PDA

View Full Version : Các cách tăng điểm cho một số phái Võ Lâm đâyhieurau
25-12-2006, 17:24
Mình chỉ có của các phái sau :Thiên Vương, Cái bang, Thiên Nhẫn, Nga Mi thôi
Bạn nào cần thêm PM mình sau nhé

hieurau
25-12-2006, 17:28
Cái Bang nè
CÁI BANG VÀ CON ĐƯỜNG LUYỆN TẬP CHƯỞNG PHÁP

Bài viết này, đối với các cao thủ có lẽ chẳng đáng để dòm đến. Đây chỉ là mình ghi chép những kinh nghiệm trong quá trình luyện nhân vật của mình mà thôi. Bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không phải là tuyệt đối đúng.

CƠ BẢN VỀ CÁCH CỘNG ĐIỂM KỸ NĂNG: khi lên 1 cấp, bạn chỉ được cộng mỗi chiêu 1 điểm mà thôi. Tuy nhiên, nếu sau bao nhiêu cấp kể từ khi có chiêu đó mà bạn không cộng điểm thì sau này bạn có thể cộng 1 lúc nhiều điểm vào đó. Ví dụ: Cái bang Chưởng Pháp có từ khi bạn lên cấp 10, nhưng đến cấp 18 bạn mới bắt đầu cộng điểm cho chiêu đó, thì nếu bạn còn dư hơn 8 điểm sẽ được phép cộng 1 lúc 8 điểm vào đó (click chuột 8 lần vào chiêu đó).

Xin lưu ý: bạn đang ở cấp nào thì tổng cộng điểm Kỹ Năng = số cấp – 1. VD: cấp 50 thì tổng cộng chỉ có 49 điểm (vì bạn chưa xong cấp 50 mà).

CỘNG ĐIỂM TIỀM NĂNG: Bạn có 4 loại điểm Tiềm năng: Sức Mạnh (SM), Sinh Khí (SK), Nội Công (NC), Thân Pháp (TP). Mỗi khi lên 1 cấp, bạn có 5 điểm Tiềm Năng để cộng vào. Tuyệt đối không cộng điểm cho THÂN PHÁP và NỘI CÔNG. Nếu bạn chọn con đường Chưởng pháp thì ưu tiên cộng SM trước, khi SM = 165 thì cộng cho Sinh Khí mà thôi. Thân Pháp và Nội Công thì các loại trang bị đều + rất nhiều cho Nội Lực rồi, quần áo và vũ khí của Cái Bang không cần đòi hỏi Thân Pháp. LƯU Ý: 1 điểm SK = 7 giọt máu.

Các áo Toàn Nghê Giáp, Đường Nghê Giáp (áo giáp vàng) thực chất là trang phục của Thiên Vương Bang, đòi sức mạnh đến 265, yêu cầu này không hợp với Chưởng pháp vì hệ Nội Công cần SK hơn, thay vào đó SM chỉ cần 165 (đủ để mặc trang phục CB cấp 10) và dồn hết cho Sinh Khí bạn sẽ có nhiều máu, có thể chiến đấu tốt về sau.

CỘNG ĐIỂM KỸ NĂNG Ở TỪNG GIAI ĐOẠN LUYỆN CÔNG

1) Từ cấp 1 đến cấp 10:
Ở bước khởi điểm này, bạn chưa nhập môn nên chưa bàn đến việc cộng điểm chiêu thức (điểm Kỹ Năng) mà chỉ nói đến điểm Tiềm Năng.
Ở giai đoạn này: cộng hết điểm vào Sức Mạnh vì lúc này bạn chỉ có thể đánh Ngoại Công (cầm vũ khí đập và đập thú). Về sau cũng tăng SM đến 165 rồi dừng lại, cộng hết cho Sinh Khí.

