PDA

View Full Version : Hướng dẫn chi tiết cài đặt để chơi AOE ROR trên internet



Ghost84
03-05-2004, 10:09
Định không post lại nữa nhưng muốn câu 1 bài đành chịu khó post lại vậy, Bây giờ chơi được trên zone rồi con gà nào gáy to đế chế thì hẹn ngày thách đấu đi

Ngày nay vơi tốc độ phát triển của internet, với đường chuyền tốc độ cao ADSL thì các bạn có thể chơi game trên internet mà như chơi game trên mạng LAN, và không hề giật chút nào
Nếu bạn là cao thủ AOE hoặc là AOC thì tại sao bạn lại không thử chơi đế chế trên internet, để so tài với các gamer trên thế giới nhỉ
Điều đó thật là đơn giản.
Trước tiên là phải có đường chuyền ADSL rồi sau đó bạn hãy làm như sau để có thể chơi được trên internet
Bước 1 Đăng kí. Bạn hãy vào trang www.hotmail.com và đăng kí 1 hòm thư miễn phí (đăng kí đơn giản như đăng kí mail yahoo thôi)
Ssau đó bạn vào trang www.zone.com và sign in vào bằng hòm mail vừa đăng kí. sau đó nó sẽ bắt bạn đăng kí 1 nick để chơi trên zone. bạn vào crack new nick và đăng kí 1 nick, nick này sẽ là nick của bạn khi chơi trên internet , để phân biệt nick của bạn với nick trên thế giới thì bạn thêm vào đầu nick chữ VNS_ ví dụ VNS_Ten nick của bạn
(tất cả nick của người việt nam đều có chữ đầu tiên là vậy, nên khi nào bạn gặp nick đó thì đích thị là người VN rùi)
Bước 2
Bước 2 là bạn phải có một bản game mới nhất của trò bạn muốn chơi và cài vào trong máy bạn. và hãy update phiên bản mới nhât trên room đó ( vì tất cả muốn chơi được thì phải cùng một bản game
NẾu bạn muốn chơi AOC thì bạn phải có bản Game mới nhất của game này, sau đó (bản 1.0 c) nếu bạn chưa có thì có thể down bản patch trên trang zone đó
Sau khi đăng nhập bạn vào chữ CD ROM sẽ hiên lên các game mà bạn muốn chơi
Bạn muốn chơi game nào thì vào game đó, nhưng phải có bản của game đó thì mới chơi được

Hướng dẫn cài đặt chơi AOE ROR online
Cái này mới hay à nha
Trước tiên ra hàn đĩa mua ngay 1 đĩa AOE ROR ( đế chế mũ xanh ấy) Gọi là Age of empires Rise of rome viết tắt là AOE ROR về
Sau đó bạn lên google.com để tìm bản patch gõ và Age of empires rise of rome 1.0c sẽ có 1 đống trang cho down bản patch này, nó patch cho cả bản 1.0a và đã sửa cái lỗi chữ đè lên nhau, quân shang 40 food 1 dân, lúc đầu chỉ có 160 food thôi, hoặc bạn vào đây để down load bản 1.0c
Age of empires Rise of rome 1.0c (http://download.microsoft.com/download/aoe/Patch/1.0c/W9X/EN-US/AOEPATCH.exe)
Thứ 2 là vào tiếp google.com gõ vào
Age.of.Empires.v1.0c.&.The.Rise.of.Rome.v1.0a.NoCD để tìm bản crack no cd thì mới chơi được hoặc vào đây để download
Crack Age of empires 1.0c No CD (http://allcracks.net/download.php?id=11049&action=download)
sau khi down xong 2 cái trên thì chạy bản patch trước sau đó chạy crack
Vậy là bạn đã có thể chơi trên zone được rồi , bạn login vào sau đó vào chữ CD ROM (hình bên dưới)
Login xong thì có 1 bảng hiện các trò chơi
Các trò có thể chơi trên zone là
Sau đó nhấp vào play của trò đế chế, nó sẽ tự động down load phần chat, room của trò chơi sau khi vào Age of empires thì có các loại là Age of empires , Age of empires II, Age of empires Rise of rome, bạn vào cái này, vào join và room nào đông người chơi nhất
tìm cái game nào đó mà có người chơi thì nhảy vô

