PDA

View Full Version : [Audition]Gõ tiếng việt trong Au bằng kiểu gõ Telex



nglekhoi
08-09-2007, 22:06
Đến bây giờ chắc cũng ít ai biết bộ gõ này :> , đó là bộ gõ tiếng việt WinVNKey .
1.Tải WinVNKey tại đây (http://nchc.dl.sourceforge.net/sourceforge/winvnkey/wvnkey5.3.431-winnt-with-HanNom.exe) ( 9 Mb ) .
2.Việc cài đặt thì chắc ai cũng biết , chỉ cần next và next .
3.Chạy chương trình ở địa chỉ "C:\Program Files\TriChlor\WinVNKey for NT\winNT\winvnkey.exe" hoặc "Start - Program - Vietnam - Winvnkey Multilingual for NT .
4.Bạn sẽ thấy biểu tượng chữ VN ở dưới thanh taskbar như thế này : http://img162.imageshack.us/img162/8503/20070908214904oe6.jpg
5.Nhấn đúp vào biểu tượng đó và config theo hình sau để đánh được tiếng việt trong Au :
http://img453.imageshack.us/img453/5634/20070908220013rg8.jpg
6.Nếu bạn muốn config để chat hay đánh văn bản thì làm theo hình sau :
http://img126.imageshack.us/img126/6050/20070908220428cl0.jpg
Bây giờ bạn vào au để test thôi , tớ đã thử và thấy rất thành công :whew:. Chương trình này có rất nhiều chức năng , bạn có thể từ từ "vọc" :devil: .
Thanks To : TriChlor Software Group .

tnghia76
08-09-2007, 22:10
cái này hơi bị mới ;)) ko bít xài dc ko để thử xem :|

TIDUS2111
08-09-2007, 22:37
Đang down ^^. Để test thử xem sao :). Thanks.

Chà, không tìm cách chỉnh phím nóng được để bật hoặc tắt chế độ gõ tiếng Việt là một.
Chưa tìm được cách để gõ tiếng Việt trong một số dialog (ví dụ như RUN) là 2.
Trợ giúp thì toàn là nói về vấn đề gõ chứ Nôm. Mỗi lần chuyển giữa 2 chế độ gõ tiếng Anh và tiếng Việt đều phải dùng chuột. +_+

Cũng khá quen rồi. nhưng nó có nhiều options quá, cần thời gian mới quen được +_+. Mới dùng nhìn hoa hết cả mắt, chưa tiện bằng Unikey. Chắc cũng nhiều chức năng quá. thanks bạn nhiều lắm. Chạy rất tốt.

kagome09
09-09-2007, 00:56
Gõ theo kiểu VNI đúng không :-? ..... cái này lạ quá :|

TIDUS2111
09-09-2007, 01:27
Kiểu VNI đâu, gõ telex bình thường, dùng mà Vietnamese Locale CP 1258 mới được, unicode không được thì phải, quên chưa test.
Nhưng có một vấn đề khá nghiêm trọng xảy ra, đó là có thể sẽ thường xuyên gặp phải thông báo là "Detect Automarco code xxxxxxxx" hay là gì đó tương tự và... Disconnect. Gặp 2 lần rồi nè. ai dùng nên cẩn thận.
Cái này có vẻ can thiệp sâu vào các phần mềm không hỗ trợ unicode bình thường khác nên mới viết được tiếng Việt trong đó. Còn thì dùng phức tạp quá +_+, cả tá lựa chọn, chưa quen tí nào +_+. Chắc chỉ dùng lúc chơi Au thôi, còn bình thường vẫn Unikey thẳng tiến.

tnghia76
09-09-2007, 03:49
vậy có nên xài cái này ko :|

30 char

nướcđá7A3
09-09-2007, 07:36
vậy có nên xài cái này ko :|

30 char

đánh ra chữ rất ok nếu sợ dis nhiều thì khỏi xài

@nglekhoi: thx nhá đc quá đi chứ khỏi mò kiểu alt lâu :o

nglekhoi
09-09-2007, 07:38
Nhưng có một vấn đề khá nghiêm trọng xảy ra, đó là có thể sẽ thường xuyên gặp phải thông báo là "Detect Automarco code xxxxxxxx" hay là gì đó tương tự và... Disconnect. Gặp 2 lần rồi nè. ai dùng nên cẩn thận.
Cái lỗi "Detect Automarco code xxxxxxxx" tớ chưa gặp bao giờ, cậu thử thiết lập môi trường tiếng việt cho windows xem .