2) Từ cấp 10 đến cấp 30:
Đến cấp 10, bạn được gia nhập vào Cái Bang. Sau khi làm nhiệm vụ cấp 10 xong, bạn sẽ có 1 số chiêu thức (bấm F5 để xem). Vì theo Chưởng Pháp nên bạn chỉ quan tâm các chiêu sau:
- Kiến Nhân Thần Thủ (KNTT): chưởng pháp sử dụng chủ yếu để luyện công.
- Cái Bang Chưởng Pháp (CBCP): chỉ là Hỗ Trợ, tăng sát thương khi bạn đánh quái.
Lúc này bạn có 9 điểm Kỹ Năng còn dư (vì bạn cấp 10, đã nói ở trên).

Ở cấp 10, bạn phân bố như sau:
- KNTT: 1 điểm
- CBCP: 1 điểm
Từ đây đến cấp 30, khi lên mỗi cấp tăng 1 điểm cho KNTT và CBCP. Chiêu KNTT chỉ tăng đến 8 điểm là đủ. Còn CBCP thì tăng max đến 20 điểm.

Khi đến cấp 30, bạn sẽ đạt được:
- KNTT: 8
- CBCP: 20
Còn dư 1 điểm, để đó.

3) Từ cấp 30 đến cấp 50:
Ở cấp 30, bạn có 1 chiêu hỗ trợ rất quan trọng: Giáng Long Chưởng (GLC). Đây không phải là chiêu tấn công, nhưng sẽ tăng điểm sát thương của bạn lên rất nhiều. Sau khi xong nhiệm vụ cấp 30, bạn cộng 1 điểm đang còn dư vào GLC.

Lưu ý:
- Chiêu GLC, từ điểm thứ 15 trở đi, mỗi lần tăng 1 điểm thì sát thương tăng thêm 100 điểm. Đến 20 điểm thì sát thương hoả sát được cộng thêm 750 điểm.
- GLC, mỗi khi tăng 1 điểm vào đó, sẽ giảm dung lượng máu của bạn để tăng cho Nội Lực, khi GLC đạt max (20 điểm) thì giảm 25% dung lượng máu và tăng cho Nội Lực. Do vậy mà CB rất cần vật dụng +SL và luôn cộng điểm vào Sinh Khí là như vậy (xin nhắc lại: về điểm Tiềm Năng, SM = 165 thì dừng lại, cộng hết cho SK)

Đây là giai đoạn gian nan, suốt 20 cấp chỉ đánh 1 chiêu KNTT. Khi lên cấp thì tăng điểm vào GLC mà thôi. Đến 50 bạn sẽ đạt được:
- KNTT: 8
- CBCP: 20
- GLC: 20
Còn dư 1 điểm, để đó.

Ở cấp 20 bạn có thêm chiêu Hỗ Trợ là Hoá Hiểm Vi Di (HHVD): nâng cao khả năng né tránh (chịu đòn tốt), phản đòn cận chiến để đánh nhau với người theo Ngoại Công và đặc biệt là chúng ta ko cần tốn mana cho chiêu này. Tuy nhiên, hiện thời nếu lo luyện cấp, ít chiến đấu với ai, bạn chưa cần tăng vội cho nó.

Ở cấp 40, bạn có chiêu hỗ trợ là Hoạt Bát Lưu Thủ (HBLT): tăng tốc độ di chuyển. Mỗi lần sử dụng bị tốn một ít mana. Cái này khá quan trọng vì CB theo Chưởng chỉ đánh được khi đi bộ, nên tăng tốc di chuyển là cần thiết. Tuy nhiên, ở cấp < 50 chủ yếu là cày level, cần mạnh mẽ trước, nên theo tôi, tạm thời bỏ qua chiêu này, mang giày tốc độ cũng giúp được 1 ít.


4) Từ cấp 50 đến cấp 60:
Đã đến lúc huy hoàng rồi. Lúc này, sau khi làm xong nhiệm vụ 50 đầy thử thách, bạn có chiêu Hàng Long Hữu Hối (HLHH) uy dũng. Cộng 1 điểm dư vào đấy.

