PDA

View Full Version : TRAVIAN.COM server 4banhduclac
25-01-2006, 04:36
Hiện nay trên trang chủ của travian http://www.travian.com đã có thông báo server 4 sắp ra lò nhưng vẫn chưa biết thời gian chính xác. Mình lập topic này ra là mong những ai thích chơi travian, đã từng chơi hay đang chơi có thể tập trung về server mới này để chơi lại... Nếu bạn lười hay không thích chơi lại thì đừng vào đây post bài làm gì cả phí thời gian lắm!

Ở những sever cũ alliance của VN cũng rất mạnh nhưng vẫn chưa đoàn kết và nhiều như là của một số nước khác (vd là tụi AoR hay HK). Sắp đến có server mới pà kon qua hết bên server 4 chơi lại rùi build thành alliance mạnh hơn như vậy không bị ăn hiếp nữa :cool:

Cách tốt nhất là khi chọn vị trí nên xác định rõ dân VN mình thì nên tập trung ở vùng nào vd như là SE (tây nam) để mọi người gần nhau hơn. Mặc dù vùng SE sẽ rất lớn nhưng hy vọng sẽ gần hơn là mỗi người chọn 1 vùng khác nhau hoặc để random...

Ai có ý kiến gì hay thì post bài ha! Nếu sau này server 4 nhiều người chơi thì mình sẽ tổng hợp lại những hướng dẫn về travian để post lại thành 1 topic cho những người mới chơi sau này theo dõi ::)


------------------------------------------------------------------------------------------------


GIỜ MỞ CỬA SERVER 4 THEO GIỜ VIỆT NAM

4:00 - 5:00 PM 26/1/2006

hoanghen
25-01-2006, 07:42
Theo tui nhgix thì không nên chọn phía đông nam vì ở đó không được tốt cho lắm vả lại nhiều người chơi nên có thêr bị mất đất như chơi à , ra sever 4 thì lại thêm một điều kiện để chơi nữa, vui quá

polizeboss
25-01-2006, 08:46
uhm nên tổng hợp lại thành 1 tủ kiến thức về travian. Ser 4 ?! vậy bạn nào biết thông tin cụ thể chính xác thời điểm ra ser 4 kô??Và nên thống nhất 1 vùng thống trị :D như banhduclac đã nói << okiez ?!. 1 game text chỉ có 2 acc hoặc mã là 3 là yên tâm nhất, hiện tại 1 ser 3 và tương lai sẽ có 1 bên ser 4.
Hi vọng gamer VN là 1 trong nhửng gamer biết sớm thời điểm ser 4 ra đầu tiên (như bên ogame :D).

Tiểu Long
25-01-2006, 10:54
Bây giờ thống nhất thế này nhé. Khi nào server 4 bắt đầu mở ra thì anh em chúng ta sang đó chơi. Trò này cũng chỉ mang tính chất giải trí trong một thời gian thôi nên chính vì thế anh em mình cứ chơi vui vẻ, mỗi người đăng ký 1-2 acc thôi chứ đăng ký tràn lan sẽ dễ bị block lắm.
Theo mình thì nên chọn mỗi người một con Gaul và một con Teuton. Acc Gaul sẽ đăng ký trước 1 tuần để phát triển tài nguyên và sau đó đăng ký con Teuton. Con Gaul sẽ cung cấp cho con Teuton tài nguyên để lên nhà lính và ra lính thật nhanh để lập tức có thể chiến đấu ngay được sau 10 sử dụng Coupoun.
Mình sẽ liên lạc với banhduclac để hoàn thiện một bản hướng dẫn chơi trò này cho các bạn, nói chung là khá dễ nhưng nâng cấp cái nào trước cái nào sau và như thế nào để phát triển thật nhanh, chi tiết, cụ thể.

White_Falcon
25-01-2006, 11:17
sắp ra rồi đó các bác, tụ tập vùng nào thì nói trước để mà còn biết đường bò qua ^^, chứ hô hào song rồi các ông PM nhau bỏ đống còn lại bơ vơ qua chẳng biết đường nào thì hơi buồn ^^

[L]at
25-01-2006, 11:21
Ok em đồng ý ... chơi luôn ... ko bít khi nào mở sever nhỉ ? Lần trước chơi bên sever 3 thiếu kinh nghiệm nên bị mấy đứa xung quanh nó táng cho lê lết , chán bỏ luôn . Lần này quyết phhục thù ....

