PDA

View Full Version : Giả lập XBOX 360



vailua_153
26-02-2009, 21:05
Các bác cho hỏi cấu hình máy tui có kham nổi con 360 ko? nếu dc cho xin soft giả lập và hướng dẫn giả lập hộ cái thank nhiều :p

DeeJay
26-02-2009, 21:23
XBOX là đối thủ xứng tầm của PS3 nên nền tảng phần cứng ko chênh nhau là mấy. Mà hiện tại cỗ PC khủng nhất có chạy được giả lập PS2 cũng rất khổ sở vì giả lập này cũng chưa hoàn hảo --> ko hiểu cơ sở nào cho bạn nghĩ là giả lập Xbox quất đc bây h nhỉ :-/ Chạy bằng niềm TIN à :D

freshboy2009
27-02-2009, 10:24
Các bác cho hỏi cấu hình máy tui có kham nổi con 360 ko? nếu dc cho xin soft giả lập và hướng dẫn giả lập hộ cái thank nhiều :p

Xbox còn chưa gl dc nói chi đến gl xbox 360 ,Con ps2 1 nhân cpu thui mà pc quad core còn chưa full speed hết tất cả các trò , trong khi thằng xbox 360 3 nhân đối xứng , kiểu này chắc chạy giả lập cần dàn 12core quá :devil:

LoneLyBird
27-02-2009, 12:22
Hix cái giả lập PS2 còn chưa hoàn thiện h đòi có giả lập XBOX 360 thì xa vời quá :X

kaiba_seto2004
27-02-2009, 14:52
Tóm lại bác hãy đặt câu hỏi này lại 1 lần nữa sau ít nhất là 2 - 3 năm nữa nhé :D

[Xù] handsome
27-02-2009, 19:24
Xbox cũng lâu lắm rồi mà giả lập có đc đâu, có lẽ nên chờ 5 7 năm thì may ra ;))

19001212
27-02-2009, 20:03
Thằng chủ topic này thần kinh có vấn đề

xilanhkidieu
27-02-2009, 22:46
Bạn ơi file đuôi .pbp thì dùng giả lập nào chơi vậy

DeeJay
27-02-2009, 23:41
Đó là một dạng file ảnh hóa được nén lại để dễ dàng chia sẻ qua mạng, chơi bằng giả lập PS1; bạn tìm hiểu kỹ ở đây (http://forum.gamevn.com/showthread.php?t=459333).

bahoaday2
02-03-2009, 16:40
Xbox còn chưa gl dc nói chi đến gl xbox 360 ,Con ps2 1 nhân cpu thui mà pc quad core còn chưa full speed hết tất cả các trò , trong khi thằng xbox 360 3 nhân đối xứng , kiểu này chắc chạy giả lập cần dàn 12core quá :devil:

PS2 2 nhân đấy bạn ah ;;)(MIPS R5900 chip - 294.912 MHz , MIPS R3000A chip - 36.864 MHz, 2 custom vector units -147MHz, và graphics chip - 147 MHz) nhưng tính coherence của chúng ko cao nên team PCSX2 khó có thể change code để cấu trúc của PS2 hoạt động đc với cấu trúc Multi-core chặt chẽ của PC. Nhưng đúng là để giả lập 1 hệ máy, CPU của PC cần mạnh hơn hệ máy đó ít nhất 10 lần! :-s
Thế này nhé:
PS1 xung nhân 33.8688MHz thì cần CPU khoảng PII 300 MHz tối thiểu (tốt hơn là 600 MHz).
PS2 xung nhân Emotion Engine 300MHz thì PC nền x86 cần khoảng ít nhất PIV 3000 MHz trở lên để chơi đc (khó có CPU 6000 MHz hiện nay do cản trở kích thước màng sillicon trong transistor :(( nhưng hi vọng với công nghệ Hi-k Metal Gate của Intel sẽ giải quyết điều này :D) (sau này công nghệ HT với Multi-core thì PCSX2 dùng 1 nhân xử lý hình ảnh, 1 nhân xử lý dữ liệu, nên nếu 1 nhân load nhẹ, 1 nhân load nặng thì giả lập sẽ load 2 nhân như nhau nên các pác thấy chạy giả lập PCSX2 CPU luôn luôn load 99% là thế :o.

