PDA

View Full Version : Xin cái đồng hồ ở desktopkingcard58
13-09-2008, 15:40
Ai có thể cho tớ cái phần mêm mà làm ra cái đồng hồ ngoài màn hình nền và hướng dẫn cách làm được không ?

AnTi_InTer
13-09-2008, 16:20
Yahoo! widget
Windows sidebar
Google sidebar...

Down về, cài là tự khắc biết dùng liền ::) rất đơn giản
Chịu khó search google link down nha (freeware cả)

Nếu ko search được thì để mai mình up link lên (giờ đi ra ngoài rồi) :p

kingcard58
14-09-2008, 08:07
Cho tớ lick luôn đê !!! Câu xài cái gì thì tớ dung theo vậy !

AnTi_InTer
14-09-2008, 09:45
Cho tớ lick luôn đê !!! Câu xài cái gì thì tớ dung theo vậy !

Tớ đang dùng Vista :'> có sẵn Windows sidebar rồi :-j


Giao diện màn hình của Windows Vista có một cột tiện ích nhỏ khá nổi bật ở cạnh màn hình, gọi là Sidebar. Khi muốn tùy biến giao diện cho Windows XP (Mac OS, Ubuntu hoặc Vista) bạn có thể sử dụng nó như một công cụ rất tiện lợi. Công cụ sẽ giúp bạn biến giao diện của PC càng giống Vista hơn( khi mà sử dụng những phần mềm ít can thiệp vào hệ thống để Vista hóa như GShell Pack XP Vista, Brico Vista pack Inspirat, Windows Blinds)
http://www.sokoolz.com/xpcd/preview/skzxp01.jpg
1. Hướng dẫn cài đặt:
Pre-Installation:
Để cài đặt Windows Sidebar, yêu cầu bạn phải có set up environment, bao gồm các tools
MSXML 6.0 http://www.sokoolz.com/installer/sidebar/req/msxml6.msi
>>>WLAN API http://www.sokoolz.com/installer/sidebar/req/WindowsXP-KB918997-v6-x86-ENU.exe
>>>VC2005 Runtime http://www.sokoolz.com/installer/sidebar/req/vcredist_x86.exe
>>>ALKY Tools for Windows XP http://www.sokoolz.com/installer/sidebar/req/Alky_XP.exe
>>>Restart

Recommend là bạn nên crack Xp để có thể dùng IE7, IE8 và Windows Media Player 11
Ghi chú: Nếu máy của bạn đã có các chương trình Microsoft Visual C++ 2005, IE7 và WMP 11 thì ko cần phải tải và cài đặt lại

Installation:
Sau khi khởi động lại máy, bạn setup file Windows sidebar http://www.sokoolz.com/installer/sidebar/WindowsSidebarInstaller-1.7.exe

http://www.sokoolz.com/installer/sidebar/sidebarsetup01.png
Cài đặt thành công! Như vậy là bạn có thể sử dụng windows sidebar trên giao diện desktop của mình.

2.Hướng dẫn sử dụng

1. Tuỳ biến Windows Sidebar
Bạn mở Windows Sidebar bằng cách vào Start/ All Programs/ Accessories, bấm Windows Sidebar hay bấm phím phải chuột lên biểu tượng Windows Sidebar rồi chọn Open. Để cấu hình cho Windows Sidebar, bạn mở Start/ Control Panel/ Appearance and Personalization, bấm chuột vào Windows Sidebar Properties với các lựa chọn sau:- Start Sidebar when Windows starts: khởi động cùng với Windows.
- Sidebar is always on top of other windows: luôn luôn hiển thị.
- Display Sidebar (Right/Left): cho hiển thị ở cạnh trái hay phải desktop.