Arya
25-01-2006, 11:25
Đồng ý hai tay luôn , wa server 4 hết nha ,đoàn kết nào !!!

banhduclac
25-01-2006, 12:02
Thanks mọi người đã ủng hộ :D mình nghĩ sau khi qua server 4 thì nên chọn vùng SW (Tây Nam) vì hiện nay mình cũng đang ở vùng này bên server 3 và thấy rất ít alliance nào mạnh ở đây!

Giống như polizeboss nói thì chúng ta muốn chơi multi acc thì nên cẩn thận vì rất dễ bị lock nick. Các bạn cũng nên chơi 1 Teutons và 1 Gauls vì mình thấy Gauls merchant đi nhanh nhất >>> sau này dễ trade. Ngoài ra Gauls phòng thủ cũng tốt hơn (Cranny gấp đôi) và sau khi Teutons đã mạnh các bạn có thể phát triển thêm Gauls để lên phòng thủ. Nhưng... nên tạo acc cùng lúc không nên 1 cái trước 1 cái sau vì sau 1 tuần sẽ khác rất nhiều!

Yếu tố muốn chuyển server là vì:
- Anh em tập trung gần nhau lập alliance
- Rút kinh nghiệm từ lần chơi server 3 nên chơi Teutons >>> phát triển lẹ hơn
- Vào sớm nên sẽ có nhiều cơ hội hơn
- Không muốn bị mấy thằng nước ngoài khác ăn hiếp nữa :D

Mọi người cũng nên hiểu là chúng ta sẽ đi theo hướng aggressive như TNXM bên server 3 nghĩa là sau khi mạnh sẽ declare war với những alliance khác. Chơi game là để fun và war trong travian cũng là fun >>> nếu ai thích hòa bình yên ổn thì thui!

Về hướng dẫn cách chơi thì không khó nhưng xin nói trước cũng chỉ là căn bản thui mỗi người sẽ có cách build riêng... Mình sẽ dành thời gian viết và post thành 1 topic như vậy sẽ tốt hơn. Chỉ có điều game này cũng nhiều người chơi nên nếu được 1 cái sticky trên forum cho bài hướng dẫn sẽ okie hơn chứ viết hay viết dài sau này nằm tuốt ở dưới coi như xong!

Thân.

PS: đang định thuyết phục thêm mấy ông bên TNXM qua luôn server 4 cho vui vì mấy ổng chơi lâu nên cách chơi chắc chắn sẽ có nhiều cái mình không biết còn học hỏi thêm :D

tvt123
25-01-2006, 13:36
vậy theo tất cả các bác có nhất trí chọn vùng Tây nam làm căn cứ ko mình bên sv3 dân lên hơn 400+ rùi những cũng muốn chơi lại cho thấy cam giác gian nan lúc đầu lại cho vui mà có thời gian cụ thể chừng nào ra sv mới chua các bác pro?

Tiểu Long
25-01-2006, 16:15
OK thống nhất là tập trung hết ở khu vực Tây Nam. Bao giờ có server mới là anh em chui hết qua đó chơi. Tui sẽ tập trung chơi Gaul để tiện chi viện cho anh em mới vào. Ví dụ như hàng tuần các làng trên 100 pop thì phải đóng góp về cho chủ liên minh 1000 khoáng các loại để còn tiếp tế cho anh em mới. Hoặc thống nhất là sẽ tấn công vào làng nào trong khoảng thời gian nào để đảm bảo chiến thắng trọn vẹn. Sẽ cố gắng phát triển chừng 3 làng Gaul thật mạnh để đảm bảo hậu phương vững chắc cho anh em chiến đấu và chiếm khu vực.

Nick yahoo của mình là chuxuanhieuhn mọi người add vào để anh em còn tiện đường liên lạc.

BillGatesBoss
25-01-2006, 17:23
Khu vực tây nam tiếng anh là gì vậy.....
Tôi cũng chơi travian nè....ở sv 3 hiện giờ ko làm gì được....bị đuổi ra khỏi guild vì lý do hết sức đơn giản mình ko biết tiếng anh T_T.....bây giờ mỗi tiếng lại có một thằng oánh mình tài nguyên ko có....
Vì thế bao giờ sv 4 ra thì bật lên cho anh em biết để còn lập nick chơi nha.Thanks!