CHú ý, bản game của bạn là bản crack no cd cho nên bạn không thể làm mạng chủ được , bạn không làm host được mà phải thằng nào có CD ROm mới làm host được , việt nam gần như chả thằng nào có đĩa đâu, gặp nhau trên mạng là chỉ có vào host của thằng khác thôi :V: , hoặc là bạn phải có 1 cái đĩa nào đó trong cd rom ( cách này chưa thử nhưng thấy bảo được)

Cách cài đặt AOC tương tự , down bản patch và vào chơi thôi

langgiangboyz
04-05-2004, 17:03
tôi làm được hết chỉ có 2 cái mắc là ko biết làm thế nào nữa mà thôi, một là ko tìm thấy chữ sign in trong zone, 2 là ko thể nào giải nén được trương trình tôi đã download về.
chuối quá.

bluerose1
04-05-2004, 17:42
vào đây để download bản crack nè http://www.crackway.com/cracks/pages/A/24.shtml
Tìm file: Age of Empires v1.0c & The Rise of Rome v1.0a NoCD
Chú ý nhớ là phải cài bản patch rùi mới cài bản crack nhé.

langgiangboyz
04-05-2004, 20:40
bluse hôm nay lên zone phải ko??tôi chào ông mà sau đấy ông biệt tăm đâu, thế đánh thắng hay thua, sao ko nói gì....chắc là thua thôi, ko biết đánh đời 2, chỉ có mà die...

bluerose1
05-05-2004, 10:14
hehe sao biết tui lên zone,mà lên zone đánh chán bỏ sừ,toàn là bọn nước ngoài thôi,nó lấy scenario : deathmatch và chọn luôn iron age nên chán lắm,làm mạng chủ thì không làm được.Chẳng biết làm cách nào để đánh được với người việt nam đây.Eh mà sao dám bảo tui không biết đánh đời II?Nếu thích thì tui với u đánh đời II xem sao chắc gì u đã thắng,tui đánh đời II chỉ sợ bosslong thui,bosslong chơi scout hay lắm,nếu đánh với bosslong đời II thì quit còn đời III thì ok.

phong_ld
05-05-2004, 14:31
Hê hê, nói thì dễ dậy thôi, còn làm để chơi được thì hơi mệt đó.
Với lại trên zone chẳng có ma nào chơi ROR đâu (hix cùng lắm chỉ được gần trăm thằng, chơi các thể loại map từ RM đến DM nên tìm được thằng chơi theo luật của VN hơi bị hiếm hơn nữa trình độ so với dân chơi ROR việt nam thì quá là gà.
Tốt nhất là lên zone hẹn chơi với nhau là ổn, khỏi phải đi đâu.

Ghost84
05-05-2004, 21:00
đúng vậy trên đó toàn bọn đánh death match thôi, tui lên không chơi quen toàn thua, tức lồi mắt à

Tuankoi
07-05-2004, 11:34
giúp với
tôi lập được hòm thư hotmail rồi
nhưng khi vào zone.com thì không tài nào sign in được để còn đăng kí nick

luckystarsdmp
07-05-2004, 14:20
tui cung vay chang vao dc gi ca tuc wa

Ghost84
07-05-2004, 14:27
giúp với
tôi lập được hòm thư hotmail rồi
nhưng khi vào zone.com thì không tài nào sign in được để còn đăng kí nick


tui cung vay chang vao dc gi ca tuc wa
Sao lại vậy mọi người đều vào được mà, bạn ấn vào chữ sign in góc trên bên phải ấy, nếu chữ đó là sign out thì tức là bạn đã ở trong rồi không cần sign in
sau đó vào trò Age of empires ROR . sau đó lại nhìn vào Age of empires Rise of rome thấy room nào đông thằng chơi thì nhảy vô

darkpower
07-05-2004, 14:35
:o tại sao lại ko host được. Vô lý, nó có dòng host now to đùng còn gì :) uýnh DM cả tụi nó ức vãi đãi. Mình ko bít là sẽ uýnh DM. Chọn Asy. Tụi nó chọn toàn Phonic, lúc sau vác voi cung ra tẩn ngựa C của ta. Thế mới đau. (Luật: ko pháo, ko tháp).