2. Tuỳ biến Gadget- Thêm vào Sidebar:
bấm chuột vào nút dấu + nằm trên cùng Sidebar > bấm kép chuột vào gadget cần bổ sung.
- Xóa khỏi Sidebar: bấm phím phải chuột vào gadget > chọn Close Gadget.
- Tách khỏi Sidebar: bấm phím phải chuột vào gadget > chọn Detach from Sidebar hay dùng chuột kéo gadget ra khỏi Sidebar.Bạn có thể nhấp và rê gadget đến bất kỳ vị trí nào trên desktop và khi muốn đặt gadget trở lại Sidebar, bạn bấm phím phải chuột vào gadget > chọn Attach To Sidebar.Muốn gadget luôn hiển thị trên các cửa sổ khác, bạn bấm phím phải chuột vào gadget > chọn Always On Top.- Tinh chỉnh gadget: đối với một số gadget cho phép xác lập thông số, bạn bấm phím phải chuột vào gadget > chọn Options.

3. Tải và cài đặt gadget từ Internet
Bạn có thể tải bổ sung các gadget tại địa chỉ http://gallery.microsoft.com/default.aspx?l=1, http://vista.gallery.microsoft.com/trong trang web này, bạn bấm chuột vào nút Download to Sidebar của gadget để tải về và bấm kép chuột vào file *.gadget để cài vào Sidebar.

Bạn gở bỏ gadget đã cài khỏi danh sách Sidebar bằng cách bấm chuột vào nút dấu + nằm trên cùng Sidebar để mở Gadget Gallery > bấm phím phải chuột vào gadget rồi chọn Uninstall.Bạn có thể dùng tổ hợp phím Windows + SPACEBAR để đưa gadget lên trên các cửa sổ ứng dụng hay dùng tổ hợp phím Windows + G để chọn lựa lần lượt các gadget trong Sidebar

Tại trang Windows Live Gallery, bạn chọn gadget mà bạn ưng ý rồi click vào nút download ở phía dưới gadget đó. Tiếp theo, click vào install.

Trong hộp thoại yêu cầu chọn nơi lưu trữ file tải về thì ngoài phần mở rộng của file là *.gadget thì chúng ta phải thêm vào sau đó một phần mở rộng nữa là .zip để sau này giải nén nó ra dễ dàng.


Sau khi đã tải về thành công. Bạn copy file vừa tải về vào thư mục cài đặt Windows Sidebar C:\Program Files\Windows Sidebar\Gadgets (trong đó, C là ổ đĩa cài đặt hệ điều hành của bạn). Nếu sử dụng WinRar để giải nén thì bạn click phải vào file đó rồi chọn Extract to…\ .

Sau khi đã giải nén nếu bạn thấy có thư mục *.gadget thì đã thành công, bây giờ, bạn chỉ việc bấm vào dấu cộng trên sidebar để thêm gadget vào . Tại bảng thêm gadget, nếu bạn ko tìm thấy gadget mới cài vào thì có thể sử dụng chức năng search ở phía góc phải bên trên để tìm kiếm. Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể tận hưởng niềm vui với Windows Sidebar.

Ngoài ra bạn có thể dùng mộ vài sidebar khác như:
Vista Sidebar
Thanh Sidebar này của hãng Thoosje rất giống Windows Sidebar về giao diện và các gadget. Địa chỉ: http://www.thoosje.com/.

M!W Sidebar

Sản phẩm của hãng M!W, đẹp mắt và nhiều tính năng. Địa chỉ: http://www.deviantart.com/deviation/34931278/.

Yahoo! Widgets Sidebar

SidePanel là một Yahoo! Widget do Richard Kyle tạo ra, là một thanh công cụ có thể chứa các Yahoo! Widget khác. Như vậy, nó có vai trò tương tự Windows Sidebar. Địa chỉ : http://widgets.yahoo.com/gallery/view.php?widget=39825. Lưu ý: máy tính của bạn cần cài đặt Yahoo! Widget Engine (http://widgets.yahoo.com/).

Desktop Sidebar

Desktop Sidebar cung cấp cho người dùng khả năng truy cập tức thì những thông tin từ máy tính và internet. Kết quả là người dùng có thể thiết kế một màn hình trực quan với dữ liệu động trên desktop. Phần mềm này có khá nhiều các plugin và skin được thiết kế riêng. Địa chỉ: http://www.desktopsidebar.com/.

SpyderBar

SpyderBar là sản phẩm của nhóm tác giả phần mềm StyleXP, một phần mềm phổ biến. SpyderBar cung cấp cho người dùng nhiều khả năng tùy biến trên nó. Địa chỉ: http://www.tgtsoft.com/prod_spyder.php.