Đó là lý do hồi năm 2001 team PCSX2 quyết định ko phát triển tiếp giả lập PS2 nữa cho đến năm 2007 (năm 2007 con Core 2 Duo ra đời). Còn về XBox 360 và PS3 thì còn dài lắm bạn ah, trong tương lai chắc cộng đồng sẽ thịt đc chúng nó thui, nhưng ...10 năm nữa nhé! ;;) Này nhé,X360 mình ko bik nhưng nó gần tương đương cấu hình PS3: 8 nhân Cell chạy xung 3,2 GHz, 6 nhân xử lý, 1 nhân bảo mật, 1 nhân dự phòng thì PC hiện nay giả lập bằng ... niềm tin ! :((

PM: freshboy2009 này, 3 nhân đối xứng là đối xứng kiểu gì vậy bạn? Sao lại đối xứng đc chẳng lẽ xếp nó thành hình tam giác đều ah? =))
Uh hình như pa chủ topic lập cái nài ra để show hàng máy khủng thì phải! Đề nghị bà con xử lý đi! X(

Ui mệt wa', nghỉ thui, chúc mấy pác dzui dze với box Emulator nhé. :wink:
Thông tin từ PCSX2.net và Wikipedia

bahoaday2
03-03-2009, 07:55
Ah mà hình như pa chủ topic dùng 6GB RAM ah? Như vậy thì đây chắc là Windows XP 64 bit Ed hah? Vậy thì chơi giả lập bằng niềm tin nhé bác! ;;) Vì đa phần giả lập hiện nay chạy trên nên Win 32,như bản 64 bit của PCSX2 bị drop hôiif cuối năm ngoái rùi!

gaumeo
03-03-2009, 10:07
Vista 64bit giả lập chạy còn tốt hơn 32bit nữa đó bạn à

Zeitgeist 1.0
03-03-2009, 10:53
Xbox còn chưa gl dc nói chi đến gl xbox 360 ,Con ps2 1 nhân cpu thui mà pc quad core còn chưa full speed hết tất cả các trò , trong khi thằng xbox 360 3 nhân đối xứng , kiểu này chắc chạy giả lập cần dàn 12core quá :devil:

Xbox có giả lập lâu rồi đấy.
Không thể so sánh cấu hình PS2 với Xbox được vì một cái sử dụng bộ xử lý theo kiến trúc MIPS (MIPS này là Microprocessor without Interlocked Pipeline Stages chứ không phải Millon Instruction Per Second đâu nhé) với chip đồ họa Graphics Synthesizer còn một cái sử dụng kiến trúc x86 (dựa trên Pentium III) với chip đồ họa Geforce (3 hoặc 4 tùy từng phiên bản). Giả lập PS2 thì còn phải giả lập cả tập lệnh CPU lẫn GPU. Còn tập lệnh x86 với tập lệnh của Geforce (card ATI cũng dùng tập lệnh tương tự) thì PC nó có sẵn rồi, việc giả lập tất nhiên là đơn giản hơn, và việc chuyển game từ xbox sang PC cũng dẽ hơn từ PS2 sang PC. Thế nên không thể nói là giả lập PS2 cần cấu hình cao thì giả lập xbox cần cấu hình cao hơn được.

Đấy là chưa kể đến chip âm thanh đấy nhé:D

Zeitgeist 1.0
03-03-2009, 11:08
PS2 2 nhân đấy bạn ah ;;)(MIPS R5900 chip - 294.912 MHz , MIPS R3000A chip - 36.864 MHz, 2 custom vector units -147MHz, và graphics chip - 147 MHz)