Tetsusaiga
09-09-2007, 08:31
Ko bít gõ kiểu Telex :((. Bản này gõ kiểu VNI ko đc. àh?!!

nglekhoi
09-09-2007, 08:43
Muốn gõ VNI thì chuyển phần "Kiểu gõ" thành VNI là gõ được kiểu VNI thôi . Úi trời , cái này bên gamethu có trước mình rồi =(( .

Tetsusaiga
09-09-2007, 09:34
Thế cái này chỉnh gõ VNI trong au đc. phải ko?!!

nglekhoi
09-09-2007, 09:39
Config như thế này để gõ được tiếng việt trong Au = kiểu gõ VNI :
http://img181.imageshack.us/img181/333/20070909094729vh3.jpg

キラ.ヤマト
09-09-2007, 09:46
forum gamethu có rồi, vậy chuyện bản quyền 8-}
p/s : nglekhoi ở NT huh? ;))

nglekhoi
09-09-2007, 09:49
Đã xóa cái bản quyền , gamevn mình chậm chân quá :-s .

TIDUS2111
09-09-2007, 10:29
Tớ vẫn luôn để hỗ trợ tiếng Việt ~__~. Chả hiểu thế quái nào nó báo thế, chán. Đêm qua test bị 2 phát, hôm nay chưa thử. Cái hotkey của nó rối rắm quá mức...

Tetsusaiga
09-09-2007, 11:25
Cái này xài ngon đấy :-j.

صلاح
09-09-2007, 11:27
Portable WinVNKey
With Hán Nôm (http://downloads.sourceforge.net/winvnkey/wvnkey5.3.431-winnt-with-HanNom.zip?modtime=1186663447&big_mirror=0)
Without Hán Nôm (http://downloads.sourceforge.net/winvnkey/wvnkey5.3.431-winnt-without-HanNom.zip?modtime=1186663467&big_mirror=0)
Chả rõ cái Hán Nôm để làm gì 8-}

TIDUS2111
09-09-2007, 12:01
Hán hôm là để gõ chữ Hán Nôm chứ còn gì nữa :)). Đọc manual ấy.
Vừa test thử Au chạy full screen, chơi 20' chưa thấy bị dis ra. Chưa biết dis ra là vì nguyên nhân gì +_+, từ trước đến giờ vẫn winmode thẳng tiến mà có sao đâu ~__~!.

†Never.Love†
09-09-2007, 17:11
chưa bít thế nào :D . thaks trc' cái ^^

nướcđá7A3
09-09-2007, 21:40
Kiểu VNI đâu, gõ telex bình thường, dùng mà Vietnamese Locale CP 1258 mới được, unicode không được thì phải, quên chưa test.
Nhưng có một vấn đề khá nghiêm trọng xảy ra, đó là có thể sẽ thường xuyên gặp phải thông báo là "Detect Automarco code xxxxxxxx" hay là gì đó tương tự và... Disconnect. Gặp 2 lần rồi nè. ai dùng nên cẩn thận.
Cái này có vẻ can thiệp sâu vào các phần mềm không hỗ trợ unicode bình thường khác nên mới viết được tiếng Việt trong đó. Còn thì dùng phức tạp quá +_+, cả tá lựa chọn, chưa quen tí nào +_+. Chắc chỉ dùng lúc chơi Au thôi, còn bình thường vẫn Unikey thẳng tiến.

xài hơn 2 tiếng chơi liên tục trong au vẫn không thấy dis gì hết xem lại máy ông anh chắc bị cái rì đó :-/

Tetsusaiga
09-09-2007, 21:48
Có cái này đi đâu ai cũng hỏi mình làm sao và chỉ cho họ :)).

tnghia76
09-09-2007, 21:50
nghe mọi người nói thế chắc xài cũng ổn để down về xem sao ^^

Tetsusaiga
09-09-2007, 21:51
Down đi, xài tốt lắm ^^. Bảo đảm sẽ rất đc. mọi ngưòi chú ý khi viết tiếng Việt có dấu :'>.

