x64 và x86) chứ cài cái này chả biết tật giả thế nào đc. Mà sao tớ có con VGA 1Gb 256 bit khi cài win7 64 bit dxdiag thấy nó lại thành 2796Mb đc nhỉ, vào GTA IV kéo graphic thấy vẫn 1000Mb mà, thế là fake à?

rockycome
28-05-2010, 22:37
http://www.megaleecher.net/Windows_XP_PAE

Sao máy tui gắn 1GB RAM làm hoài nó ko lên 4GB RAM ta? :)

Thẩm cho nó thì 8Gb cũng có !!!

4fuongtroi
30-05-2010, 11:16
cái này mfinh bít rùi ,nso đúng alf nhận 4Gb ram nhưng nso sẽ làm cho hệ thống ko còn ổn định nhìu người đa thử và thường bị blue dealth screen

DarkBoy®
12-06-2010, 11:02
ôi nghe khó thế,kiểu này chơi 2Gb ram thôi

AzuReTemple
12-06-2010, 20:53
chú mày đào mồ à ? đang nói win 32 bit ko nhận đủ 4gb ram chứ có 2gb ram thì nói làm gì ? :-w

4fuongtroi
13-06-2010, 11:51
tại sao muốn nhận 4gb ko xài 64bit
có 4gb mà mất độ ổn định thì làm jì
4gb có khiến hệ thống nhanh hơn 3Gb k xin thưa ko
nếu muốn nên dùng ramdisk để dùng ram dư vào mục đích khác.
còn muốn 4Gb thì dùng win 7 64 bit tương thsich ngược khá tốt với cac chương trình 32bit

SATOSHI
05-11-2010, 23:03
Các bạn có thể quên cái trò mèo này đc rồi.

@ 4fuongtroi: không hẳn đâu nhé! Số lớn phần mềm được viết trên nền win xp có thể không chạy đc trên 7x64 kể cả dùng chế độ compartible. Cái này có thể là lỗi khi compile file .exe từ khi dùng chương trình biên dịch C, C++, C# không còn thích hợp với việc decode trên win 7 nói chung và 7x64 nói riêng. Tình trạng này ở 7x64 đã được sửa chữa nhiều hơn so với vista rồi đó.

[sry, ko để ý topic hơi mộ cổ]