PHAMHUUPHUC
25-01-2006, 19:38
Có serve mới là nhắn liền nha.Mọi người hãy cố làm cho guild VN làm trùm ở Sẻve 4 đi.
Hic, tui có nick ở sẻve 3 , chơi đến polution gần 300, thế mà " sai 1 li đi 1 dặm". Trong lúc tưởng đang hòa bình ,nên ko lo tăng cường binh lính mà lại đi nâng réident lên va đã có 3 con settlers sau nhiều ngày cố gắng dành dụm, thế mà chỉ trong 1 đêm bị 2 thằng teutons no làm cho sạch , mất sạch 50 thằng lính, cùng 3 con settlers, va vài ngàn ré, huhuhu........
Serve mới quyết làm lại từ đầu,.....................

banhduclac
25-01-2006, 22:36
Về vị trí mình tập trung chọn vùng nào và thời gian ra sao thì mình sẽ post 1 topic khác thông báo ngay khi trang chủ Travian cho biết chính xác thời gian open server 4. Mọi người cố gắng lúc đầu chơi multi acc nha không thì đừng mơ phát triển lại mấy thằng mạnh vì tụi nó cũng chơi multi acc thôi!

polizeboss
26-01-2006, 00:44
Oh!! Cho ý kiến >>> trung thành với ROMAN <<< PoliceBoss :D (ấn tượng + thích roman hơn 2 loại kia). Ser 4 open << cần người thường xuyên "để ý" và khi "phát hiện" >>> "bắn tin" lên gamevn (hi vọng sơm trước it nhất vài tiêng truoc khi ser 4 open). Vị trí tập họp phía Tây Nam (west south - Đ T N B - east west south north). Còn Alli (name) ?? thống nhất, lên kế hoạch sẵn trước thì khi vào việc sẽ kô gặp nhiều rắc rối hơn. Còn việc chơi multi thì cẩn thận chút như banhduclac thì min = 1 max = 3 ave = 2 :D

Tiểu Long
26-01-2006, 03:15
Về vị trí mình tập trung chọn vùng nào và thời gian ra sao thì mình sẽ post 1 topic khác thông báo ngay khi trang chủ Travian cho biết chính xác thời gian open server 4. Mọi người cố gắng lúc đầu chơi multi acc nha không thì đừng mơ phát triển lại mấy thằng mạnh vì tụi nó cũng chơi multi acc thôi!

Thống nhất là khi reg nick chúng ta sài đuôi VN để nhận dạng, thằng nào không có đuôi VN đánh cho out thì thôi.

Mình đã đăng ký 1 acc TeamVN - Gaul để làm người cung cấp khoáng cho anh em và sẽ lên Embassy sớm nhất cho anh em join vô.

Và đây là link để đăng ký
>>> http://s4.travian.com/anmelden.php
Và đây là thời gian server 4 bắt đầu chạy: thời gian đếm ngược tính từ lúc mình post bài là 3h12 phút sáng có nghĩa là 4h chiều mai bắt đầu chơi.

The game hasn`t started yet. You can activate your account in
12:48:18

banhduclac
26-01-2006, 03:37
Theo mình nghĩ không nên để nick có đuôi VN vì như vậy sau này có chút rắc rối lắm! Ai muốn đặt nick gì thì đặt không nhất thiết có tên VN và sau này trong forum chung nên sử dụng tiếng Anh... Lý do: sau này alliance không nhất thiết phải toàn VN! Đồng ý đa số sẽ là VN nhưng chỉ cần là active member và chơi tốt là sẽ được vào alliance.

Các vị trí quan trọng trong alliance sẽ do anh em VN giữ như vậy là ổn rồi còn dùng tiếng Anh thì sẽ tốt hơn vì như thế bạn có thể học hỏi thêm. Nếu ai không dùng được thì cứ thử anh em với nhau lo gì chứ :D

PS: còn việc không nên để tên VN vì tên là tự do ai muốn đặt gì thì đặt >>> game mà quá ép buộc thì không hay đúng không? với lại sau này lên cao lấy tên VN sao muh làm spy rùi declare war được hì hì :p

Giờ mở cửa SERVER 4 là 5 giờ chiều ngày 26/1 theo giờ Việt Nam (GMT +7)

BillGatesBoss
26-01-2006, 14:29
Hiện tại sv 4 vẫn chưa mở nên vẫn chưa đăng kí được...^_^....
Và cho đến khi sv 4 mở đòi hòi tất cả mem phải online để thống nhất vị trí địa điểm..nick tọa độ để còn tiện cho liên lạc..^_^ anh em nào online thì vào thào luận nha ^_^