TIDUS2111
09-09-2007, 22:43
Hehe, đêm qua có 2 em hỏi rồi :)) toàn gửi link đến GVN hết =)) quảng cáo ác liệt luôn.
Mọi người không bị dis ra thì chắc là do máy tớ thôi. Hôm nay chơi cũng chưa thấy bị dis ra, chắc máy đêm qua bị khìn. ngon rồi. Đang tập làm quen với WinVNKey để thay thế cho Unikey cho tiện, ngại chuyển quá.
Vẫn đang có vấn đề với việc dùng Vietnamese 1258, có vẻ nó không giống với chuẩn của Unikey lắm... Với lại còn nhiều tinh chỉnh quá +_+, đang test để tìm cái mình quen... :-s

demonhunter2591
10-09-2007, 06:56
Ha vừa xài thừ xong, hay nha, nhưng iem gặp một số vấn đề hem bjít mọi người cóa dính phải hem, chữ ư với ơ của iem khj đánh dzo trong au bj thành hình vuông hít >_<, cóa cách nèo khắc phục hem?

Tetsusaiga
10-09-2007, 07:45
Máy nhà tớ bật cùng lúc cái này với Vietkey lun mà ko bị xung khắc với nhau :))

TIDUS2111
10-09-2007, 09:45
Bị ô vuông có thể là do bạn chỉnh sai bảng mã rồi.
@Tet: Máu nhể, chơi cả 2 bộ gõ 1 lúc =)).

nướcđá7A3
10-09-2007, 10:19
Bị ô vuông có thể là do bạn chỉnh sai bảng mã rồi.
@Tet: Máu nhể, chơi cả 2 bộ gõ 1 lúc =)).

chẹp :-?, mỗi bộ gõ # nhau nếu tính ra xài lun bộ gõ này là bộ thứ 3 :D

anhquanhs
10-09-2007, 10:30
Cái này tui xài lâu ồi !
Giờ mới quảng cáo ! Hay thiệt :)

Tetsusaiga
10-09-2007, 10:49
Bị ô vuông có thể là do bạn chỉnh sai bảng mã rồi.
@Tet: Máu nhể, chơi cả 2 bộ gõ 1 lúc =)).

Đấy là còn cái Unikey chưa bật đấy =)).

صلاح
10-09-2007, 17:01
Xài 2 bộ gõ cùng lúc cũng được hả ? :o

TIDUS2111
10-09-2007, 17:32
Được chứ, xài cái này thì tắt cái kia :)). Cái Vietnamese 1258 của WinVNKey có vẻ có vấn đề.

Tetsusaiga
10-09-2007, 17:42
Cái WinVNKey thì đánh văn bản ở ngoài thì phải nhập 2 lần dấu nó mới ra dấu (ví dụ câu "mình đẹp trai wá" khi nhập dấu 1 lần thì ra thế này: "miÌnh ðeòp trai waì") còn khi vào au thì nhấp 1 lần dấu là đủ nên tớ phải bật thêm VietKey để dùng trong việc post bài :)).

Vua Sói
10-09-2007, 21:17
Thanks pác !!! Không có cái này em chửi không đã

Tetsusaiga
10-09-2007, 21:52
Thanks pác !!! Không có cái này em chửi không đã

Câu nói hay nhất trong ngày =)).

nglekhoi
10-09-2007, 22:02
Nếu không muốn chương trình tự động sửa dấu , sửa chữ thì bấm vào chữ "Cách kết hợp dấu" để sửa theo những gì mình muốn . Khuyến cáo nên bỏ cái "Sửa vần" vì người việt bây giờ thường ghi tiếng anh xen kẽ tiếng việt :> .