Từ lúc này đến cấp 60, mỗi khi lên cấp, +1 điểm vào HLHH. Đến cấp 60, sau khi làm nhiệm vụ Xuất Sư và Trùng Phản Sư Môn, bạn có:
- KNTT: 8
- CBCP: 20
- GLC: 20
- HLHH: 11 (có 2 Rồng, HLHH < 10 điểm chỉ có 1 Rồng thôi)
- HHVD: 0
Sau khi làm nhiệm vụ Trùng Phản Sư Môn, bạn có 2 chiêu:
- Tiêu Diêu Công (TDC): tăng tốc độ xuất chiêu (ko tốn mana)
- Tuý Diệp Cuồng Vũ (trấn phái): tăng Hoả Sát và % Kháng Tất Cả (tốn mana mỗi khi sử dụng chiêu này)
Nhưng bạn ko còn điểm để cộng vào đó. Yên tâm, xem tiếp nhé.

5) Từ cấp 61 đến cấp 69:
Tiếp tục tăng HLHH đến 20 skills. Sau khi max HLHH thì bạn ở cấp 69. Lúc này, đi Tẩy Tủy (vì là lần đầu, nên FREE) reset điểm như sau:
-TIỀM NĂNG:
+ SM: 165
+ TP: 20 (nếu là Nữ nhi, có thể cộng 65 TP để mặc đồ vì đồ Nữ cần thân pháp, Nam Nhi thi để 20 như lúc level 0 là ok).
+ NC: 20
-KỸ NĂNG (cấp 69, có 68 skills phân bố như sau):
+ KNTT: 0 (KNTT hỗ trợ HLHH và PLTT nhưng tạm thời lúc này chưa phải lúc, vì thiếu điểm)
+ CBCP: 0 (max chiêu này tăng Hỏa Sát 275, tạm thời rút điểm chiêu này để tăng các hỗ trợ khác, sau này sẽ cộng vào)
+ HHVD: 0 (tăng Né Tránh và Phản Đòn Cận Chiến, 1 tuyệt chiêu khá hữu ích khi PK, tuy nhiên các option của đồ đạc có nhiều nên tạm thời vẫn chưa phải lúc để tăng điểm vào đấy)
+ HLHH: 20
+ GLC: 20
+ HBLT: 5 (tốc độ chạy thêm vào 21%, có thể kết hợp với giày 19%, 29%, 39% để thêm tốc độ. VD: giày 29% + HBLT 21% = 50% = 5 điểm tốc độ)
+ TDC: 8
+ TDCV: 8
Còn dư 7 skills, mỗi khi lên cấp thì cộng 1 điểm vào TDCV và 1 điểm vào TDC (tạm thời TDC dừng lại ở 13 điểm thôi, ưu tiên TDCV lên 30 điểm trước).

6) Từ 70 trở về sau: Vì chiêu 90 Phi Long Tại Thiên (PLTT) ko cộng skill theo mỗi cấp như HLHH, mà skill tăng dần qua số lần đánh chiêu đó trúng mục tiêu. Do đó, từ 90 có thể bắt đầu cộng dần vào các chiêu cho đạt max.

-Mục tiêu từ cấp 70 trở về sau là:
+ TDCV 30 điểm (ưu tiên hàng đầu)
+ TDC 20 điểm (Lưu ý: SHXT ra đời TDC max 20 điểm mới đạt tốc độ đánh cao, không thể để 17 điểm như trước được)
+ CBCP 20 điểm (để thêm 275 Hỏa Sát)
+ KNTT 20 điểm (để tăng % cho PLTT và HLHH)
- Sau khi đạt mục tiêu trên, tăng HBLT 20 điểm để đạt tốc độ di chuyển nhanh nhất, sau cùng mới đến HHVD. Nếu thường xuyên đánh nhau với các phái ngoại công cận chiến thì HHVD sẽ ưu tiên tăng trước (vì có phản đòn cận chiến)

Sau khi 9 chiêu của chưởng đạt max: KNTT (20), CBCP (20), GLC (20), HLHH (20), PLTT (20), TDC (20), TDCV (30), HBLT (20), HHVD (20) thì xem như con đường Chưởng Pháp đã đến cực điểm (level 170), để được vậy, bạn cần có sự kiên nhẫn cao độ để luyện thành “chánh quả”.