Codename: Dashboard

Codename: Dashboard có nhiều ứng dụng hữu ích kèm theo. Địa chỉ: http://snpsoftware.com/Dashboard.aspx.

Google Desktop Sidebar

Trông không giống Windows Sidebar mấy, nhưng nếu đề cập đến sidebar thì không thể bỏ qua Google Desktop Sidebar . Phần mềm này cung cấp rất nhiều những gadget thú vị, hữu ích. Địa chỉ: http://desktop.google.com/.

eXP Sidebar

eXP Sidebar (hình 17) sử dụng trong Windows XP hoặc Windows Vista, yêu cầu máy tính phải cài đặt .Net Framework 2.0 trở lên. Kèm theo sidebar này có một số gadget và skin khá độc đáo. Địa chỉ: http://joejoe.biz/stream/comment.php?dlid=125.

Link: http://www.vbeg.org/forum/showthread.php?t=1841

sat_thu17
19-09-2008, 22:10
link file setup của window sidebar die rồi bác ạ. Àh sẵn cho em hỏi lun, sau khi em cài cái window sidebar này thì lại gặp lỗi visual C++ library cứ 5 phút thì các trang wed đang mở phụt tắt hết, ai bik cách sử lỗi này không

Mask_&_Dark
08-11-2008, 00:55
cho em hỏi em đang sài Vista Pack 2, vậy cái windows sidebar nó nằm ở chốn nào mà tìm hoài chẳng ra T__T

AnTi_InTer
08-11-2008, 13:39
cho em hỏi em đang sài Vista Pack 2, vậy cái windows sidebar nó nằm ở chốn nào mà tìm hoài chẳng ra T__T

Vista SP2 beta à ???

Nếu bạn chắc chắn là bạn dùng VISTA mà search không ra sidebar thì có thể là bạn dùng bản Vista rút gọn :-? hoặc cũng có khi là XP giả Vista :-"

Mask_&_Dark
09-11-2008, 00:54
=)) chính xác là XP Sp2 giả Vista :D nhưng sao thằng bạn cũng y máy mình lại có nhỉ? (chắc nó down :-<)
có phải cái sidebar hút ram lắm phải ko? nó có nhưng ko dám sài vì nó bảo hút ram ghê gớm lắm(dù ram nó 2GB mà chạy yahoo vẫn thấy trên dồng hồ hiện 500MB)

¤Lord Of Dragon¤
09-11-2008, 09:05
Úi giời, chứ Google Desktop mà táng, nhẹ, dễ sử dụng lại còn nhiều gadget nữa

censy
09-11-2008, 14:25
Google Desktop theo ý tớ thì ko đẹp bằng Vista Sidebar :-?

AnTi_InTer
09-11-2008, 17:45
=)) chính xác là XP Sp2 giả Vista :D nhưng sao thằng bạn cũng y máy mình lại có nhỉ? (chắc nó down :-<)
có phải cái sidebar hút ram lắm phải ko? nó có nhưng ko dám sài vì nó bảo hút ram ghê gớm lắm(dù ram nó 2GB mà chạy yahoo vẫn thấy trên dồng hồ hiện 500MB)

Windows sidebar v6.1 ăn ~70MB RAM trên máy tớ (6 gadgets)

kenzabo
09-11-2008, 18:42
có phải cái sidebar hút ram lắm phải ko? nó có nhưng ko dám sài vì nó bảo hút ram ghê gớm lắm(dù ram nó 2GB mà chạy yahoo vẫn thấy trên dồng hồ hiện 500MB)
không,cao nhất là 100MB,trừ khi crash hay gì thì nó ăn ram đột biến =))
cũng ngốn CPU,tuy nhiên khá ít tùy gadget :)),nhưng độ tiện dụng thì ....,lại tốn diện tích quá,xét cho cùng nó thua Rainmeter và Dock khá nhiều :)

quanzi_1507
09-11-2008, 20:48
Chờ đến Windows 7 đi :'>

Thích đặt Gadgets ở đâu thì đặt, chả cần sidebar nữa :x