tnghia76
11-09-2007, 09:03
hic cái kỉu chữ tiếng anh xen kẽ tiếng việt này mấy nhỏ bạn của em nó nhiễm hết rồi :-< nói hoài mà ko sửa bùn ghê :-<

nướcđá7A3
11-09-2007, 09:21
Thanks pác !!! Không có cái này em chửi không đã

Sao game nào cũng phải có thành phần này hết, cứ cái đà này thì chẳng còn game nào được giải " Game không chửi thề, nói tục" =))

Tetsusaiga
11-09-2007, 09:39
Sao game nào cũng phải có thành phần này hết, cứ cái đà này thì chẳng còn game nào được giải " Game không chửi thề, nói tục" =))

Game chỉ có trong mơ 8-}.

tnghia76
11-09-2007, 11:12
Game chỉ có trong mơ 8-}.

còn game offline ko chửi đó\:d/

TriệuVânLong
11-09-2007, 11:21
Có cái này chat với bx trong au mà trong phòng VIp thì sì trin phải biết :'>

Tetsusaiga
11-09-2007, 11:37
Đúng, VIP bây giờ là phải nhớ về cội nguồn chữ Việt :'>, viết phải có dấu :'>.

صلاح
11-09-2007, 19:21
Bật 2 cái UniKey và WinVNKey cùng lúc có gì không ? 8-}

Tetsusaiga
11-09-2007, 19:32
Ko sao cả, tớ bật 3 cái lun nè: Unikey, VietKey và WinVNKey mà vẫn vô tư :'>.

صلاح
11-09-2007, 19:48
Oh good
1 bộ gõ để Unicode 1 bộ gõ để Vietnamese locale 8-}

TIDUS2111
11-09-2007, 19:52
@Tet: Sao xài lắm thế? Unikey đập chết Vietkey chứ :)). Tớ chỉ xài WInVNKey trong Au thôi, còn bình thường cứ Unikey mà tiến.

Tetsusaiga
11-09-2007, 20:06
Ai bảo Unikey đập chết VietKey, tớ xài ngon :'>. Bật 3 cái mà tiến =)).

صلاح
11-09-2007, 20:15
UniKey với WinVNKey đủ rồi
Chỉ cần bảng mã Unicode với Vietnamese locale thôi chứ còn gì nữa đâu :-j
Sao Tẹt để avatar + sign đực rồi ? :o

Tetsusaiga
11-09-2007, 20:17
Chơi 3 cái cho nó máu :'>.

Lâu lâu đổi món chứ, cứ chơi gái hoài chán rùi :'>.

صلاح
11-09-2007, 20:19
Không xài nick Iraq nữa hỉ ? ;;)

nglekhoi
11-09-2007, 20:29
Hy vọng topic này sẽ được đưa lên "chú ý" :cool: .

أَكْبَر
11-09-2007, 20:29
Không xài nick Iraq nữa hỉ ?

Nick chính wan trọng hơn :'>.

tnghia76
11-09-2007, 22:41
Hy vọng topic này sẽ được đưa lên "chú ý" :cool: .

trong này đề tài đổi xoành xoạch đưa lên chú ý để nguyên đám lãnh sẹo ah :-w em còn yêu đời lắm:angel:

morethansin
11-09-2007, 22:51
Dùng cái này thì gõ đc tiếng Việt (tuy 1 số câu chữ ko thể hiện đc rõ lắm) có điều dùng cái này thì lúc nhảy AU dis vô đối :))

TIDUS2111
11-09-2007, 23:09
Ý tớ đập chết là Unikey hay hơn Vietkey :D.

Tran Le _Hai Yen
12-09-2007, 06:53
trò nài làm đc à ? thử xem mới đc

Shion Uzuki
12-09-2007, 08:11
Thanks nglekhoi nhé:D, đã down về và test thử chiều hôm qua, good:)). Mà tui chơi gần 3h, có thấy bị dis gì đâu nào:-/.

Tetsusaiga
12-09-2007, 08:39
Dùng cái này thì gõ đc tiếng Việt (tuy 1 số câu chữ ko thể hiện đc rõ lắm) có điều dùng cái này thì lúc nhảy AU dis vô đối :))

Ai cũng chơi bình thường, có mỗi mình cậu dis là sao :-?.