Mẹc, uýnh DM cứ tẩn Yamato. Dùng số lượng C áp đảo :) lấn tới chiếm vàng của tụi nó là ok :)

Ghost84
07-05-2004, 14:58
tại sao lại ko host được. Vô lý, nó có dòng host now to đùng còn gì :) uýnh DM cả tụi nó ức vãi đãi. Mình ko bít là sẽ uýnh DM. Chọn Asy. Tụi nó chọn toàn Phonic, lúc sau vác voi cung ra tẩn ngựa C của ta. Thế mới đau. (Luật: ko pháo, ko tháp).

Mẹc, uýnh DM cứ tẩn Yamato. Dùng số lượng C áp đảo :) lấn tới chiếm vàng của tụi nó là ok :)
nếu chơi no siege thì chọn yamato là hay, có trận tui không biết chọn choson nên thua ya thế mới đau
còn host thì vẫn vào được nhưng không chạy được, bọn tui đã thử qua rồi mà

Tuankoi
07-05-2004, 17:49
Tui mua được CD rồi
thử host nhưng vẫn chưa được ko hiểu tại sao
Host -> chờ chúng nó vào rồi ấn Launch
lúc mình ấn Launch nó tạo mạng nhưng ko thấy mấy thằng kia vào
vậy là sao???

hoangpt
08-05-2004, 13:45
Cho hỏi bạn sử dụng Dial up hay ADSL? Nếu bạn sử dụng ADSL thì câu trả lời rất đơn giản là bạn đang bị firewall của router modem block tất cả các port rồi. Router chỉ chấp nhận các connection mà bạn initiate mà thôi. Muốn host game của bất cứ game nào (Warcraft, Starcraft, AOE, Fifa,... bạn phải mở cổng, hay còn gọi là forwarding port hay virtual server trong phần cấu hình của modem ADSL). Tôi không chơi AOE nên không nhớ lắm về cổng của game này, nhưng tôi có chơi Starcraft và muốn host game phải mở cổng 6281-> 6285. Bạn có thể đọc phần hướng dẫn của game để biết cổng nào được sử dụng.

À, bạn nào muốn mua CD full của AOE (cả bản đầu và bản Rise of Rome) có thể qua cCH của tôi để mua. Chúc các bạn có được những giớ phút vui vẻ bên game bạn yêu thích.

Tuankoi
08-05-2004, 22:49
Cho hỏi bạn sử dụng Dial up hay ADSL? Nếu bạn sử dụng ADSL thì câu trả lời rất đơn giản là bạn đang bị firewall của router modem block tất cả các port rồi. Router chỉ chấp nhận các connection mà bạn initiate mà thôi. Muốn host game của bất cứ game nào (Warcraft, Starcraft, AOE, Fifa,... bạn phải mở cổng, hay còn gọi là forwarding port hay virtual server trong phần cấu hình của modem ADSL). Tôi không chơi AOE nên không nhớ lắm về cổng của game này, nhưng tôi có chơi Starcraft và muốn host game phải mở cổng 6281-> 6285. Bạn có thể đọc phần hướng dẫn của game để biết cổng nào được sử dụng.

À, bạn nào muốn mua CD full của AOE (cả bản đầu và bản Rise of Rome) có thể qua cCH của tôi để mua. Chúc các bạn có được những giớ phút vui vẻ bên game bạn yêu thích.
em dùng ADSL, ko host được chỉ join được thôi mặc dù đã có CD
anh có thể nói rõ cách mở cổng forwarding port ko

phong_ld
09-05-2004, 07:52
Ô hô, đúng thế.
Muốn chơi các thể loại đế chế phải mở các cổng từ 2300->2400.
Còn để host được thì phải mở: 47624

CS1314
09-05-2004, 10:19
phong_ld hướng dẫn cài cái modem Zyxel với, đợi lâu quá mà không chơi được zone.... hic.