__________________
Cần mua gấp vài món sau:
- 1 cái Bao Tay: Tốc Độ Lượm Tiền + 30%.
- 1 bí kíp Lượm Tiền.
- 1 dây chuyền: Kháng LAG + 20%, kháng DIS 10%
- 1 Kiếm cấp 10 có "Xác suất làm lag đối phương" + 25%

Ai có PM gấp, giá bao nhiêu cũng mua.

--------------------------------------------------------------------------------

hieurau
25-12-2006, 17:30
Còn đây là côn pháp
1.Trường Phái:

Bổng Cái hiện chia ra vài trường phái, căn bản dựa theo Vũ Khí và cách tăng Tiềm Năng. Tùy theo sở thích, level, mà các Bổng Cái có thể tự chọn cho mình trường phái thích hợp. Các trường phái chính như sau:

Vũ Khí:

-Bổng Băng Sát: Thích hợp luyện công solo, đánh pk solo, đôi khi cũng dùng trong pk loạn. Dùng bổng hệ Thủy, có Băng Sát cao, có tốc độ xuất chiêu hoặc Sát Thuơng Vật Lý % càng tốt .

-Bổng Sát Thương Vật Lý + Sát Thuơng khác (vd độc sát): Sở thích nâng cao lực tay, đánh trong loạn chiến hoặc luyện công với tổ đội . Bổng dùng là hệ Kim + STVL điểm, hoặc hệ Mộc + độc sát/cấp. Gộp chung Độc Sát và STVL làm một, vì căn bản cũng là nâng cao lực tay.

Dùng bổng hút NL/hút SL khi luyện công không cần bàn đến.

Tiềm Năng:

-Chú trọng Sức Mạnh: Tùy cấp độ mà nâng Sức Mạnh đến mức lực tay ưng ý, rồi còn lại đổ vào SK. Có thể lên tới 4-5-600 SM ở cấp cao, 200-300 SM ở cấp độ 9x. Trường phái này ưu tiên đánh mạnh, dứt điểm gọn.

-Chú trọng Sinh Khí: Tùy cấp độ mà tăng Sinh Khí đến mức Máu ưng ý, sau đó tăng vào Sức Mạnh. Trường phái này có thể có Máu khoảng 5-6000 ở cấp độ 13X, và lực tay cũng có thể đạt 3000+. Trường phái này ưu tiên bảo toàn mạng sống, đua máu và cũng có khả năng chiến đấu cao nếu trang bị tốt.

-Dung hòa SM + Sinh Khí: Trường phái này tăng đều cho SM và SK, để đạt được lực tay trung bình khá và máu trung bình cao. Tuy nhiên vẫn cần có một mức đo Máu-Lực tay ưng ý để tăng theo.

2. Cách tăng Kỹ Năng ở từng cấp độ:

Trong SHXT, việc luyện cấp là đơn giản với nhiệm vụ Dã Tẩu, nv Hoàng Kim, sư đồ dưới 7X. Trên 7X nếu có thời gian thì làm Dã Tẩu, còn không có thời gian thì vẫn phải cắm chuột luyện công. Do đó vẫn phải tăng Kỹ Năng cho thích hợp để luyện công.

Cấp 1-49: Tạm chưa làm nv HK chính phái 40, để dành 1 lần Reset điểm . Có 48 điểm kỹ năng tăng vào:
-20 DMTB
-20 CBBP
-8 Đả Cẩu Trận nếu muốn đánh mạnh hoặc 8 HBLT nếu muốn chạy làm nhiệm vụ cho nhanh .

Nên nhớ ở cấp 50 bạn phải đánh thị vệ đội trưởng làm nv50, nếu đánh 1 mình thì lực tay càng cao càng tốt.

Cấp 50-91: Tạm chưa làm NV HK 40 chính phái cho tới cấp 60. Tăng điểm vào BĐAC. Tới cấp 60 khi xuất sư có TDC và TDCV thì làm nv HK 40, tẩy điểm kỹ năng có 59 điểm tạm thời tăng như sau:

-20 Cái Bang Bổng Pháp
-11 Bổng Đả Ác Cẩu -> tăng dần theo cấp tới khi 20
-Tăng song song TDCV và TDC cho tới 90. Có thể tăng TDC trước, TDCV sau, tùy ý. Tăng TDC theo TDXC của bổng hãy xem mốc TDXC.