Cũng không hẳn là 2 nhân đâu. Đấy chẳng qua là bộ xử lý theo kiến trúc MISP nó không phải là bộ xử lý đa năng nên cần nhiều CPU cho công việc khác nhau. Vợi Emotion Engine nó dùng tập lệnh rút gọn RISC nên cùng xung thì vẫn chạy nhanh hơn bộ xử lý CISC của Intel.
Còn bộ xử lý Cell của PS3 thì vừa nhiều nhân, xung cao, một nhân dựa trên CPU PowerPC của bác IBM (cũng là RISC) với 7 nhân hỗ trợ, bác Sony thì giữ khư khư cái bản quyền game nên game xbox360 lậu thì có còn game PS3 lậu thì kiếm bằng niềm tin. Tóm lại là cần phải có niềm tin rất lớn mới có thể giả lập PS3 được:D

Btw, hôm qua bọn PCSX2 vừa mới release bản 0.9.6 rồi đấy;;)

bahoaday2
04-03-2009, 10:08
Hình như bọn T Quốc gần crack đc định dạng Blu-Ray rồi đó Zeitgeist 1.0 ah :D nên ko xa nữa (hi vọng thế) game PS3 sẽ có đĩa lậu tràn lan mà thui. (nhớ hồi đầu năm 2006 một loạt game PC dùng phần mềm chống crack mới nào đó (quên tên oài :p) nhưng cuối cùng cũng bị bon Gà Tây (Turkey :D) làm thịt thoai. Còn về Xbox dùng nhân P3 và chip GF3 thì mình nghe roài (thía mới có chuyện chạy Linux trên Xbox) nhưng ko hỉu sao cộng đồng ko làm thịt nó để con nhà nghèo có game chơi nhỉ? :-/ Nghe đâu cái gải lập Xbox tệ lắm mà chậm nữa.

broken11armod
04-03-2009, 15:19
chạy có mỗi một trò thôi, chả lởm, nhưng trò chạy đc là Halo nên thế là tốt rồi

kaiba_seto2004
04-03-2009, 16:07
Là Halo 1 ::(
Mà cho dù có đc Halo 2 thì cũng vậy. Thôi thà chơi bản PC cho xong :|

freshboy2009
04-03-2009, 21:19
PS2 2 nhân đấy bạn ah ;;)(MIPS R5900 chip - 294.912 MHz , MIPS R3000A chip - 36.864 MHz, 2 custom vector units -147MHz, và graphics chip - 147 MHz) nhưng tính coherence của chúng ko cao nên team PCSX2 khó có thể change code để cấu trúc của PS2 hoạt động đc với cấu trúc Multi-core chặt chẽ của PC. Nhưng đúng là để giả lập 1 hệ máy, CPU của PC cần mạnh hơn hệ máy đó ít nhất 10 lần! :-s
Thế này nhé:
PS1 xung nhân 33.8688MHz thì cần CPU khoảng PII 300 MHz tối thiểu (tốt hơn là 600 MHz).
PS2 xung nhân Emotion Engine 300MHz thì PC nền x86 cần khoảng ít nhất PIV 3000 MHz trở lên để chơi đc (khó có CPU 6000 MHz hiện nay do cản trở kích thước màng sillicon trong transistor :(( nhưng hi vọng với công nghệ Hi-k Metal Gate của Intel sẽ giải quyết điều này :D) (sau này công nghệ HT với Multi-core thì PCSX2 dùng 1 nhân xử lý hình ảnh, 1 nhân xử lý dữ liệu, nên nếu 1 nhân load nhẹ, 1 nhân load nặng thì giả lập sẽ load 2 nhân như nhau nên các pác thấy chạy giả lập PCSX2 CPU luôn luôn load 99% là thế :o.

Đó là lý do hồi năm 2001 team PCSX2 quyết định ko phát triển tiếp giả lập PS2 nữa cho đến năm 2007 (năm 2007 con Core 2 Duo ra đời). Còn về XBox 360 và PS3 thì còn dài lắm bạn ah, trong tương lai chắc cộng đồng sẽ thịt đc chúng nó thui, nhưng ...10 năm nữa nhé! ;;) Này nhé,X360 mình ko bik nhưng nó gần tương đương cấu hình PS3: 8 nhân Cell chạy xung 3,2 GHz, 6 nhân xử lý, 1 nhân bảo mật, 1 nhân dự phòng thì PC hiện nay giả lập bằng ... niềm tin ! :((