Tuankoi
09-05-2004, 13:45
Ô hô, đúng thế.
Muốn chơi các thể loại đế chế phải mở các cổng từ 2300->2400.
Còn để host được thì phải mở: 47624
nhưng mà mở cổng bằng cách nào xin hãy hướng dẫn chi tiết

phong_ld
09-05-2004, 17:42
phong_ld hướng dẫn cài cái modem Zyxel với, đợi lâu quá mà không chơi được zone.... hic.

lúc nào online tui bảo cho, hoặc hỏi thằng Aten cũng được, nó cũng sài modem của FPT.

hehehaha
09-05-2004, 18:08
chỗ bọn tôi thi` có thể host được thoải mái, các port đều config được hết roài, máy P4, nếu rảnh anh em qua chơi thử.
Còn đánh DM trên zone thì điểm quan trọng nhất là xây ngay thêm 3 nhà chính nữa, đẻ dân liên tục. GL anh em

Ghost84
10-05-2004, 11:44
Vậy bác nào hướng dẫn cách mở các cổng để chơi trên zone đi, vụ này tui không sài nên cũng ko rành lắm, tui cũng muốn học hỏi thêm chút

phong_ld
13-05-2004, 12:37
Thế à. Tui biết nè. Qua VNS clan mà xem hướng dẫn.
http://vns-clan.com

Ghost84
13-05-2004, 17:28
oái, bác nói thế thì bằng đánh đố em à, ở đó biết tìm ở chỗ nào cơ chứ, có chỗ nó chỉ config ADSL nhưng vẫn không host được

phong_ld
14-05-2004, 11:29
Hek hek.
Config để chơi được với host được là hai cái khác nhau. Chơi được không có nghĩa là host được.

Ghost84
14-05-2004, 16:51
tui chả hiểu ra sao cả, tui chơi ở quán dùng ADSL mà chả biết thằng chủ quán nó có config không nữa , nhưng tôi vẫn chơi được, chỉ có mỗi tội là không host được thôi, có cách nào host được không ?

*Anh*Yeu*Em*Cun*Con*
10-06-2004, 14:04
nè sao tôi làm giống theo các bước của Ghost84 rùi mà khi join vào room của Aoe_Ror nó lại báo lỗi này : "We are not able to detect microsoft age of empire ™ Expansion pack installed on your hard drive . please installed the game before matchmaking on the Zone" ===> thế là thế nào ?

Tuankoi
10-06-2004, 19:20
thế nghĩa là bác chưa cài đúng cách
- bước 1 : chạy SETUPREG.EXE
- bước 2 : download bản update ở đây http://tuankoi.tk
down cái "RoR Update v1.0a" rồi cóp vào thư mục AOE rồi chạy
- bước 3 : down bản crack NoCD ở đây http://tuankoi.tk
down cái "RoR 1.0a Crack NoCD " rồi cóp vào thư mục AOE rồi chạy
- sau đó thì có thể vào room Rise of Rome được rồi

*Anh*Yeu*Em*Cun*Con*
02-07-2004, 09:07
Tuankoi ơi ông có thể giải dịch hộ tôi những rule thường chơi của bọn nước ngoài trên Zone không, ví dụ như Rookie ... chơi với mấy thằng đó toàn là DM chán quá

Ghost84
03-07-2004, 16:28
nè sao tôi làm giống theo các bước của Ghost84 rùi mà khi join vào room của Aoe_Ror nó lại báo lỗi này : "We are not able to detect microsoft age of empire ™ Expansion pack installed on your hard drive . please installed the game before matchmaking on the Zone" ===> thế là thế nào ?