Cấp 91 có 90 điểm có thể phân bố như sau:
-20 CBBP
-20 BĐAC
-30 TDCV
-20 TDC

Thường ở cấp 80 ta học bí kíp và luyện, nhưng cách tăng kỹ năng không có mấy thay đổi cho tới 91.

Cấp 92-131: Bổng Cái đã có thể đánh nhau, không cần tăng theo luyện công bình thường nữa. Có các trường phái sau:

-Trường phái Lực Tay: Ưu tiên tăng kỹ năng vào chiêu phụ trợ của Bổng theo thứ tự tăng DMTB trước, ĐCT sau. Tốn thêm 40 cấp (131) để đạt max các phụ trợ này.

-Trường phái Chạy Nhanh: Ưu tiên tăng điểm cho HBLT trước (level 111) rồi tăng cho Lực Tay vào DMTB, hoặc DCT . Cá biệt có thể tăng vào Hóa Hiểm Vi Di để tạo sự khác biệt cho nhân vật.

Đây là hai trường phái chính cho đến mức 131. Tùy sở thích mà tăng một ít cho cái này, một ít cho cái kia, không nhất thiết rập khuôn theo người khác.

Cấp 132-Trở đi: Ở cấp độ này thì Bổng Cái đã có thể max một đường phụ trợ, và tăng điểm vào HHVD hoặc HBLT . Ai đã max HBLT trước thì có thể tăng vào lực tay để tăng sức đánh . Nói chung trong 20 cấp (level 151) thì Bổng Cái đã có thể hoặc max Công (chạy), hoặx max Thủ (HHVD). Từ level 151-172 thì max cả Công lẫn Thủ.

3. Cách tăng Tiềm Năng từng cấp độ:

-Trước khi tăng Tiềm Năng, tự chọn trường phái Tiềm Năng mà mình ưa thích. Nếu là trường phái SM/Lực Tay dĩ nhiên chú trọng vào SM hơn SK, và ngược lại.

-Bổng Cái không tăng vào Thân Pháp và Nội Lực, trừ phi bạn thích mặc đồ . Tác dụng của TP đối với CB cho đến bây giờ chỉ là tăng né tránh.

-Vì có 1 lần tẩy tủy Tiềm Năng free, có thể tạm thời cho một giải pháp tăng Tiềm Năng như sau:

Cấp 1-10: tăng hết vào SM.
Cấp 10-49: tăng hết vào SM. Mặc đồ Kim Phong để tăng Máu Mana.
Cấp 50-91: tăng SM đến mức 260 để mặc đồ tướng xịn, tăng SK còn lại .

Cấp 92 trở đi tăng theo trường phái mình ưa thích.

Bổng Cái thường lực tay không bằng Chưởng Cái do đó khi đánh quái sẽ tốn nhiều thời gian hơn, cơ hội bị ăn đòn cao hơn, cần phải mặc đồ Né Tránh cao hơn Chưởng Cái khi luyện công.

4. Chọn Quái Vật luyện công:

Đối với Bổng Cái các quái hệ Hỏa, Thổ, Mộc dễ dàng tiêu diệt hơn quái vật hệ Kim và Thủy . Quái hệ Thủy đánh đau lại làm chậm nên tốt nhất tránh xa. Quái hệ Kim có kháng Vật Lý nên đánh vào ít sát thuơng hơn .

Khi chưa có chiêu Bổng Đả Ác Cẩu nên chọn các khu luyện công ít quái vật, tốt nhất là tổ đội. Dưới cấp 50 nên làm nhiệm vụ cho nhanh.

Khi có BĐAC thì có thể tùy cấp độ luyện ở đáy Động Đình Hồ, Ngọc Hoa Động, Phi Thiên Động, Cổ Duơng Động, Dược Vuơng Động. Hiện nay người đông hơn quái, bạn phải chịu khó luyện chung với pt. Những chỗ ưng ý của Bổng Cái cũng là chổ của Thiên Vuơng Bang, Thiếu Lâm, Võ Kiếm, vv nên cạnh tranh quyết liệt.