PM: freshboy2009 này, 3 nhân đối xứng là đối xứng kiểu gì vậy bạn? Sao lại đối xứng đc chẳng lẽ xếp nó thành hình tam giác đều ah? =))
Uh hình như pa chủ topic lập cái nài ra để show hàng máy khủng thì phải! Đề nghị bà con xử lý đi! X(

Ui mệt wa', nghỉ thui, chúc mấy pác dzui dze với box Emulator nhé. :wink:
Thông tin từ PCSX2.net và Wikipedia

Cái vụ 3 nhân đối xứng là do tụi halo nó để vậy chứ mình có bik gì đâu :D

Zeitgeist 1.0
04-03-2009, 21:36
3 nhân đối xứng ở đây có nghĩa là 3 nhân xử lý cùng dùng chung bộ nhớ chính, chứ không phải là 3 nhân đối xứng với nhau:;)

bahoaday2
05-03-2009, 15:43
3 nhân đối xứng ở đây có nghĩa là 3 nhân xử lý cùng dùng chung bộ nhớ chính, chứ không phải là 3 nhân đối xứng với nhau:;)

Wow, bạn bik nhìu về mấy thứ này nhỉ ::), ah cho mình hỏi là X360 có chạy trên nền x-86 như Xbox ko dzay? :-/ Hình như chip xử lý đồ họa của X360 có cấu trúc giống chip ATi dòng HD2000 trở lên thì phải. :D

no_love_no_life
05-03-2009, 22:22
cảm giác như chủ topic lập ra để khoe máy hay sao ý :)):)) quăng ra rồi chạy đi ko ngó lại gì hết. lock luôn cái topic cho nó nhanh :))

bahoaday2
06-03-2009, 07:15
Mấy cha chém gió như dzay trong 4rum mình ko hiếm, ài bày ra topic gì đâu...X(

Zeitgeist 1.0
06-03-2009, 09:45
Wow, bạn bik nhìu về mấy thứ này nhỉ ::), ah cho mình hỏi là X360 có chạy trên nền x-86 như Xbox ko dzay? :-/ Hình như chip xử lý đồ họa của X360 có cấu trúc giống chip ATi dòng HD2000 trở lên thì phải. :D

Vậy mà ngày xưa mình thi VXL đến lần thứ 2 mới xong còn HĐH đến lần thứ 3:'>

Xbox 360 lại dùng CPU Xenon gồm 3 core PowerPC của bác IBM (chắc là có trục trặc với bác Intel, thật rả core PowerPC này chính là core của Cell chỉnh sửa đi chút ít, nếu đem so Xenon với Cell thì Xenon yếu hơn rất là nhiều).

Còn chip đồ họa được bác M$ đặt tên là Xenos thì dựa trên chip G600 (cả HD2000 lẫn HD3000 đều là G600 nhưng 1 cái là 65nm+DX9 còn 1 cái là 55nm + DX10.1, ảnh hưởng lớn nhất của cái này là kiến trúc đổ bóng hợp nhất) nhưng bác ATI lại đặt code-name là G500 theo dòng X1000 (chắc là do chip này chỉ hỗ trợ DX9c và SM3 còn G600 hỗ trợ Dx10 hoặc 10.1 và SM4). Xenos vì sản xuất cho bác M$ nên không hỗ trợ OpenGL (vì DirectX là do bác M$ phát triển) và sử dụng GDDR3 eDRAM (không phải SDRAM). eDRAM lại là con của bác IBM.

Cũng không thể so sánh HD2000 với Xenos được vì một đứa sinh ra để sai gì làm nấy còn một đứa sinh ra để chơi:D

bahoaday2
08-03-2009, 08:05
Vậy mà ngày xưa mình thi VXL đến lần thứ 2 mới xong còn HĐH đến lần thứ 3:'>

Xbox 360 lại dùng CPU Xenon gồm 3 core PowerPC của bác IBM (chắc là có trục trặc với bác Intel, thật rả core PowerPC này chính là core của Cell chỉnh sửa đi chút ít, nếu đem so Xenon với Cell thì Xenon yếu hơn rất là nhiều).

