PDA

View Full Version : Truyện tranh chú chó có nghĩaandromedashun
17-04-2003, 13:48
Cái truyện này ra lâu lắm rùi nhưng đến khi sắp hết thì nxb ko phát hành nữa.Nhân vật chính là 1 chú chó tên là nanh bạc.Chủ của nanh bạc là 1 cậu bé(quên tên ròi) có cha mẹ làm nghề săn thú.Chỗ ở của nanh bạc và chủ là 1 làng quê gần 1 ngọn núi tuyết rất to ở Nhật Bản.Nanh bạc là 1 chú chó săn rất dũng mãnh,có thể giết được gấu nên thuộc dòng chó săn gấu.Cha của nanh bạc là 1 chó săn gấu lừng danh(nổi tiếng nhất trong các loài chó săn) đã từng hạ trên trăm con gấu nhưng đã mất tích trước khi nanh bạc được sinh ra nên nanh bạc chưa bao giờ được thấy mặt cha.Trên ngọn núi tuyết nơi nanh bạc ở có rất nhiều gấu dữ hay giết người mà đầu sỏ là 3 con gấu khổng lồ.Con gấu chỉ huy tất cả các con gấu khác ở đó là 1 con gấu lông đỏ bị chột 1 mắt,có kích thước to gấp 5 lần gấu thường!Đôi mắt chột của nó là do bị người thợ săn vốn là chủ của cha của nanh bạc bắn.Do có hiện tượng đột biến trong cơ thể con gấu đó mà sau sự kiện đó nó càng to ra và trở nên hung ác và thông minh hơn.Ngay sau khi bị bắn mù mắt con gấu đã giết người thợ săn rồi bỏ đi.Cha của nanh bạc đuổi theo để tìm giết con gấu trả thù cho chủ...Trải qua nhiều năm nhưng không ai có thể giết được con gấu đỏ để trừ hoạ cho dân lành.Trong khi đó con gấu đỏ đã lẩn trốn vào sâu trong ngọn núi và tổ chức 1 đạo quân gấu hùng mạnh và rất có tổ chức.Để củng cố lực lượng nó còn đi tìm và chinh phục các con gấu khoẻ ở khắp nơi để làm tay sai cho nó,trong đó có 2 con gấu khổng lồ(1 con cụt tay và 1 con gấu đen) làm 2 cánh tay mặt.Khi nanh bạc được 8 tuổi thì có 1 chú cho to(quên tên luôn) tổ chức 1 đội chó để tìm giết con gấu đỏ nhưng vì lực lượng quá mỏng nên phải đi tìm các con chó dũng mãnh nhất trên khắp nước Nhật trợ giúp.Do có dòng máu chó săn gấu trong mình nên nanh bạc tình nguyện tham gia đội quân chó nói trên và trở thành chú chó trẻ tuổi nhất trong đội.Đội quân chó phát triển rất nhanh và thu hút được sự tham gia của rất nhiều con chó khác và trở về ngọn núi tuyết để giết gấu đỏ...
Đây là 1 bộ truyện manga tuyệt vời với rất nhiều trận đánh khốc liệt giữa chó và chó,chó và gấu và tình cảm gắn bó chân thành giữa chó và chủ.Tui còn có cơ hội được xem cái anime của nó,rất rất hay.Có ai ở đây biết tên tiếng anh của bộ truyện này hay tên của anime thì xin chỉ bảo giùm,thanks

gps
08-05-2003, 11:31
Chú chó có nghĩ quả thật là rất hay nhưng dường như bộ truyện này chưa ra hết thì phải. Tui xem đến đoạn lũ chó kéo nhau lên phá huỷ được bốn trạm gác của con gấu lửa thì không được xem tiếp nữa. Nếu bạn xem hết rùi thì kể cho tui nghe đoạn cuối nha, tui rấtv muốn biết truyện sẽ kết thúc như thế nào.

Shiro Amada
08-05-2003, 13:28
Tôi chưa xem truyện này bao giờ. Nói chung là không có tí tình cảm gì.

Nếu ai biết có thể kiếm ở đâu thì chỉ cho tôi với, Hikari rất thích truyện về động vật.

Thanks! ^^

Hong hai tac
08-05-2003, 15:37
Tui cũng như ông gps coi đến đoạn cả bầy chó đi tìm diệt bầy gấu đỏ.Đang lúc gay cấn nhất thì hông thấy ra nữa.Nếu ông có đoạn sau thì làm ơn post lên cho bà con đọc dzới.Hông thì cho tui mượn cũng được.Cảm ơn trước nhe. :lol:

andromedashun
08-05-2003, 17:08
Đoạn cuối của cái manga này đại khái như sau: KiKi( cha của nanh bạc ) bị Akaka Boobo( tên con gấu đỏ ) giết chết. Sau nhiều ngày chiến đấu ác liệt :mrgreen: , chó săn gấu bị chết rất nhiều, cuối cùng thì nanh bạc cũng giết được Boobo. Chi tiết hơn một chút là trong anime nanh bạc dùng chiêu ...gì gì đó...cũng chả biết tên nữa xoẹt 1 phát là bay đầu Boobo :mrgreen: Sau đó nanh bạc chia tay với quân đoàn chó săn để trở về với chủ của cậu. Cũng chả nhớ rõ nữa..., xem lâu lắm ròi...Tui mới kím được tên của manga này trên bestanime.com, tên gốc của truyện là Ginga Nagareboshi Gin, tên tiếng Anh là Silver Fang, dịch ra vn là Nanh Bạc. Nếu có thời gian tui sẽ review cái này, chắc độ 2 tháng nữa :mrgreen:

runan
12-05-2003, 08:30
nghe bạn kể qua thì bộ truyện tranh này có lẽ hay và ý nghĩa , nhưng chúng ta ít ai xem qua, và nó có lẽ cổ ưa nên yêu cầu của bạn thật là vất vả đó.tôi cũng muốn biết nhiều hơn về truyện này, do đó bạn nào biết xin chỉ cho mọi người đi nghen.

gps
12-05-2003, 08:59
Bộ truyện này lúc đầu tui cũng không thích vì nghe cái tựa không hấp dẫn chút nào, nhưng sau vì nghe một cậu bạn khen hay nên cũng xem thử rùi mê luôn. Mà bạn andromedashun xem truyện này ở đâu vậy, tuy lâu rùi không đọc nhưng tui vẫn mê truyện này lắm, các bạn có biết ở đâu bán đủ bộ truyện này thì chỉ cho tui với nha. Cảm ơn các bạn nhiều lắm.