Bổng Cái khi không có đồ hút NL/SL, chưa có Thiên Hạ Vô Cẩu, thì luyện công rất vất vả. Lực tay không đủ mạnh để ks quái trước người khác, mà dễ bị quái bao vây và đánh đau nếu không mang bổng Băng Sát. Do đó phải có một tổ đội PT nghiêm túc, nếu không cứ solo thì chưa chắc đã kiếm đủ tiền mua mana. Khi có bổng hút NL hoặc có THVC thì có thể solo an toàn hơn.

5. Bổng Cái PK solo :

Bổng Cái phải biết ưu điểm chính của mình là:

-Sử dụng tác dụng phụ (băng sát là chính) của vũ khí .
-Tỉ lệ chí mạng gây đột tử.
-Kháng cao. Máu có thể nhiều nếu theo trường phái SK.

Nhược điểm của mình là:

-Theo trường phái SM thì máu ít .
-Theo trường phái SK thì lực tay ít, khó kết thúc .
-Chiêu đánh ngoài băng sát vũ khí, thì không có tác dụng phụ như choáng, đơ STVL giống các chiêu ngoại công các phái khác .

Dựa vào các ưu/nhược điểm chính ở trên, mà tăng cường trang bị và tập luyện cách PK cho thích hợp với từng đối thủ.

Căn bản sát thương chiêu thức của các phái bao gồm Sát Thương và Tác Dụng Phụ của Sát Thương . Trang bị cần có kháng Sát Thương, và giảm Tác Dụng Phụ của Sát Thương.

Căn bản tính năng chiêu thức các phái bao gồm tầm tác dụng và tốc độ xuất chiêu. Biết tầm tác dụng của chiêu thức thì có thể tìm ra khoảng cách thích hợp, biết tốc độ xuất chiêu của chiêu thức thì có thể tìm ra cách đánh hoặc là giảm tốc độ của đối thủ (bằng băng sát), hoặc giảm tác dụng bị ảnh hưởng của tốc độ xuất chiêu (bằng cách di chuyển không cho đánh liên tiếp, vv.)

Nói chung Bổng Cái gặp khó khăn nhất khi đối diện các trường phái sau:

-Võ Đang Kiếm pháp + tốc độ cao
-Thiên Nhẫn Mâu Pháp
-Nga My chưởng pháp
-Thiên Vuơng Đao Pháp
-Ngũ Độc Đao Pháp
-Đường Môn Bạo Vũ Lê Hoa
-Thiếu Lâm Đao Pháp

Điểm chung của các trường phái khó nhai với Bổng Cái là:

-Tốc độ cao
-Chiêu thức có tác dụng phụ cao
-Máu khá nhiều

Thắng hay bại, không thể kết luận trên bình diện chung, ở level cao, cạnh tranh về TRANG BỊ quan trọng hơn level.

Khi pk loạn/tập thể thì vai trò của Bổng Cái là tuyến sau, đánh dứt điểm nếu mang bổng STVL, đánh kìm chân nếu mang bổng BS. Bổng Cái không nên xông pha đi trước, mà nên sống sót sau cùng.

6. Kiến thức cần biết:

Đọc trong chủ đề này: http://forum.volam.com.vn/showthread.php?t=80943 để có kiến thức căn bản về Cái Bang (lực tay, mốc tdxc, mốc bs vv).
__________________
Thơ viết vài câu ai đó tức ...
Văn làm dăm bãi kẻ nào xơi !

Không Kiếm - làm lại cuộc đời
Ta`_Ca'i (lưu lạc ngoài ruộng)
________________________________

hieurau
25-12-2006, 17:32
Sorry hôm khác lại post tiếp nhé
Mình bận chút việc

HarryKing
25-12-2006, 17:38
Có cái gì mới hơn không bạn ơi,cái này ở bên 4rum VL đọc chán lắm,copy làm gì mất công,đưa link cho nhanh.Có cái gì mới mới thì post nha.