TriệuVânLong
12-09-2007, 11:13
Hôm nay mang cái này vô phòng vip với bx
CHúng nó thấy cái này tưởng gì nên cứ hỏi hỏi
Mình bịa mình là GM bọn nó tin răm tắp =))

morethansin
12-09-2007, 12:08
Ai cũng chơi bình thường, có mỗi mình cậu dis là sao :-?.

Thật mà! :| Cứ nhảy 2 ván dis 1 cái! :| Có lúc đến ván thứ 3 thì bị dis lúc cuối bài!

balamo123
12-09-2007, 12:26
Mình bị phát hiện chương trình Marco gì gì ý, thế là văng ra ngoài lun ...... chán @_@

Tetsusaiga
12-09-2007, 12:34
Bạn có chỉnh y như hướng dẫn của trang 1 chưa?!!

nglekhoi
12-09-2007, 18:38
Lưu ý nhá ,cái này chỉ dùng tốt trên Full Screen thôi .

TIDUS2111
12-09-2007, 18:40
Mình bị phát hiện chương trình Marco gì gì ý, thế là văng ra ngoài lun ...... chán @_@Có người bị giống tớ rồi nè :D hehe.

Lưu ý nhá ,cái này chỉ dùng tốt trên Full Screen thôi .HÌnh như thế thật, chơi full thì chưa bị lần nào >"<. Cơ mà full có khác winmode gì đâu nhỉ, khỉ thật. Ðã thế còn không bị ngay, mãi lúc đang chơi tự nhiên bị, mà mình gõ toàn tiếng Việt mà. Bó tay thật.

Tetsusaiga
12-09-2007, 19:50
Chưa thử với winmode nên ko bít :D.

_Tung`
12-09-2007, 22:16
Vậy rốt cuộc là thành công 100% à ?

Có lỗi gì ko ?

Hoàn thiện thì để tớ quẳng vào trong hộp lưu trữ ::)

Mr_Xu37
12-09-2007, 22:41
Gõ theo kiểu VNI đúng không :-? ..... cái này lạ quá :|

Thấy ông kia kêu là TELEX mà :o đang down về test thử :D

TIDUS2111
12-09-2007, 23:00
Chạy được, xứng đáng bỏ vào Lưu trữ lắm.

demonhunter2591
13-09-2007, 06:20
Hjx, iem chơi fullscreen đàng hoàng mà vẫn bi dính cái lỗi gì gì đấy ùi bj dis ra ngoài như bình thường nài TT_TT

Tetsusaiga
13-09-2007, 09:03
Hjx, iem chơi fullscreen đàng hoàng mà vẫn bi dính cái lỗi gì gì đấy ùi bj dis ra ngoài như bình thường nài TT_TT

Có chỉnh như hướng dẫn trang 1 ko, tớ chơi gần 5 tiếng mà có sao đâu.

TIDUS2111
13-09-2007, 09:57
Quái nhỉ. Chịu thôi, cái bộ gõ này có phải dành để chơi Au đâu. Au nó khìn khìn thì phải chịu chứ biết sao được.

Tetsusaiga
13-09-2007, 10:32
Ko hiểu sao chứ tớ chơi full screen hay winmode bao nhiu lâu đi nữa cũng ko hề gặp sự cố gì mà sao nhìu người than thế ko bít =.=.

nglekhoi
13-09-2007, 10:32
Vừa bị out ra ,ko phải vì cái bộ gõ mà tại cái server của ông VTC quá cùi : " Chấm dứt kết nối từ máy chủ X( "

TIDUS2111
13-09-2007, 11:30
Há há :)).
P/S: Vậy là mặt ta đã có thẹo ~__~. Đời đời ghi công TT ........................................

dinhtanss
14-09-2007, 13:36
mình chơi được chính xác là 34 phút thì bj lỗi macco và out ra ngoài! hjc đang kich boss nữa chứ!

صلاح
15-09-2007, 12:50
UniKey đập chết WinVNKey rồi không xài 2 cái cùng lúc được :|