Còn chip đồ họa được bác M$ đặt tên là Xenos thì dựa trên chip G600 (cả HD2000 lẫn HD3000 đều là G600 nhưng 1 cái là 65nm+DX9 còn 1 cái là 55nm + DX10.1, ảnh hưởng lớn nhất của cái này là kiến trúc đổ bóng hợp nhất) nhưng bác ATI lại đặt code-name là G500 theo dòng X1000 (chắc là do chip này chỉ hỗ trợ DX9c và SM3 còn G600 hỗ trợ Dx10 hoặc 10.1 và SM4). Xenos vì sản xuất cho bác M$ nên không hỗ trợ OpenGL (vì DirectX là do bác M$ phát triển) và sử dụng GDDR3 eDRAM (không phải SDRAM). eDRAM lại là con của bác IBM.

Cũng không thể so sánh HD2000 với Xenos được vì một đứa sinh ra để sai gì làm nấy còn một đứa sinh ra để chơi:D


Uh, ra là vậy cảm ơn pác nhìu nhé, mấy cái này mình còn gà lém :D

*Dinh_Bang*
08-03-2009, 08:14
xem cái topic này choáng quá:))

tưởng 360 gl dc rồi chứ=))

oi_gioi_oi
08-03-2009, 11:25
Xbox còn chưa gl dc nói chi đến gl xbox 360 ,Con ps2 1 nhân cpu thui mà pc quad core còn chưa full speed hết tất cả các trò , trong khi thằng xbox 360 3 nhân đối xứng , kiểu này chắc chạy giả lập cần dàn 12core quá :devil:

Core liên quan gì nhiều đến giả lập thế nhỉ:-/ emu chạy ổn hay ko là do developer nó viết code cho console cần emu đấy chứ.Còn emu xbox360 thì xa vời quá vì nền tảng để viết cho nextgen phức tạp và tốn nhiều thời gian lắm nên hãy quên đi cho lẹ..........

bll1301
08-03-2009, 13:01
hờ, các bác tính xa wá. em mong có cái giả lập xbox mãi mà còn chưa thấy cái nào tử tế=((

Zeitgeist 1.0
09-03-2009, 08:55
Core liên quan gì nhiều đến giả lập thế nhỉ:-/ emu chạy ổn hay ko là do developer nó viết code cho console cần emu đấy chứ.Còn emu xbox360 thì xa vời quá vì nền tảng để viết cho nextgen phức tạp và tốn nhiều thời gian lắm nên hãy quên đi cho lẹ..........

Vấn đề là bọn developer nó được cung cấp SDK cho console (đổi lại, developer phải chia phần lợi nhận cho nhà sản xuất console), nếu có source code của hệ điều hành chạy trên cosole thì việc viết emu sẽ đơn giản hơn là mò mẫm từ code asm :cool:

bahoaday2
10-03-2009, 10:34
Box lập ra để show hàng của chủ topic :o đã trở thành topic bàn luận sôi nổi của anh em ta, ah` ha' :D ---Spam tí :p

Blue Magic
12-03-2009, 09:44
Tự nhiên ai nghĩ ra ba cái trò giả lập XBOX360. Giả lập XBOX đã rất khó rồi, nếu cái máy nào giả lập 360 đc thì máy đó đáng giá mấy chục nghìn USD. Topic thật là nhảm!

jklm514
20-03-2009, 19:28
We're always on the lookout for new fan art and you can submit your work to us here for addition to your silkroad gold (http://www.thepowerlevel.com).

oi_gioi_oi
20-03-2009, 22:05
Tự nhiên ai nghĩ ra ba cái trò giả lập XBOX360. Giả lập XBOX đã rất khó rồi, nếu cái máy nào giả lập 360 đc thì máy đó đáng giá mấy chục nghìn USD. Topic thật là nhảm!

Kể cả Falcon Northwest Mach V chắc gì đã chạy được nói chung cái này phụ thuộc rất nhiều vào soft

.L.
21-03-2009, 23:05
nếu có giả lập thì tiền mua PC để chạy cũng gấp chục lần tiền mua XBOX 360 8-}