cái này là tại chưa chạy file regsetup.exe truớc khi cài đặt bản 1.0c ấy mà

chơi trên zone chủ yếu chơi DM, ít bọn chơi luật như tụi mình, nhưng cứ thấy host nào ghi là hill, random, thì vô đi, còn có bọn nó oánh age : default nữa chứ, vừa ra có mỗi con nông dân, oánh ko quen hơi khó oánh

langgiangboyz
03-07-2004, 18:01
ghost lâu lắm mới thấy vô, tưởng dứt bước giang hồ, quyết tâm đi ở ẩn rồi chứ>>>cưới vợ, heeeee

NTTG
03-07-2004, 22:07
Hầu hết trên Zone là chơi DM bạn nào chưa hiểu vấn đề gì có thể hỏi tôi xin sẵn sàng

có mấy trình độ như sau có lẽ bạn nên chọn game phù hợp để chơi

Rookie : trình độ abc = newbie = kidding
Inter : trình độ sơ cấp chưa biết đẻ 200 quân là gì
Expert : trình độ cao thủ

Bạn nên chọn game phù hợp chơi kẻo bọn nước ngoài cười cho hihi
Nick của tôi là soppier_sword hoặc rordat1

*Anh*Yeu*Em*Cun*Con*
04-07-2004, 07:32
he he thảo nào mình chơi Dm với tụi nó toàn bị nó nói hỏi có fải Rookie không ? >.<
còn chơi Rm thì nó lại hỏi mình có chơi cheat không, thế mới đau chứ

nick tôi trên zone là VN_Lexy hoặc Lexy_bkct0

*Anh*Yeu*Em*Cun*Con*
05-07-2004, 07:10
NTTG có thể giải thích thêm 3 kí hiệu nữa được không ?
- gb
- .
- ove
thanks

langgiangboyz
07-07-2004, 15:03
tìm ng` yêu đánh trên zone àh, thế đánh ở đâu đấy, chỉ cho biết hàng bởi vì cũng muốn đánh lắm....ở chỗ tôi thì chẳng hàng nào tải được cả.

*Anh*Yeu*Em*Cun*Con*
07-07-2004, 16:39
tôi chơi ở Bách Khoa là chính chỗ gần trường Thăng Long ý, còn chỗ của hehehaha Tôn thất Tùng thì chưa tới

NTTG
10-07-2004, 11:37
NTTG có thể giải thích thêm 3 kí hiệu nữa được không ?
- gb
- .
- ove
thanks


GB là Go back trường hợp này nếu khi thiết lập 6 người mà bị 1 hoặc 2 không kết nối được hoặc nó từ chối chơi với bạn thì nó sẽ nói như thế

ove = odd versus even có nghĩa là lẻ đánh với chẵn dang như TVB nghĩa là Top versus bottom ấy mà

. thì tôi cũng chịu chắc nó giống như 1 câu ???? thôi

Ghost84
24-08-2004, 12:45
giờ ko có ai chơi trên zone nữa à, chán quá, mấy bữa chơi vui quá mà ko có đồng hương

Jason Hold
28-07-2005, 03:21
các anh cho hỏi em cài cái Aoe rồi và setup cái patch rồi sau đó lên game zone chơi mà nó không cho nó bảo phải cài game cái đả ::(

NTTG
16-08-2005, 17:25
có đây, nick của tớ là Be_my_1over, nhưng chỉ đánh DM thôi

Arabia
16-08-2005, 22:13
He he , cũng có tớ sẵn sàng tiếp mọi người DM đây . RM tớ cũng sẵn sàng chiến ko ngán ai nhưng nếu mọi người mới chơi DM thì nên gặp tớ trước là đủ toi sớm rồi khỏi gặp NTTG làm gì , trình tớ thì chắc là chưa đến EXP nhưng sau 1 tuần luyện 1 mình tớ thấy cũng đủ dùng lắm rồi . Anh NTTG sao thay nick liên tục thế , rồi , hôm nào gặp trên Zone , bây giờ 1v1 chưa chắc anh đã ăn được em đâu .

phunghoanglua
16-08-2005, 22:38
tui bo lau qua rui
gio choi lai vay phai nho ten bac de... chay truoc
hihihhihi